06:21 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
17 Tháng Giêng 2019 09:33:00 GMT+7
Trung Quốc đã tiến hành ký kết thỏa thuận mang tên "Năm thể thao mùa đông" với Phần Lan trong quá trình chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh. Thỏa thuận hợp tác bao gồm việc trao đổi tập huấn các VĐV trượt tuyết, biathlon và khúc côn cầu trên băng của Trung Quốc và Phần Lan trong thời gian ba năm.

Theo Tân Hoa Xã, 10 HLV người Phần Lan hiện đang ở Trung Quốc để chia sẻ phương pháp đào tạo của mình. Các quan chức Phần Lan cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bắc Kinh cho Olympic và Paralympic năm 2022 sau khi đến thăm một số thành phố của Trung Quốc.

Petri Tulensalo, người phụ trách cụm thể thao tại Business Finland cho biết nước chủ nhà đang thực hiện một tiến độ cực kỳ khẩn trương với ví dụ điển hình là tuyến đường sắt nhanh sẽ ra mắt và cuối nam nay và Trung Quốc thực sự là một điểm đến tuyệt vời cho các môn thể thao trên băng và tuyết. Không những vậy, Trung Quốc còn chuẩn bị cho sự phát triển của các môn thể thao mùa đông sau khi Olympic và Paralympic mùa đông 2022 kết thúc.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ là minh chứng cho hợp tác song phương về thể thao mùa đông giữa Trung Quốc và Phần Lan. Thỏa thuận hợp tác được ký kết ngay sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan có lời kêu gọi các VĐV Trung Quốc học hỏi từ các quốc gia Olympic mùa đông nhằm có được thành tích tốt nhất tại Bắc Kinh 2022.

Phần Lan đã giành được tổng cộng 167 huy chương tại các kỳ Thế vận hội mùa đông, nhiều hơn Trung Quốc 105 huy chương.

Trung Quốc dự kiến tăng tiêu thụ thể thao lên 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm 2020

Tổng cục Thể thao Trung Quốc và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc đã công bố kế hoạch mở rộng tiêu thụ thể thao trong nước với mục tiêu tăng trưởng ổn định trong chi tiêu tiêu dùng bình quân đầu người.

Theo đó, mục tiêu tiêu thụ thể thao ở Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 221 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, Trung Quốc đã xây dựng và ban hành kế hoạch tập trung vào phát triển các môn thể thao giải trí bao gồm thể thao dưới nước, thể thao ngoài trời và marathon để kích thích tiêu dùng.

Cùng với đó, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng sẽ góp phần tạo cơ hội cho ngành thể thao mùa đôngphát triển bùng nổ. Theo kế hoạch, Trung Quốc cũng sẽ cung cấp nhiều phương tiện hơn cho công chúng tập thể dục để truyền cảm hứng cho một cam kết chung về một cuộc sống khỏe mạnh trọn đời.

Các công trình xây dựng sân vận động ở Trương Gia Khẩu - thành phố đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay (Ảnh: insidethegames)

Các sân vận động tại Trương Gia Khẩu sẽ được hoàn thành trong năm nay

Theo đó, các công trình xây dựng sân vận động ở Trương Gia Khẩu (thuộc Hà Bắc,Trung Quốc) thành phố đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay. Thống đốc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc Xu Qin cho biết các dự án cơ sở hạ tầng liên quan đến Thế vận hội mùa đông 2022 cũng đang được xây dựng.

Tuyến đường sắt cao tốc nối Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu cũng như tuyến đường cao tốc giữa Yan Khánh của Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu, hai địa điểm chính của Thế vận hội mùa đông 2022, cũng sẽ ra mắt và hoàn thiện trong năm nay.

Cũng theo Thống đốc Xu, tỉnh Hà Bắc sẽ phát triển các ngành công nghiệp sản xuất trang phục thể thao trên băng và tuyết, đào tạo du lịch và thể thao mùa đông để tận dụng tốt hơn sự kiện thể thao quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển khu vực.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các VĐV học hỏi từ các quốc gia mùa đông trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Lima 2019 cài đặt các tính năng hỗ trợ cho Làng VĐV
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo về chuyển đổi nghề nghiệp cho các VĐV nữ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đánh giá cao nỗ lực của thể thao nước nhà
        Bullet  Triển khai đào tạo cho tình nguyện viên của Lima 2019
        Bullet  Môn Bơi của Trung Quốc đặt mục tiêu cho năm 2019 dựa trên thành công có được từ Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Chủ tịch Bach kỳ vọng Lausanne 2020 có thể tiếp nối Buenos Aires 2018 trong việc tạo nên tiêu chuẩn cho Thế vận hội trẻ
        Bullet  Trung tâm Hàn Quốc và Qatar được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận là những cơ sở nghiên cứu
        Bullet  Bộ trưởng Tokyo 2020 tới thăm trụ sở Ủy ban Olympic Israel
        Bullet  Kazakhstan ưu tiên phát triển hệ thống hỗ trợ y tế và khoa học
 

opera fix