04:11 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
29 Tháng Giêng 2019 11:30:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Ba ranh đã công bố sáng kiến về hệ thống sân chơi nhằm mục tiêu lắp đặt thêm nhiều thiết bị thể thao cho giới trẻ. Dự án được biết đến với tên gọi "Sân chơi Al Firjan" sẽ mang đến cho giới trẻ những sân chơi được trang bị thiết bị thể thao và giải trí thích hợp.

Đây là một phần của mục tiêu rộng lớn của Ủy ban Olympic Ba ranh trong việc cung cấp các cơ sở thể thao cho các nhóm tuổi khác nhau trên khắp Ba ranh. Các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ sẽ được đưa vào dự án.

Ủy ban Olympic Ba ranh đã thành lập một Ủy ban để thực hiện sáng kiến, bao gồm tổng thư ký Abdulrahman Askar. Ủy ban đã tổ chức một số cuộc họp chuẩn bị tập trung vào sáng kiến và các địa điểm dự kiến lắp đặt các sân chơi.

Ngoài ra còn có một cuộc thảo luận về việc kêu gọi các cựu ngôi sao bóng đá tham gia và tặng quà để khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia thể thao hơn là dành thời gian cho các thiết bị điện tử.

Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov tuyên bố Krasnoyarsk đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019 sau chuyến thị sát một số địa điểm thi đấu (Ảnh: insidethegames)

Nga đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019

Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov tuyên bố Krasnoyarsk đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao sinh viên mùa đông 2019 sau chuyến thị sát một số địa điểm thi đấu.

Trong chuyến thăm tới thành phố Siberia, Bộ trưởng Kolobkov đã đi kiểm tra khu vực quanh Crystal Ice Arena, nơi đăng cai môn khúc côn cầu trên băng, Sân vận động trên băng Yenisei và cụm địa điểm Sopka nơi diễn ra các môn trượt tuyết.

Bộ trưởng Kolobkov cho biết ngay khi hạng mục thi công ở địa điểm này được tiến hành, có thể thấy nơi đây sẽ trở thành một sân vận động lớn. Các cụm điểm thi đấu thể thao đang dần định hình và đem đến cảm giác Đại hội đang đến rất gần. Sẽ có một số giải đấu tiền Đại hội và mọi thứ đang vào giai đoạn gấp rút để chuẩn bị phục vụ cho các giải đấu này.

Cùng đi với Bộ trưởng Kolobkov còn có đại diện Bộ thể thao Krasnoyarsk, Sergey Alekseev, Phụ trách Krasnoyarsk 2019 Maxim Urazov.

Khu vực thi đấu Crystal Ice Arena đã sẵn sàng cho nhiệm vụ đang cai giải Khúc côn cầu sinh viên quốc tế, cũng như Sân vận động thi đấu các môn trên băng Yenisei tổ chức giải vô địch thế giới môn khúc côn cầu trên băng dưới 19 tuổi.

Cụm thi đấu Sopka được trang bị đèn pha và máy làm tuyết trong khi Sân vận động Yenisei được lắp đặt sàn gỗ. Đại hội sẽ khởi tranh vào ngày 2 - 12/3 với 11 môn thể thao khác nhau.

Ban tổ chức trung ương và địa phương nhóm họp thảo luận về công tác chuẩn bị cho Lima 2019

Ban tổ chức Lima 2019 Đại hội thể thao châu Mỹ đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Jorge Muñoz và các nhà chức trách liên quan để đưa ra giải pháp cho công tác chuẩn bị Đại hội sẽ diễn ra vào tháng Bảy này.

Trưởng Ban tổ chức Carlos Neuhaus đã mời quan chức chính phủ tới để xin ý kiến về kế hoạch hỗ trợ cho các hạng mục công việc tại địa điểm thi đấu  Pachacutec cũng như thảo luận về các vấn đề như quản lý và vận hành trong khi Đại hội diễn ra.

Buổi làm việc có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Nhà ở của Chính phủ Peru, ông Jorge Ernesto Arévalo Sánchez, Thị trưởng San Juan de Miraflores Maria Nina Garnica và Tổng giám đốc của tập đoàn xây dựng công cộng EMAPE, Alejandro Moreno.

Trưởng Ban tổ chức Carlos Neuhaus cho biết, buổi làm việc đã đạt được kết quả rất tích cực. Ban tổ chức đã tiến hành một số buổi làm việc và thảo luận chi tiết cũng như đưa ra giải pháp cho một số vấn đề cần giải quyết.

Ngoài ra còn có một số vấn đề liên quan tới công tác quản lý, giao thông. Thị trưởng thành phố Jorge Muñoz cũng đưa ra lời kêu gọi các quan chức địa phương tham gia nỗ lực đưa Lima 2019 trở thành "kỳ Đại hội thể thao ấn tượng nhất".

Đại hội sẽ khởi tranh vào ngày 26 tháng 7 và sẽ diễn ra cho đến ngày 11 tháng 8, bao gồm 39 môn thể thao khác nhau với sự tham gia của khoảng 7.000 VĐV

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Nepal trao giải thưởng tiền mặt cho thành tích đạt được tại Đại hội thể thao châu Á
 

opera fix