15:49 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
26 Tháng Giêng 2019 21:15:00 GMT+7
Theo đó, Ủy ban Olympic châu Âu cho biết đã đạt được thỏa thuận với hơn 100 quốc gia về việc phát thanh, truyền hình sự kiện Đại hội thể thao châu Âu 2019 tại Minsk.

Cơ quan phát thanh, truyền hình thể thao quốc tế đang tiến hành những công việc liên quan về việc đăng cai hạng mục phát thanh, truyền hình cho sự kiện này đã đưa ra thông báo chính thức rằng Ủy ban Olympic châu Âu đã đạt được thỏa thuận với hơn 106 quốc gia về vấn đề nay trong đó có rất nhiều các hãng phát thanh, truyền hình nổi tiếng ỏ châu Âu.

Châu Phi cận Sahara và New Zealand là một trong những vùng lãnh thổ và quốc gia ngoài châu Âu tham gia vào thỏa thuận này. Cơ quan phát thanh, truyền hình thể thao quốc tế cũng cho biết các thỏa thuận này sẽ là khởi đầu thuận lợi cho mục tiêu đạt hơn 500 triệu người xem Đại hội.

Co quan phát thanh, truyền hình chủ nhà sẽ cung cấp sóng trực tiếp về Đại hội cũng như gói tin nổi bật hàng ngày. Lễ Khai mạc và Bế mạc cũng là những nội dung nằm trong nội dung bản quyền phát thanh, truyền hình.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Janez Kocijančič, cho biết tại phiên họp của Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach ở Lausanne rằng đây thực sự là tin tức tuyệt vời.

Tin tức này tuyệt vời bởi đó là sự khỏi đầu, là tín hiệu cho một kỳ Đại hội thể thao châu Âu thành công và trường tồn và đặc biệt là đối với các VĐV, những người xứng đáng có được lượng người xem lớn nhất có thể trong khi thi đấu tại sự kiện đa môn thể thao hàng đầu châu Âu.

Ủy ban Olympic châu Âu đang mong chờ được chào đón cả thế giới đến với Minsk vào mùa hè một cách trực tiếp và gián tiếp thông qua hệ thống phát thanh và truyền hình. Vào tháng mười Một, Chủ tịch Ủy ban phối  hợp Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos đã cho biết có rất nhiều việc cần phải làm để thúc đẩy sự quan tâm về sự kiện trên khắp châu Âu và hơn thế nữa.

Chủ tịch Cơ quan phát thanh, truyền hình thể thao quốc tế Manolo Romero bày tỏ sự hài lòng đối với các thỏa thuận đạt được và kỳ vọng có thêm những thỏa thuận quan trọng khác trong tương lai. Mục tiêu mà Cơ quan này mong muốn là nhiều hơn 120 cơ quan phát thanh, truyền hình và cũng lạc quan về mục tiêu đặt ra.

Đại hội thể thao châu Âu lần thú hai dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố thủ đô Belarus từ ngày 21 - 30/6. Hơn 4.000 VĐV được kỳ vọng sẽ tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao của Đại hội, đây cũng là cơ hội thi đấu tính điểm chín môn thể thao trong chương trình thi đấu của Tokyo 2020.

Đại hội thể thao châu Âu lần thú Nhất được tổ chức tại thành phố thủ đô Azerbaijan, Baku vào năm 2015

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ sự quan tâm về các cáo buộc gần đây đồng thời khẳng định các vụ việc này đang làm ảnh hưởng tới hình ảnh tươi sáng của một cường quốc thể thao như Hàn Quốc (Ảnh: insidethegames)

Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi luật nhằm ngăn chặng lạm dụng tình dục trong cộng đồng thể thao

Chính phủ Hàn Quốc và Đảng cầm quyền thống nhất về việc sửa đổi luật của nhà nước về tấn công tình dục như một nỗ lực kết thúc lạm dụng tình dục trong cộng đồng thể thao. Động thái này được thực hiện sau khi bùng nổ các cáo buộc chống lại một số HLV Hàn Quốc.

Đỉnh điểm là vụ việc nhà vô địch Olympic môn trượt băng Shim Suk-hee đã đệ đơn khiếu nại cựu HLV Cho Jae-beom đã cưỡng hiếp và quấy rối tình dục cô nhiều lần, bắt đầu từ năm 2014. Ngoài ra, VĐV các môn thể thao như judo, taekwondo, bóng đá và vật cũng lần lượt đưa ra những cáo buộc tương tự chống lại HLV.

Đối với vấn đề này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ sự quan tâm về các cáo buộc gần đây đồng thời khẳng định các vụ việc này đang làm ảnh hưởng tới hình ảnh tươi sáng của một cường quốc thể thao như Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn Yohap, để giải quyết vấn đề này, chính phủ Hàn Quốc và Đảng cầm quyền đã tổ chức một cuộc họp điều phối chính sách và tuyên bố rằng các luật liên quan đến tấn công tình dục trong thể thao sẽ được sửa đổi sớm nhất có thể.

Nhà hoạch định chính sách của Đảng Dân chủ, Cho Jeong-sik cho biết một dự thảo luật nên được đưa ra tại một phiên họp quốc hội bất thường vào tháng Hai. Dự thảo Luật sẽ góp phần thực thi các biện pháp bảo vệ quyền con người nói chung và các VĐV nói riêng, tăng cường hình phạt cho thủ phạm tấn công tình dục và cho phép các cơ quan chức năng đình chỉ hoặc trục xuất vĩnh viễn một HLV trước khi có phán quyết cuối cùng của tòa án. HLV cũng sẽ được yêu cầu trải qua giáo dục về phòng chống bạo lực.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae cho biết để xóa bỏ các cuộc tấn công tình dục và bạo lực trong lĩnh vực thể thao, cần phải tiến hành đánh giá cơ bản và toàn diện về hệ thống đào tạo tập trung và việc thúc đẩy các VĐV dũng cảm nói lên sự thật.

Gần đây, Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc cũng tiến hành đánh giá đầy đủ về bạo lực tình dục và các vi phạm nhân quyền khác trong cộng đồng thể thao và Bộ Thể thao cho biết sẽ thay đổi chính sách của mình dựa trên kết quả của cuộc điều tra này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
        Bullet  Trung Quốc và Phần Lan ký kết hợp tác hướng tới Bắc Kinh 2022
 

opera fix