20:28 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Triển khai đào tạo cho tình nguyện viên của Lima 2019
11 Tháng Giêng 2019 11:29:00 GMT+7
Những người đăng ký tham gia chương trình tình nguyện của Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Lima 2019 hiện có quyền truy cập vào đào tạo trực tuyến.

Khóa đào tạo sẽ dạy cho các ứng viên về lịch sử và sự phát triển của Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ, tầm quan trọng và trách nhiệm của một tình nguyện viên và mối liên hệ mật thiết giữa Lima 2019 và Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững.

Những tình nguyện viên không phải công dân Peru có thể truy cập vào hệ thống đào tạo trực tuyến song song với việc phỏng vấn video. Công dân Peru cũng có thể sử dụng công nghệ đào tạo này. Những cá nhân mong muốn tham gia làm tình nguyện tại Lima 2019 vẫn còn cơ hội đăng ký khi Ban tổ chức gia hạn cho hạng mục này. Tình nguyện viên sẽ nhận được các lợi ích như đào tạo, đồng phục, giấy chứng nhận tham dự và chứng nhận thay mặt cho Liên Hợp Quốc và Lima 2019.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ ở các lĩnh vực như chỗ ở, giao thông, dịch vụ y tế, báo chí, đồng phục và tiếp thị. Công tác chuẩn bị cho Lima 2019 đang theo đúng tiến độ. Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ sẽ diễn ra từ 23/8 - 1/9.

Minsk 2019 hướng tới mục tiêu 70.000 khách du lịch tại Đại hội thể thao châu Âu

Minsk 2019 tuyên bố về việc kỳ vọng thu hút được 70.000 khách du lịch tới đất nước này nhân sự kiện Đại hội thể thao châu Âu diễn ra tại đây. Đây là mục tiêu xa hơn so với mục tiêu ban đầu mà quan chức chính phủ đặt ra đó là 30.000 khách du lịch.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở Du lịch thuộc Bộ Thể thao và Du lịch Belarus, Vitaly Gritsevich, cho biết nước này dự kiến sẽ có khoảng 50.000 người tham dự Đại hội trong đó có khách du lịch. Sở Du lịch kỳ vọng sẽ có khoảng 18.000 quan chức tới tham dự Đại hội thể thao châu Âu. Sở Du lịch cũng tiến hành phân tích và thảo luận với Ban tổ chức Đại hội để đưa ra mục tiêu 30.000 khách du lịch và người hâm mộ thể thao sẽ đến thăm Belarus trong giai đoạn này.

Đại hội sẽ diễn ra tại Minsk từ ngày 21 - 30/6. Sân vận động Dinamo sẽ là nơi diễn ra các buổi lễ Khai, Bế mạc cũng như các trận đấu Điền kinh tại giải với 22.000 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, con số 30.000 chỉ là số lượng khách du lịch thối thiểu,  con số này sẽ tăng nhiều hơn nhờ vào các chế độ ưu đãi như: miễn thị thực, chính sách giá và nhiều yếu tố khác để có thể đạt con số 70 000 du khách.

Đại hội thể thao châu Âu tại Minsk là phiên bản thứ hai, sau khi sự kiện thể thao đa môn lần đầu tiên ra mắt tại thủ đô Baku của Đức vào năm 2015.

Theo trang tin tức của AZ AZEWEWS, có khoảng 170.000 khách du lịch đã đến thăm Azerbaijan trong sự kiện đó.

Ủy ban Olympic quốc gia Bahrain hướng tới mục tiêu phát triển thể thao cho phụ nữ (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Bahrain hướng tới mục tiêu phát triển thể thao cho phụ nữ

Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Bahrain và cũng là người tiên phong trong thể thao cho phụ nữ Shaikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa cho biết đã tiến hành những cuộc đàm phán hiệu quả, hữu ích với quan chức cấp cao của chính phủ liên quan đến phụ nữ trong thể thao.

Bà Shaikha Hayat, cũng là Trợ lý Tổng thư ký Hội đồng Thanh niên và Thể thao Tối cao, đã gặp Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, Ayman Tawfiq Al Moayyed, để đề đạt mong muốn thúc đẩy phụ nữ môn thể thao ở Bahrain, trước tiên là phương thức kích hoạt vai trò của phụ nữ trong các câu lạc bộ thể thao quốc gia.

Shaikha Hayat cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng và sự hỗ trợ của Bộ trưởng cũng như mong muốn đưa sự hợp tác song phương giữa Bộ và Ủy ban Olympic Bahrain lên cấp cao hơn theo như chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain Shaikh Nasser bin Hamad Al Khalifa.

Bà Shaikha Hayat cũng cho biết tầm quan trọng của việc kích hoạt mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên theo hướng thúc đẩy phụ nữ thể thao và đẩy mạnh nền tảng  trong các câu lạc bộ quốc gia và liên đoàn thể thao.

Bà Shaikha Hayat cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ Thanh niên và Thể thao vì ảnh hưởng tích cực và hỗ trợ cho Ủy ban Olympic Bahrain trong sự phát triển của phụ nữ trong thể thao ở Vương quốc.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Môn Bơi của Trung Quốc đặt mục tiêu cho năm 2019 dựa trên thành công có được từ Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Bach kỳ vọng Lausanne 2020 có thể tiếp nối Buenos Aires 2018 trong việc tạo nên tiêu chuẩn cho Thế vận hội trẻ
        Bullet  Trung tâm Hàn Quốc và Qatar được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là những cơ sở nghiên cứu
        Bullet  Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
        Bullet  Tokyo 2020 hy vọng Paralympic có thể khiến Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn
 

opera fix