04:24 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
30 Tháng Giêng 2019 09:19:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar và Trưởng Ban tổ chức giải vô địch Điền kinh thế giới Doha 2019 Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani đã đích thân tới thị sát Sân vận động quốc tế Khalifa nơi đăng cai sự kiện thể thao nữ hoàng lớn nhất thế giới vào tháng Chín tới.

Chủ tịch Sheikh Joaaz đã tiến hành kiểm tra hạ tầng cơ sở sân vận động sẽ được sử dụng công nghệ làm mát trong suốt thời gian diễn ra sự kiện nhằm đảm bảo nhiệt độ trung bình từ 24 độ đến 26 độ C.

Chủ tịch Sheikh Joaaz cho biết hệ thống làm mát cho phép kiểm soát nhiệt độ, cũng như độ ẩm với công nghệ thân thiện với môi trường trong sân vận động nhưng vẫn đảm bảo môi trường xung quanh thoải mái cho cả VĐV và khán giả.

Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành đợt kiểm tra cuối cùng hệ thống làm mát khi Qatar đăng cai giải vô địch Điền kinh châu Á lần thứ 23 vào tháng Tư. Lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức, tất cả các cuộc thi buổi sáng sẽ được chuyển sang buổi chiều và buổi tối. Cuộc đua marathon sẽ được tổ chức vào buổi tối tại Doha Corniche và xung quanh khu vực Al Dafna, với toàn bộ đường chạy được thắp sáng.

Tham gia chuyến thị sát còn cò ông Sheikh Joaan Phó Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh;  Dahlan Al Hamad, Phó Trưởng ban tổ chức giải vô địch Điền kinh Thế giới Doha 2019, và Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Qatar, Jassim Al Buainain.

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao châu Mỹ Ivar Sisniega đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà dành cho Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ ở tất cả mọi lĩnh vực (Ảnh: insidethegames)

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao châu Mỹ đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Lima 2019

Theo đó, tại Hội nghị Trưởng đoàn, Tổng thư ký Liên đoàn thể thao châu Mỹ Ivar Sisniega đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà dành cho Đại hội thể thao châu Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ ở tất cả mọi lĩnh vực.

Tổng thư ký Ivar Sisniega cũng khẳng định Ban tổ chức đã làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo các địa điểm thi đấu và trang thiết bị sẽ sẵn sàng khi khai màn Đại hội thể thao châu Mỹ vào ngày 26 tháng Bảy.

Sau khi sự kiện kết thúc, Lima sẽ được thừa hưởng hạ tầng cơ sở tiêu chuẩn thế giới dành cho các VĐV Peru và các VĐV trên kháp thế giới đến đây tập luyện và thi đấu.

Cuộc họp trưởng đoàn có sự tham gia của đại diện 41 Ủy ban Olympic quốc gia, thảo luận tập trung vào các vấn đề an ninh, giao thông và lưu trú. Tổng thư ký Ivar Sisniega cũng cho biết công tác giao thông sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại trong thời gian diễn ra Đại hội khi thành phố đã lên kế hoạch cho các làn đường riêng nối địa điểm thi đấu với Làng Đại hội.

Hội nghị trưởng đoàn cũng là cơ hội lớn cho các Trưởng đoàn làm quen với thành phố đăng cai, nơi sẽ chào đón khoảng 6700 VĐV vào tháng Bảy. Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus bày tỏ sự phấn khởi trước những phản hồi tích cực từ các đại biểu tham dự Hội nghị trưởng đoàn.

Ban tổ chức sẽ coi những phản hồi tích cực này là động lực để tiếp tục cố gắng đảm bảo sự thoải mái nhất có thể cho các VĐV và quan khách tham dự Đại hội. Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus cũng bày tỏ sự phấn khích khi  chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử, mang đến cơ hội để biến đổi cơ sở hạ tầng thể thao và cải thiện khả năng tiếp cận với thể thao cho các thế hệ tương lai ở Peru.

São Paulo sẽ đăng cai Hội nghị Olympic Brazil lần thứ Nhất

Sự kiện sẽ được tổ chức bởi Viện Olympic Brazil và sẽ diễn ra tại Trung tâm sự kiện WTC tại São Paulo vào ngày 13/4. Ủy ban Olympic Brazil đã mô tả sự kiện này là cơ hội lớn nhất từ trước đến nay cho những thảo luận về thể thao thành tích cao được tổ chức tại Brazil.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil  Rogério Sampaio cho biết đã lựa chọn ra một nhóm các chuyên gia xuất sắc để thảo luận về các chủ đề có liên quan như nhận dạng và phát triển VĐV và hệ thống quản lý tiêu chuẩn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển. 

Chủ tịch Sampaio cũng nhấn mạnh rằng đây cũng là cơ hội lớn cho các chuyên gia thể thao không không thể tham dự các khóa học do Viện Olympic Brazil tổ chức và giờ sẽ tham dự sự kiện để cập nhật tối đa kiến thức.

Sự kiện cũng sẽ đánh dấu sự kiện 10 năm thành lập Viện Olympic Brazil, được thành lần năm 2009 với nhiệm vụ thúc đẩy các chương trình đào tạo và phát triển cho các chuyên gia thể thao quốc gia ở Brazil. Viện Olympic Brazil cũng được kỳ vọng sẽ giúp phát triển thể thao hơn nữa ở Brazil.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
        Bullet  Phụ trách điều hành Ủy ban Olympic Mỹ tuyên bố trao quyền cho các VĐV và đảm bảo một môi trường không lạm dụng
        Bullet  Ủy ban Olympic Úc nhận được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix