03:15 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
29 Tháng Giêng 2019 11:23:00 GMT+7
Chính trị gia người Na uy Linda Helleland đã chính thức công bố chiến dịch tranh cử của mình để thay thế Chủ tịch đương nhiệm Craig Reedie cho nhiệm kỳ Chủ tịch tiếp theo của Tổ chức chống doping thế giới.

Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới (Ảnh: insidethegames)

Sử dụng khẩu hiệu "Tổ chức chống doping thế giới, phù hợp với mục đích, phù hợp với tương lai", Helleland 41 tuổi đã công bố kế hoạch bốn điểm trong tuyên ngôn của mình để cải tổ lại cơ chế vốn bị chỉ trích nặng nề về những vấn đề liên quan tới doping tại Nga.

Phó Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Helleland cho biết, kể từ khi thành lập Tổ chức chống doping thế giới hai mươi năm trước, Tổ chức này đã có những bước tiến lớn tuy nhiên cần phát triển và hiện đại hóa nếu muốn chứng minh sự phù hợp với tương lai.

Vấn nạn doping Nga đã khiến cả thế giới lo lắng, đặc biệt là Tổ chức chống doping thế giới. Vấn đề làm sao để có được phong trào thể thao sạch được xác định trong nhiều thập kỷ tới, và đó là lý do tại sao Tổ chức chống doping thế giới quyết tâm truyền cảm hứng cho các VĐV và người hâm mộ thể thao cũng như khôi phục lòng tin với nền thể thao sạch sẽ và công bằng.

Phó Chủ tịch Helleland cho biết kế hoạch bốn điểm sẽ trở thành kim chỉ nam cho vai trò Chủ tịch nếu đắc cử và sẽ nỗ lực để đưa Tổ chức chống doping thế giới trở thành một cơ quan mạnh mẽ và độc lập.

Kể từ khi xuất hiện những bằng chứng liên quan tới doping tại Nga vào bốn năm trước, Helleland đã xây dựng tiếng nói cho bản thân mình trong phong trào chống doping.

Lập trường của Helleland đã nhận được sự ủng hộ của các VĐV và các cơ quan chống doping khác nhau, bao gồm FairSport, VĐV thể thao sạch và giành HCV Olympic...

Trong tuyên bố được FairSport xuất bản vào đầu tháng này, Helleland là ứng cử viên duy nhất được đánh giá là đồng điệu với VĐV và công chúng trong quan điểm chống doping.

Sebastian Samuelsson - nhà đấu tranh thuộc Ban điều hành Tổ chức chống doping thế giới cho biết với vai trò là Phó Chủ tịch Helleland, đóng vai trò đơn độc khi nói lên tiếng nói của các VĐV.

Điểm đầu tiên trong kế hoạch vận động đăng cai, Chủ tịch nhấn mạnh rằng các VĐV phải trở thành trái tim của phong trào chống doping.

Helleland khẳng định sự tự hào khi khuếch đại giọng nói của các VĐV, thúc đẩy sự đại diện của các VĐV trong các Ban và Ủy ban của Tổ chức chống doping thế giới và nâng cao sức mạnh của Ủy ban VĐV Tổ chức chống doping thế giới.

Helleland mong muốn thấy các VĐV là trọng tâm của một Tổ chức chống doping cải cách khi bước vào một thời đại mới chống doping, vì lợi ích của tất cả mọi người.

Trong điểm thứ hai của tuyên bố, việc quản trị tốt cũng được Helleland nhấn mạnh rằng để đảm bảo niềm tin từ tất cả các bên liên quan Tổ chức chống doping thế giới cần phải hiện đại hóa và trở nên cởi mở hơn.

Linda Helleland kêu gọi kết quả của các phiên điều trần nên được công khai và Tổ chức chống doping thế giới nên tương tác nhiều hơn với truyền thông và công chúng, sử dụng các công cụ bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội.

Hai điểm khác của chiến lược liên quan tới Luật của Tổ chức chống doping thế giới và tăng cường sức mạnh của các tổ chức chống doping quốc gia.

Helleland mong muốn cùng nhau tạo nên một Tổ chức chống doping thế giới có trách nhiệm với các VĐV. Cần tạo nên một niềm tin đối với mọi công việc mà Tổ chức này thực hiện.

Ngoài Helleland, còn có Bộ trưởng Thể thao Ba Lan Witold Bańka và người đồng nhiệm Flemish Philippe Muyters đại diện cho ứng cử viên khu vực châu Âu. Đại diện của cộng hòa Dominica Marcos Diaz, sẽ là ứng cử viên cho khu vực châu Á.

Các cơ quan công quyền đã đồng ý đề cử một ứng cử viên duy nhất cho vị trí này và hy vọng lựa chọn cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp tại Montreal.

Tân Chủ tịch sẽ chính thức được chọn tại Hội nghị Thế giới về Doping trong Thể thao ở Katowice vào tháng 11. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
        Bullet  Các nhà lãnh đạo Tổ chức thể thao liên châu Mỹ nhóm họp tại Miami để thảo luận về kế hoạch và chiến lược ưu tiên trong tương lai
 

opera fix