12:32 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đánh giá cao nỗ lực của thể thao nước nhà
15 Tháng Giêng 2019 14:07:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, đã đánh giá cao những thành công của các VĐV nước nhà trong năm 2018.

Chủ tịch cũng chúc mừng các Liên đoàn thể thao và các VĐV về những kết quả đạt được trong năm qua. Chủ tịch Sheikh Ahmed bin Mohammed cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các sự kiện lớn ở các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất mà theo đánh giá của Chủ tịch là đã tạo nên một bước dài trong nỗ lực nâng cao vị trí của đất nước đối với thế giới.

Chủ tịch Sheikh Ahmed đã phát biểu tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc gia được tổ chức tại Emirates Towers ở Dubai có sự tham gia của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia cũng như đại diện của tất cả các Liên đoàn thể thao quốc gia.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia đã hoan nghênh thành công của đoàn thể thao các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang vì đã đạt được số lượng huy chương tốt nhất từ trước đến nay. Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã giành được tổng cộng 14 huy chương bao gồm 03 HC vàng, 06 HC bạc và 05 HC đồng. Chủ tịch cũng kêu gọi tất cả các VĐV và liên đoàn tiếp tục phát huy trong tương lai.

Ủy ban Olympic Tajikistan tổ chức Hội thảo chống doping

Hội thảo chống doping có tiêu đề "Y học thể thao và bảo vệ VĐV trong sạch" có sự tham gia của các HLV đến từ các trường thể thao trong nước cũng như các cơ quan thể thao Olympic ở Dushanbe, được tổ chức dưới dự phối hợp với Ủy ban Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Tajikistan.

Đại biểu tham dự Hội thảo được nghe chia sẻ về nhiều nội dung, trong đó có doping và hậu quả của nó và các quy trình cần phải hoàn thành trước các cuộc thi quốc tế.

Các chủ đề trong hội thảo kéo dài ba ngày bao gồm: Doping là gì?, nguyên tắc cơ bản của hoạt động chống doping, chức năng của Cơ quan chống doping thế giới, biện pháp chống doping quốc tế, biện pháp chống doping cấp chính phủ, danh sách các loại thuốc được công nhận trong thể thao, tác động của doping đến sự nghiệp và đời sống cá nhân của VĐV.

Hội thảo cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ Cộng hòa Tajikistan đã thực hiện mọi biện pháp để chống doping trong thể thao. Điển hình là vào tháng 11 năm 2011, Tajikistan đã tuân thủ Công ước chống doping quốc tế. Công ước này được thông qua tại Paris năm 2005 và được hơn 170 quốc gia công nhận thông qua Công ước của UNESCO về cuộc chiến chống doping trong thể thao.

Ủy ban Olympic quốc gia Tajikistan có kế hoạch tổ chức hơn 1.200 các hội thảo thường xuyên về doping để giáo dục học sinh và VĐV trẻ.

Hội nghị quốc tế về Luật Thể thao diễn ra trong tháng Một sẽ là một bước ngoặt trong lịch sử Iran (Ảnh: ocasia)

Hội nghị quốc tế về Luật thể thao sẽ trở thành một bước ngoặt trong lịch sử thể thao Iran

Thành viên Tòa án Trọng tài Thể thao Parand Azizi (đại diện nữ duy nhất của Iran) cho biết Hội nghị quốc tế về Luật Thể thao diễn ra trong tháng Một sẽ là một bước ngoặt trong lịch sử Iran.

Hội nghị được tổ chức dựa trên ý tưởng của Ủy ban Olympic quốc gia Iran với Phụ nữ trong Luật Thể thao. Hội nghị đề cập tới vấn đề nhân quyền và thể thao, luật truyền thông và thể thao, quản lý hiệu quả trong các tổ chức thể thao và chống doping.

Hội nghị sẽ giúp Iran phát triển khoa học về luật thể thao bởi sự hiện diện của các thành viên của Tòa án Trọng tài Thể thao và Ban Phụ nữ trong Luật Thể thao ở Tehran sẽ tạo nên một bước ngoặt trong lịch sử cho thể thao của Iran đồng thời cũng sẽ giúp phát triển luật thể thao trong nước.

Theo bà Azizi, Phụ nữ trong Luật Thể thao là một hiệp hội được đăng ký tại Thụy Sĩ vào năm 2016. Thành viên của cơ quan này là nữ cố vấn pháp lý của Tòa án Trọng tài Thể thao hoặc phụ nữ hoạt động trong luật thể thao.

Những hạn chế của phụ nữ tham gia vào môn thể thao ở Iran đã được nới lỏng trong thời gian gần đây. Chỉ trong năm ngoái, và lần đầu tiên sau 35 năm, phụ nữ được phép theo dõi đội tuyển quốc gia Iran Khan nam hành động tại SVĐ Tehraniên Azadi.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Triển khai đào tạo cho tình nguyện viên của Lima 2019
        Bullet  Môn Bơi của Trung Quốc đặt mục tiêu cho năm 2019 dựa trên thành công có được từ Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Bach kỳ vọng Lausanne 2020 có thể tiếp nối Buenos Aires 2018 trong việc tạo nên tiêu chuẩn cho Thế vận hội trẻ
        Bullet  Trung tâm Hàn Quốc và Qatar được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là những cơ sở nghiên cứu
        Bullet  Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
        Bullet  "Khối nước" sẽ được cải tạo trở thành "khối băng" phục vụ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022
        Bullet  Trung Quốc dự kiến đưa vi phạm doping thành tội hình sự và cảnh báo các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bị vào tù
 

opera fix