05:23 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
25 Tháng Giêng 2019 14:28:00 GMT+7
Công tác chuẩn bị cho Liên hoan Olympic trẻ châu Âu Baku 2019 đã được các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu tiến hành rà soát, kiểm tra nhân chuyến thăm và làm việc hai ngày tới thành phố thủ đô của Azerbaijan.

Ban tổ chức đã báo cáo về tiến độ chuẩn bị trên tất cả các lĩnh vực hoạt động bao gồm chương trình thể thao, địa điểm thi đấu, kết quả, vận chuyển, thời gian và kết quả, đăng ký và công nhận.

Phụ trách nhân sự Baku 2019 Nikki Efendi cũng báo cáo tổng thể công tác chuẩn bị trước thềm sự kiện. Nikki Efendi cũng là cố vấn các vấn đề ngoại giao và quốc tế cho Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Azerbaijan nhấn mạnh tính hiệu quả của đợt kiểm tra và làm việc của đoàn cán bộ Ủy ban Olympic châu Âu. Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức có cơ hội để giải quyết một loạt các vấn đề quan trọng.

Cũng tại đây, Ban tổ chức đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với Ủy ban Olympic châu Âu và nhận được phản hồi tích cực. Những dự án văn hóa, giáo dục trong khuôn khổ sự kiện cũng được Ban tổ chức đưa ra báo cáo.

Dự án nhằm mục đích thúc đẩy các giá trị Olympic và nâng cao nhận thức về Liên hoan Olympic trẻ châu Âu. Chương trình Đại sứ VĐV trẻ của Ủy ban Olympic châu Âu nhằm mục đích khuyến khích các VĐV tham gia phản ánh tương tác với các đồng nghiệp.

Chương trình lãnh đạo thể thao, lãnh đạo mới cũng được nhấn mạnh tại sự kiện. Ngoài ra, chương trình giám sát, phòng ngừa doping nhằm kêu gọi mang đến cho các VĐV trẻ tiếng nói cũng sẽ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của VĐV về doping trong thể thao và tập trung vàophương thức giúp giảm áp lực cho VĐV trong sự nghiệp thi đấu.

Khoảng 3.600 VĐV và quan chức dự kiến sẽ tham gia Liên hoan Olympic trẻ châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 21 - 27/7. Thời gian đăng ký cho các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ là từ ngày 22/1 - 1/3. Họp Trưởng đoàn sẽ diễn ra từ ngày 5 - 7/5.

Sau thành công của Đại hội thể thao châu Âu năm 2015, Baku mong muốn gặp lại đại diện của 50 Ủy ban Olympic quốc gia. Ban tổ chức cho biết sẽ có 12 địa điểm thi đấu cho 10 môn thể thao và Lễ Khai, Bế mạc của sự kiện sẽ được tổ chức tại Crystal Hall.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã chào đón Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba Jack Ma tới thăm và làm việc tại Lausanne (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba Jack Ma tới thăm Ủy ban Olympic quốc tế

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã chào đón Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba Jack Ma tới thăm và làm việc tại Lausanne. Cuộc họp tại thủ đô của Olympic đặt tại Thụy Sĩ đánh dấu kỷ niệm hai năm người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc trở thành thành viên của chương trình tài trợ hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế.

Theo đó, sự hợp tác của hai Bên đang giúp biến đổi Thế vận hội theo kỷ nguyên số. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ma cho biết: Tập đoàn Alibaba rất tự hào khi trở thành một phần của phong trào Olympic và đồng hành cùng các sự kiện Olympic trên một chặng đường dài.

Alibaba đã góp phần di chuyển mọi thứ rất nhanh thông qua thử nghiệm rất nhiều ý tưởng. Quan điểm của Tập đoàn là mang Thế vận hội đến mọi nơi, vào mọi lúc, cho bất kỳ ai và góp phần kết nối người hâm mộ với nhau, tạo nhiều cơ hội hơn để người hâm mộ tham gia vào các sự kiện Olympic.

Tập đoàn tin rằng nếu phối hợp cùng với Ủy ban Olympic quốc tế, hai Bên sẽ tạo ra giá trị cho cộng đồng. Không quan trọng bạn giàu hay nghèo mà quan trọng là bạn luôn cảm thấy hạnh phúc và mạnh khỏe. Alibaba sẽ là đối tác của Ủy ban Olympic quốc tế cho đến năm 2028 với vai trò cung cấp dịch vụ đám mây và dịch vụ nền tảng thương mại điện tử chính thức.

Năm 2018, dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic đã chính thức ra mắt và Tập đoàn Alibaba là đối tác sáng lập của Kênh Olympic. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach cho biết, Chủ tịch Jack luôn đưa ra những lời khuyên tốt giúp các sự kiện Olympic đi đúng hướng đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tiềm năng to lớn mà thế giới kỹ thuật số này mang lại.

Đối với Ủy ban Olympic quốc tế, kỷ nguyên số không phải là một thách thức, đó là một cơ hội lớn, rất lớn để Ủy ban Olympic quốc tế có thể tiếp cận nhiều hơn với người hâm mộ truyền thống và cả những người hâm mộ mới.

A.T


 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
        Bullet  Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các VĐV học hỏi từ các quốc gia mùa đông trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
        Bullet  Lima 2019 cài đặt các tính năng hỗ trợ cho Làng VĐV
 

opera fix