05:57 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lima 2019 cài đặt các tính năng hỗ trợ cho Làng VĐV
15 Tháng Giêng 2019 15:23:00 GMT+7
Lima 2019 đã cho lắp đặt đặt các tính năng hỗ trợ mới tại Làng VĐV, tạo điều kiện trải nghiệm thoải mái và thuận tiện cho các VĐV khiếm thị tham gia Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

Làng Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ nằm ở quận Villa El Salvador, sẽ được lát nhựa đường ở khu vực dành cho người đi bộ với bề mặt nổi lên để cảnh báo những người khiếm thị đến ngã tư hoặc đoạn dốc. Khu vực lưu trú cũng được lắp đặt chữ nổi trên tất cả các biển báo thông tin và thang máy. Các khu nhà được thiết kế với các lối đi bên trong rộng hơn để tạo điều kiện dễ dàng cho người sử dụng xe lăn.

Làng Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ được xây dựng trở thành tổ hợp nhà ở lớn nhất ở Peru, dự kiến hoàn thành vào tháng Ba tới. Ngôi làng của các VĐV được thiết lập có sức chứa tới 7,902 người tại Đại hội thể thao châu Mỹ và 2.955 tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ.

Vào cuối năm 2018, Lima 2019 đã hoàn thành 20 tầng trong bốn tòa tháp của Làng VĐV và 19 tầng trong ba tòa còn lại. Mỗi tòa nhà có bốn thang máy với sức chứa cho 18 người. Các hạng mục cần phải tiến hành trong thời gian tới là trang trí nội thất, lắp đặt cửa ra vào, tường và trần nhà, cộng với các tuyến đường dành cho người đi bộ, cảnh quan ngoài trời.

Sau Đại hội, khu Làng sẽ được chuyển đổi thành 1.096 căn hộ. Làng VĐV là một thành tựu xây dựng đặc biệt sẽ để lại một di sản nhà ở giá cả phải chăng cho dân số của Villa El Salvador.

Lima 2019 đã dành một khoản ngân sách không nhỏ đầu tư cho các dự án trọng điểm như Làng VĐV, Khu liên hợp thể thao VIDENA và Khu liên hợp thể thao Villa María del Triunfo. Các công trình này được ban tổ chức tuyên bố đã đạt được tiến bộ đáng kể.

Làng thể thao khu vực Callao, Trung tâm thể thao Villa El Salvador và trụ sở Đua ngựa của trường quân đội cũng theo đúng tiên độ của Đại hội. Một số địa điểm khác bao gồm các cơ sở thể thao, địa điểm thi đấu môn bơi và xe đạp cũng đang được xây dựng.

Lima 2019 cũng dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện tiền Đại hội nhằm kiểm tra cơ sở hạ tầng cho Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ diễn ra từ 26/7 - 11/8 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ từ 23/8 - 1/9.

Bộ trưởng thể thao Flemish Philippe Muyters (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng thể thao Flemish Muyters tuyên bố sự quan tâm ứng cử Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới 

Bộ trưởng thể thao Flemish (thuộc Vương quốc Bỉ) Philippe Muyters là ứng cử viên châu Âu thứ ba cho vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới sau khi xác nhận quan tâm ứng cử vị trí của đương kim Chủ tịch Craig Reedie.

Philippe Muyters sẽ phải cạnh tranh gay gắt với ứng cử viên người Na uy là Linda Helleland, hiện đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch và một ứng cử viên khác nữa là Bộ trưởng thể thao Ba Lan Witold Bańka.

Hội đồng châu Âu sẽ tổ chức một buổi làm việc để quyết định ứng cử viên được lựa chọn vào cuối tháng này. Ứng cử viên thứ Tư của cuộc vận động vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới là Marcos Diaz, Cộng hòa Dominica và ứng cử viên thứ Năm cho vị trí này là một thành viên đến từ khu vực châu Á chưa được công bố tên.

Muyters, cũng là thành viên Ban quản trị Tổ chức chống doping thế giới và nhận được nhiều lời đề nghị tham gia vào cuộc vận động này. Bản thân Muyters cũng mong muốn đắc cử vì niềm tin vào một nền thể thao trong sạch và bình đẳng.

Mỗi khu vực được yêu cầu đề xuất một ứng cử viên tham gia giai đoạn ứng cử đầu tiên, sau đó các ứng cử viên sẽ có cơ hội bình đẳng để thể hiện bản thân và quan điểm của mình về tương lai của Tổ chức chống doping thế giới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo về chuyển đổi nghề nghiệp cho các VĐV nữ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đánh giá cao nỗ lực của thể thao nước nhà
        Bullet  Triển khai đào tạo cho tình nguyện viên của Lima 2019
        Bullet  Môn Bơi của Trung Quốc đặt mục tiêu cho năm 2019 dựa trên thành công có được từ Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Bach kỳ vọng Lausanne 2020 có thể tiếp nối Buenos Aires 2018 trong việc tạo nên tiêu chuẩn cho Thế vận hội trẻ
        Bullet  Trung tâm Hàn Quốc và Qatar được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là những cơ sở nghiên cứu
        Bullet  Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Palestin và các quan chức thể thao thảo luận về những kế hoạch năm 2019
        Bullet  Nâng cấp hệ thống Y tế phục vụ cho Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019
 

opera fix