19:59 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
26 Tháng Giêng 2019 19:46:00 GMT+7
Ủy ban Paralympic châu Á cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị và Phiên họp toàn thể lần thứ V sẽ diễn ra vào tháng tới. Hơn 140 đại biểu dự kiến sẽ tham dự sự kiện diễn ra trong bốn ngày diễn ra từ ngày 3 - 6/2.

Phiên họp toàn thể là những sự kiện vô cùng quan trọng và sẽ góp phần nâng cao giá trị của phong trào Paralympic không chỉ ở Dubai, hay trên toàn UAE mà còn trên khắp châu Á và hơn thế nữa. (Ảnh:insidethegames)

Đặc biệt, Hội nghị và Phiên họp toàn thể sẽ vinh dự chào đón Hoàng tử của Bhutan Euphelma Choden Wangchuck, Thư ký Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia Gatot S. Dewa Broto và Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons.

Hội nghị Ủy ban Paralympic châu Á sẽ mở màn vào ngày 3/2 với nội dung liên quan tới kế hoạch chiến lược của Ủy ban Paralympic châu Á nhằm phát triển các hoạt động thể thao người khuyết tật tại khu vực châu Á và hơn thế nữa.

Một trong những nội dung nổi bật được kỳ vọng của phiên họp mở màn đó là chia sẻ những câu chuyện thành công từ một số các quốc gia nơi có phong trào thể thao người khuyết tật phát triển.

Hội nghị toàn thể sẽ chào đón các đại biểu đến từ 36 Ủy ban Paralympic quốc gia cũng như các đại diện của Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 và Paris 2024 và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 để thảo luận về các vấn đề liên tới tư cách thành viên Ủy ban Paralympic quốc tế, luật và ngân sách.

Ngoài ra còn có sự tham dự của Ban tổ chức các sự kiện Paralympic, Asian Paralympic và tổng kết công tác tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á tại Jakarta 2018.

Phiên họp toàn thể cũng sẽ có sự tham dự của các quan chức đến từ các Liên đoàn quốc tế gồm Liên đoàn cầu lông quốc tế, liên đoàn bắn cung thế giới, liên đoàn Taekwondo thế giới, liên đoàn Bóng rổ xe lăn quốc tế và Quỹ Agitos, cánh tay nối dài của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Lễ trao giải thưởng châu Á lần thứ hai cũng là một phần của buổi lễ gặp mặt được tổ chức vào cuối ngày làm việc thứ nhất của Phiên họp toàn thể.

Sáu giải thưởng gồm VĐV người khuyết tật xuất sắc nhất, quan chức và phóng viên xuất sắc nhất sẽ được trao tặng tại đây. Ngoài ra còn có những giải thưởng dành cho cá nhân có những đóng góp ấn tượng cho phong trào Paralympic tại Châu Á.

Trong số các đề cử VĐV người khuyết tật châu Á xuất sắc nhất có đề cử VĐV Bắn súng Sareh Javanmardi và VĐV Bơi Shahin Izadyar, cả hai đều là VĐV của Iran.

Các đề cử khác gồm VĐV đấu kiếm xe lăn là Yu Chui Yee của Hong Kong, VĐV giành HCV Paralympic Trung Quốc môn Cử tạ Tan Yujiao, VĐV Điền kinh Malaysia Mohamad Ridzuan Mohamad Puzi, nhà vô địch thế giới môn đẩy tạ Iraq Garrah Tnaiash và VĐV trượt tuyết của Kazakh, Alexandr Kolyadin.

Phiên họp toàn thể cũng gồm nội dung bầu cử Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á vào ngày 6/2. Các vị trí chủ chốt sẽ được tiến hành bầu chọn gồm Chủ tịch, hai Phó Chủ tịch và hai thành viên và Chủ tịch Ủy ban phụ nữ và Thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed bày tỏ lời cảm ơn đối với Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum vì sự ủng hộ tích cực cho sự kiện sắp tới.

Điều này cũng cho thấy sự ủng hộ tiếp tục và bền vững của chính phủ Dubai và UAE đối với phong trào Paralympic châu Á. Các đối tác như Hội đồng thể thao Dubai, Ủy ban Paralympic UAE và Dubai đang hỗ trợ Ủy ban Paralympic châu Á từng ngày.

Chủ tịch Majid Rashed cũng cho biết các vị khách đến từ châu Á và hơn thế nữa sẽ tham gia một sự kiện rất đặc biệt và mang tính lịch sử, không chỉ là Hội nghị toàn thể mà còn là sự kiện gặp mặt đặc biệt nơi diễn ra Hội nghị Ủy ban Paralympic châu Á và Lễ trao giải thưởng châu Á.

Chủ tịch Majid Rashed cũng bày tỏ sự đánh giá cao và cảm ơn Ban điều hành hiện tại về những đóng góp cho sự lớn mạnh của phong trào Paralympic và cả những thách thức, những nhiệm vụ lớn lao đang chờ tại buổi lễ bầu chọn nên Ban điều hành mới.

Trưởng Ban tổ chức địa phương cho Phiên họp toàn thể Mohammed Al Hameli, cho biết đây là những sự kiện vô cùng quan trọng và sẽ góp phần nâng cao giá trị của phong trào Paralympic không chỉ ở Dubai, hay trên toàn UAE mà còn trên khắp châu Á và hơn thế nữa.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
        Bullet  Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
        Bullet  Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi các VĐV học hỏi từ các quốc gia mùa đông trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
 

opera fix