18:06 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung tâm Hàn Quốc và Qatar được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là những cơ sở nghiên cứu
09 Tháng Giêng 2019 14:03:00 GMT+7
Bệnh viện Y học chỉnh hình và thể thao Aspetar ở Qatar và Viện khoa học thể dục và thể thao Yonsei ở Hàn Quốc nằm trong số 11 cơ quan trên toàn thế giới được công nhận là trung tâm nghiên cứu của Ủy ban Olympic quốc tế.

Mục tiêu bảo vệ sức khỏe các VĐV, ngăn ngừa thương tích và bệnh tật trong thể thao là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế đối với ủy ban y tế và khoa học trực thuộc. Trong số 11 trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới, hai trung tâm ở châu Á, đã được chính thức công nhận là trung tâm nghiên cứu của Ủy ban Olympic quốc tế.

Bệnh viện Y học chỉnh hình và thể thao Qatar Aspetar được mệnh danh là cơ sở y tế tốt nhất châu Á, giành giải thưởng khoa học và khoa học thể thao Sheikh Fahad Hiroshima-Asia lần thứ sáu bên lề Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Jakarta và Palembang.

Viện Khoa học Thể dục và Y học Thể thao Yonsei là một cơ sở y tế hiện đại khác và có trụ sở tại một số địa điểm tại Hàn Quốc - Đại học Yonsei, Bệnh viện Wonju Severance, Bệnh viện Sol và Đại học Thể thao Quốc gia Hàn Quốc.

Các trung tâm khác được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận có Viện Y học Thể thao, Bệnh viện Đại học Copenhagen, Đan Mạch; Trung tâm nghiên cứu phòng chống chấn thương thể thao, Đại học Calgary, Canada; Viện Thể dục, Thể dục và Sức khỏe Luân Đôn và Trung tâm Thể dục Thể thao và Y học Quốc gia; và Liên minh Hoa Kỳ về phòng chống bệnh tật và chấn thương trong thể thao, các trung tâm ở Úc và Nam Phi.

Trong bốn năm tới, các trung tâm này sẽ được giao nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển và thực hiện các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả cho các chấn thương và bệnh tật liên quan đến thể thao. Các trung tâm này cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ Ủy ban Olympic quốc tế và tham gia một mạng lưới quốc tế gồm các nhà khoa học và bác sĩ lâm sàng trong nghiên cứu chấn thương và phòng chống bệnh tật thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Y tế và Khoa học Ủy ban Olympic quốc tế kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Giáo sư Ugur Erdener bày tỏ sự vui mừng khi có sự góp sức của 11 trung tâm có trình độ cao từ bốn khu vực trên thế giới để hỗ trợ Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện các mục tiêu đặt ra.

Các trung tâm này đã chứng minh rằng họ luôn đi đầu trong nghiên cứu về y học thể thao và cam kết sử dụng kiến thức và tài nguyên để đảm bảo sức khỏe của VĐV để các VĐV và phụ nữ có thể biểu diễn ở khả năng tốt nhất với mức tối thiểu rủi ro cho sức khỏe của họ.

Phối hợp chặt chẽ với 11 trung tâm nghiên cứu, Ủy ban Olympic quốc tế, nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa và bảo vệ sức khỏe của các VĐV bằng cách:

• Thiết lập các chương trình nghiên cứu dài hạn về phòng chống thương tích và bệnh tật.

• Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các cá nhân, tổ chức và tổ chức để cải thiện sức khỏe của VĐV.

• Thực hiện nghiên cứu và phát triển ứng dụng, liên tục và mới lạ trong khuôn khổ và chiến lược dài hạn của Ủy ban Olympic quốc tế.

• Thiết lập các cơ chế dịch thuật để chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học với lĩnh vực trong Phong trào Olympic và cộng đồng thể thao và chuyển đổi các kết quả này thành các hành động cụ thể để bảo vệ sức khỏe của các VĐV.

Từ năm 2009, Ủy ban Y tế và Khoa học, Ủy ban Olympic quốc tế đã hỗ trợ và hợp tác với các trung tâm nghiên cứu được thành lập trên khắp thế giới để tăng cường sức khỏe cho VĐV thông qua việc ngăn ngừa chấn thương và bệnh tật.

Ai Cập đã chính thức được lựa chọn là quốc gia đăng cai Cúp bóng đá các quốc gia châu Phi năm 2019 (Ảnh: insidethegames)

Ai Cập sẽ là điểm đến của Cúp bóng đá các quốc gia châu Phi năm 2019

Theo đó, Ai Cập đã chính thức được lựa chọn là quốc gia đăng cai Cúp bóng đá các quốc gia châu Phi năm 2019 sau khi đánh bại đối thủ Nam Phi trong một cuộc bỏ phiếu được tổ chức tại cuộc họp của Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Phi tại Dakar ở Sénégal.

Quốc gia này sẽ chỉ có vỏn vẹn 06 tháng để chuẩn bị cho vòng chung kết 24 đội mở rộng chính thức diễn ra vào tháng Sáu tới. Liên đoàn bóng đá châu Phi đã lựa chọn được điểm đến thích hợp cho giải đấu hàng đầu của mình sau khi tước quyền của Cameroon vào tháng trước do thiếu sự sẵn sàng và lo ngại về an ninh.

Giải đấu năm 2019 sẽ là sự kiện đầu tiên diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 so với thời gian dự kiến ban đầu là tháng 1 và tháng 2 và sẽ có 24 đội thay vì 16 đội như trước đây.

Mất quyền tổ chức vào năm 2019, Cameroon sẽ tổ chức sự kiện năm 2021.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
        Bullet  Tokyo 2020 hy vọng Paralympic có thể khiến Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tập trung vào bình đẳng giới, công tác chuẩn bị và kế hoạch năm 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic Jordan tự tin về một năm mới thành công
        Bullet  Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng tham gia thi đấu ba môn thể thao tại Tokyo 2020
 

opera fix