10:29 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
25 Tháng Giêng 2019 14:11:00 GMT+7
Khu nghỉ dưỡng Sol Dunas ở Santa Maria sẽ là nơi đặt làng VĐV của sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất khu vực châu Phi diễn ra ở Cape Verde.

Khu nghỉ dưỡng năm sao sẽ là nơi lưu trú cho khoảng 1.000 VĐV đến từ 54 quốc gia, những đại diện sẽ tranh tài tại Sal 2019. Trưởng Ban tổ chức Filomena Fortes cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Tổng phụ trách khu nghỉ dưỡng này Kais Mbarek. Điều này cũng có nghĩa là khu nghỉ dưỡng sẽ trở thành ngôi nhà tuyệt vời thứ hai đối với các VĐV tham gia thi đấu tại Sal 2019 trong thời gian từ ngày 14 - 23/6.

Khu nghỉ dưỡng bãi biển Sol Dunas thuộc Tập đoàn quốc tế khách sạn Meliá có bốn bể bơi và hướng mặt ra bãi biển Praia do Algodoeiro ngay gần đó.

Công tác chuẩn bị cho sự kiện đang được đẩy nhanh trong những tháng gần đây và Sal 2019 cũng công bố nhà sản xuất xe hơi Toyota Nhật Bản sẽ là nhà tài trợ chính thức.

Các môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển châu Phi có bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng rổ 3x3...

Ủy ban Paralympic quốc tế tuyên bố sẽ dời trụ sở mới đến địa điểm mới, cách địa điểm hiện tại ở Adenauerallee, Bonn 500m (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Paralympic quốc tế dời đến trụ sở mới

Ủy ban Paralympic quốc tế tuyên bố sẽ dời trụ sở mới đến địa điểm mới, cách địa điểm hiện tại ở Adenauerallee, Bonn 500m. Các cuộc thảo luận về vấn đề này đã được đưa ra với Thành phố Bon, Chính phủ bang North Rhine-Westphalia và Chính phủ Liên bang Đức.

Theo thông tin đến thời điểm này, Ủy ban Paralympic sẽ tiếp quản tòa nhà Đại diện Nhà nước trước đây tại Dahlmannstr. Việc di dời sẽ được thực hiện vào tháng Một năm 2020 và thời gian đặt trụ sở tại địa điểm mới là 20 năm.

Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết, trụ sở mới sẽ nằm bên cạnh sông Rhine và liền kề với Trung tâm Hội nghị Thế giới của Bon. Khoảng 150 nhân viên sẽ làm việc tại địa điểm mới này.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết, Ủy ban Paralympic quốc tế và các nhân viên tự hào coi Bon và North Rhine-Westphalia là nhà của mình trong 20 năm cũng như vui mừng và vô cùng phấn khích trước viễn cảnh chuyển đến trụ sở mới vào năm tới. Ủy ban Paralympic quốc tế bày tỏ sự biết ơn đối với chính phủ bang North Rhine-Westphalia về cam kết và hỗ trợ trong tương lai đối với tổ chức này.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết kể từ khi đặt nền tảng tại Bonn vào năm 1999, nhân viên của tổ chức đã phát triển đáng kể, giúp khuếch đại tác động của tổ chức nhằm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người khuyết tật trên toàn thế giới.

Việc chuyển đến địa điểm mới sẽ giúp tiếp tục thúc đẩy Phong trào Paralympic, tạo ra một kết nối mạnh mẽ hơn giữa Ủy ban Paralympic quốc tế với thành phố sở tại và chính quyền Nhà nước, góp phần tiếp tục thúc đẩy một xã hội toàn diện hơn thông qua phong trào thể thao Người khuyết tật.

Ủy ban Paralympic quốc tế cũng xây dựng kế hoạch mang lại lợi ích cho các trường học, cộng đồng địa phương và toàn bộ Phong trào Paralympic khi chuyển đến địa điểm mới.

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia chào đón đại diện Ban tổ chức Philippines dự phiên họp đặc biệt

Hội đồng Olympic Malaysia tổ chức phiên họp đặc biệt về Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019 với sự tham dự của các Hiệp hội thể thao quốc gia tại Tan Sri Hamzah Arena, Khu Liên hợp thể thao trong nhà Hội đồng Olympic Malaysia Kuala Lumpur.

Cuộc họp đặc biệt có sự tham gia chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria. Hội đồng Olympic Malaysia đã mời ông Ramon Suzara, cán bộ phụ trách điều hành Ban tổ chức SEA Games Philippines tới để thông báo và cập nhật về tiến độ chuẩn bị mới nhất cho Philippines 2019.

Báo cáo của ông Suraza đã cập nhật rất nhiều thông tin và đề cập nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến Đại hội, trong đó tập trung vào 56 môn thể thao và 523 nội dung, địa điểm thi đấu, cơ sở vật chất, chỗ ở, giao thông, giao thức, khẩu hiệu, logo và linh vật của Đại hội.

37 trong số 40 Hiệp hội thể thao quốc gia đã tham gia vào phiên làm việc đặc biệt này và một số Hiệp hội đã có cơ hội lên tiếng đề xuất về việc bổ sung thêm các nội dung thi đấu. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
        Bullet  Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các VĐV học hỏi từ các quốc gia mùa đông trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Lima 2019 cài đặt các tính năng hỗ trợ cho Làng VĐV
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo về chuyển đổi nghề nghiệp cho các VĐV nữ
 

opera fix