19:32 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
24 Tháng Giêng 2019 00:39:00 GMT+7
Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đã tổ chức phiên họp thường niên tại Lausanne như một phần chương trình nghị sự để thông báo về những kết quả đạt được trong năm 2018 cũng như những công việc cần phải làm trong năm 2019. Đồng thời, phiên họp cũng để bàn về công tác chuẩn bị cho Diễn đàn VĐV quốc tế sẽ được tổ chức tại Lausanne từ ngày 13 - 15/4/2019.

Ủy ban Olympic quốc tế đã thể hiện tối đã nỗ lực trong lĩnh vực đối thoại của mình tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 và tại Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018 (Ảnh:ocasia)

Ủy ban Olympic quốc tế đã thể hiện tối đã nỗ lực trong lĩnh vực đối thoại của mình tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 và tại Thế vận hội trẻ Buenos Aires 2018. Những nỗ lực này đã dẫn tới sự tham gia kỷ lục vào cuộc bầu chọn Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế.

Hệ thống VĐV365 trực tuyến ngày càng chứng tỏ vai trò là công cụ giao tiếp điện tử thành công đối với Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế, góp phần và hoạt động kết nối với các VĐV trên toàn thế giới. Hệ thống này đã thu hút hơn 410.000 người dùng và ba triệu lượt người xem kể từ khi ra mắt vào tháng Hai năm 2016.

Hội nghị thường niên kêu gọi hệ thống toàn cầu của các Ủy ban VĐV trên toàn thế giới và các môn thể thao rằng rất hữu ích khi các VĐV thường xuyên cập nhật về các vấn đề và chủ đề liên quan.

Chương trình sự nghiệp VĐV được biết đến với tên gọi IOC Career+ được sáng lập vào năm 2005 để hỗ trợ cho các VĐV trong quá trình chuẩn bị chuyển đổi nghề nghiệp. Chương trình đã hỗ trợ cho hơn 45.000 VĐV ở 189 quốc gia. Riêng trong năm 2018, có 4.062 VĐV tham gia vào chương trình thông qua Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản. Trong đó 415 VĐV được bố trí công việc, 172 người trở thành giảng viên được trao chứng nhận thông qua chương trình đào tạo HLV mới, tổ chức 33 Hội thảo trong đó có 29 Hội thảo cấp Ủy ban Olympic quốc gia và 4 Hội thảo cấp Liên đoàn quốc tế.

Diễn đàn VĐV quốc tế lần thứ 9, sẽ được tổ chức từ 13 - 15/4/2019 tại Lausanne. Đây là lần đầu tiên, các VĐV đại diện cho 206 Ủy ban Olympic quốc gia được mời tới đây, cũng như đại diện của các Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè, mùa đông, Hiệp hội lục địa của các Ủy ban Olympic quốc gia, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, Ban tổ chức các sự kiện Olympic và Olympic trẻ, Ủy ban Paralympic quốc tế, Tổ chức chống doping thế giới và Hiệp hội Olympic thế giới.

Khoảng 350 VĐV đại diện cho phong trào Olympic cũng được kỳ vọng sẽ tham gia sự kiện. Đây sẽ là số lượng VĐV lớn nhất từ trước đến nay của phong trào Olympic tham gia sự kiện.

Chủ đề quan trọng khác cũng sẽ được đưa ra thảo luận đó là sức khỏe tâm thần trong thể thao. Các đại biểu sẽ nghe về những tiến bộ đã đạt được trong lĩnh vực này, đồng thời việc xây dựng một tuyên bố đồng thuận về sức khỏe tâm thần trong thể thao của Ủy ban Khoa học và Y tế Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
        Bullet  Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các VĐV học hỏi từ các quốc gia mùa đông trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Lima 2019 cài đặt các tính năng hỗ trợ cho Làng VĐV
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo về chuyển đổi nghề nghiệp cho các VĐV nữ
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đánh giá cao nỗ lực của thể thao nước nhà
 

opera fix