12:42 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
24 Tháng Giêng 2019 00:37:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế Thế vận hội mùa đông 2026, Octavian Morariu cho biết đây là hai quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức World Cup và các giải vô địch thế giới với cơ sở hạ tầng hiện có. Điều này đã cho phép các ứng cử viên giảm đầu tư cần thiết và tăng tính bền vững cho các dự án của mình.

Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026 (Ảnh:insidethegames)

Các thành phố ứng cử viên 2026 sẽ sử dụng 80% cơ sở hạ tầng hoặc địa điểm thi đấu sẵn có hoặc, so sánh với 60% công năng sử dụng của các ứng cử viên của Thế vận hội mùa đông 2018 và 2022. Thêm vào đó, kinh phí chuẩn bị tổ chức sự kiện ban đầu dự kiến thấp hơn trung bình 20% (khoảng 400 triệu đô la Mỹ) so với hai quy trình ứng cử trước đó.

Trong hồ sơ dự thầu, các thành phố ứng cử viên cũng chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu mạnh mẽ trong việc đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic 2026, trong đó nhấn mạnh cách thức tổ chức sự kiện một cách bền vững, mang lại lợi ích lâu dài cho người dân, địa phương, khu vực và quốc gia.

Tên tuổi của các ứng cử viên cũng phản ánh các dự án và việc sử dụng tối đa các địa điểm thể thao mùa đông truyền thống hiện có. Mỗi ứng cử viên cũng đã phác thảo kế hoạch của mình để đảm bảo tổ chức một sự kiện độc đáo cho các VĐV, khán giả và phương tiện truyền thông.

Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ tới thăm các thành phố ứng cử viên. Theo đó, đợt đánh giá tại Stockholm-Are là từ 12 - 16/3 và tại Milan-Cortina là từ 2 - 6/4/2019.

Các báo cáo của những Ủy ban này sẽ được công khai trước đợt bầu chọn quyết định ứng cử viên sẽ diễn ra vào tháng Sáu năm nay trong khuôn khổ Phiên họp toàn thể lần thứ 134 của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ. Chủ tịch Morariu bày tỏ sự hào hứng với hai dự án lớn để thể hiện tầm nhìn rõ ràng  về những di sản lâu dài cho cộng đồng, nơi đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao mùa đông trước đó.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
        Bullet  Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các VĐV học hỏi từ các quốc gia mùa đông trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Lima 2019 cài đặt các tính năng hỗ trợ cho Làng VĐV
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo về chuyển đổi nghề nghiệp cho các VĐV nữ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đánh giá cao nỗ lực của thể thao nước nhà
        Bullet  Triển khai đào tạo cho tình nguyện viên của Lima 2019
 

opera fix