09:41 Thứ Ba, 18/06/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach kỳ vọng Lausanne 2020 có thể tiếp nối Buenos Aires 2018 trong việc tạo nên tiêu chuẩn cho Thế vận hội trẻ
10 Tháng Giêng 2019 00:44:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết Lausanne 2020 có thể tạo nên tiêu chuẩn mẫu mực cho các kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông trong tương lai cũng như đề nghị Ban tổ chức nước chủ nhà cần thực hiện nhiều động thái hơn nữa nhằm đảm bảo Thế vận hội trở thành sự kiện đáng quan tâm hơn trên toàn thế giới.

Chủ tịch Bach đánh giá cao Ban tổ chức nước chủ nhà về những nỗ lực trước thềm Lausanne 2020 nhân sự kiện kỷ niệm một năm tới Lễ Khai mạc Thế vận hội. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết sự kỳ vọng của mình đối với Lausanne 2020 cũng sẽ là một sự kiện thành công như Thế vận hội trẻ mùa hè năm ngoái tại Buenos Aires.

Chủ tịch Bach chỉ ra rằng Lausanne 2020 cũng sẽ đạt được số lượng nam nữ VĐV cân bằng trong thi đấu. Ủy ban Olympic quốc tế cũng có được sự hợp tác hiệu quả và sáng tạo đối với hai trường Đại học ở Lausanne và hy vọng rằng thông qua sự hợp tác này Lausanne có thể tạo nên một tiêu chuẩn mẫu cho các kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông trong tương lai giống như Buenos Aires đã làm được đối với Thế vận hội trẻ mùa hè.

Chủ tịch Bach cũng chỉ ra rằng Ủy ban Olympic quốc tế luôn nỗ lực để thúc đẩy sức hút của Thế vận hội trẻ mùa đông. Thông qua kênh Olympic Buenos Aires 2018 được biết đến trên toàn thế giới.

Triển khai thi công mạng lưới đường sắt cao tốc quan trọng nối Bắc Kinh và quận Chongli của Trương Gia Khẩu

Việc triển khai xây dựng trên một mạng lưới đường sắt cao tốc quan trọng nối Bắc Kinh và quận Chongli của Trương Gia Khẩu góp phần tích cực quảng bá cho Olympic và Paralympic mùa đông 2022.

Theo công ty thi công, dự án đang tiến hành lắp đặt đường ray vào hệ thống. Giám đốc dự án tuyến đường sắt Chongli, Cui Shuangjie cho biết đã sẵn sàng đối mặt với những thách thức kỹ thuật và thời tiết khắc nghiệt. Dự án được triển khai dựa trên tuyên bố của Ban tổ chức về việc giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm của Thế vận hội Olympic và Paralympic từ hơn ba giờ xuống chỉ còn 50 phút.

Dự án dự kiến sẽ kéo dài đến tháng Bảy để tiến hành thử nghiệm vào cuối năm. Đây là dự án cực kỳ khó khăn và đầy thách thức, tuy nhiên Ban tổ chức nước chủ nhà đã nỗ lực hết sức mình để hiện thực hóa kế hoạch vận chuyển cho các VĐV và quan chức cũng như khán giả một cách nhanh nhất có thể.

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã phê duyệt kinh phí để giúp các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya tăng ngân sách nhằm tăng số lượng VĐV vượt qua vòng loại hướng tới Thế vận hội 2020

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã phê duyệt kinh phí để giúp các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020. The Standard cho biết Ủy ban Olympic quốc gia Kenya sẽ tăng ngân sách khoảng 736 nghìn đô la Mỹ để hỗ trợ cho các đội tuyển quốc gia.

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya cũng hy vọng rằng nguồn ngân sách tăng thêm sẽ giúp cho các Liên đoàn thể thao quốc gia trong việc tăng số lượng VĐV vượt qua vòng loại tham dự sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Quyền Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Kenya Francis Mutuku cho biết ngân sách phê duyệt 736 nghìn đô la Mỹ sẽ giúp các đội tuyển quốc gia có thêm điều kiện thuận lợi để giành vé tham dự Tokyo 2020.

Cũng theo ông Francis Mutuku Ủy ban Olympic quốc gia Kenya kỳ vọng rằng việc tăng số lượng VĐV giành vé tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 cũng sẽ góp phần tăng cơ hội giành huy chương cho nền thể thao quốc gia.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kenya Paul Tergat tuyên bố động thái này nhằm tạo nên những điều kiện và lợi ích thiết thực nhất cho các VĐV. Nguồn ngân sách này có thể tạo nên thương hiệu cho thể tao Kenya, từ đó thu hút các nhà tài trợ, các bên liên quan.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung tâm Hàn Quốc và Qatar được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là những cơ sở nghiên cứu
        Bullet  Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
        Bullet  Tokyo 2020 hy vọng Paralympic có thể khiến Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tập trung vào bình đẳng giới, công tác chuẩn bị và kế hoạch năm 2019
        Bullet  Ủy ban Olympic Jordan tự tin về một năm mới thành công
 

opera fix