03:12 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
09 Tháng Hai 2019 21:23:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Janez Kocijančič đã gặp gỡ Thủ tướng Sergei Rumas trước thềm Đại hội Minsk 2019. Đây là cuộc gặp chính thức đầu tiên tại trụ sở Ủy ban Olympic châu Âu nhân sự kiện Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/6.

Chủ tịch Kocijančič cũng chúc mừng Thủ tướng Sergei Rumas với vai trò là Trưởng Ban tổ chức đã đảm bảo hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc. Ủy ban Olympic châu Âu rất hài lòng với những nỗ lực cũng như sự hợp tác từ phía Ban tổ chức chủ nhà.

Chủ tịch Kocijančič cũng tin tưởng rằng Ban tổ chức Minsk 2019 sẽ sử dụng một cách hiệu quả cơ hội này để chứng minh với cả thế giới về một Belarus hiện đại cũng như khẳng định rằng sự hỗ trợ của chính phủ là cần thiết và quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng, đặc biệt là ở khâu nhân sự và đưa ra quyết định.

Thủ tướng Sergei Rumas cũng khẳng định sự cam kết hỗ trợ đầy đủ của chính phủ đối với Ban tổ chức trong công tác chuẩn bị cho Đại hội. Đối với chính phủ, Đại hội thể thao châu Âu là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, góp phần nâng cao hình ảnh và cho thấy sự tiến bộ của đất nước.

Ngọn đuốc của Đại hội sẽ được rước qua các quốc gia gồm: Slovenia, Slovakia, Hungary, Áo và Ba Lan.

Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 Ảnh: insidethegames)

Công tác kiểm tra tình nguyện viên tại Làng VĐV của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 tại Krasnoyarsk

Hơn 600 tình nguyện viên đã dành hai ngày tại Làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 để tham gia vào đợt kiểm tra toàn diện hệ thống hạ tầng cơ sở tại đây. Các tình nguyện viên đã tham gia phục vụ các dịch vụ chính trong Làng  VĐV nằm trong khuôn viên của Đại học Liên bang Siberia ở Krasnoyarsk.

Trong hai ngày, các tình nguyện viên đã được kiểm tra kiến thức về ngoại ngữ, kỹ năng liên hệ với trung tâm y tế để được giúp đỡ và kỹ năng phục vụ tại nhà hàng. Các tình nguyện viên cũng tham gia vào việc thử nghiệm các cơ sở như phòng giải trí và trung tâm thể dục.

Phản hồi sẽ được thu thập từ những người tham gia, những tình nguyện thông qua hình thức điền vào mẫu đăng ký trực tuyến. Tổng Giám đốc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Maxim Urazov, cho biết tất cả các công trình xây dựng đã được hoàn thành, các khu phức hợp đa chức năng của Đại hội đã được đưa vào vận hành.

Hoạt động này tại Làng VĐV góp phần hệ thống hóa sự tương tác giữa các nhân viên và dịch vụ tại các cơ sở của Đại hội, tăng cường sự phối hợp nhuần nhuyễn và kịp thời phản ứng phó với những tình huống khẩn cấp.

Các địa điểm của Minsk 2019 đã sẵn sàng

Theo Ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Âu 2019, các địa điểm của sự kiện thể thao lớn nhất châu Âu sẽ diễn ra tại Belarus đều sẽ sẵn sàng. Tổng số 12 địa điểm thi đấu sẽ được sử dụng cho Đại hội trong đó có Sân vận động Dinamon nơi diễn ra Lễ Khai, Bế mạc và các nội dung thi đấu của môn Điền Kinh cũng đã sẵn sàng.

Phát ngôn viên của Minsk 2019 Alexei Bogdanovich cho biết Minsk là địa điểm thuận tiện cho Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai, vì nơi đây có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn.

Đại diện Ủy ban Olympic châu Âu cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về mức độ sẵn sàng của Minsk 2019. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30/6 với sụ tham gia của 4.000 VĐV đến từ 50 quốc gia, tranh tài ở 15 môn thể thao trong đó có 10 môn thể thao được tính điểm vòng loại cho Tokyo 2020.

Phát ngôn viên của Minsk 2019 Alexei Bogdanovich cũng cho biết sẽ có bốn khu vực dành cho người hâm mộ sẽ được bố trí trong thời gian diễn ra Đại hội. Khu vực chính gần với  Sports Palace và bao gồm cả khu vực phục vụ ăn uống, hàng hóa và hội chợ thủ công.

Những khu khác sẽ ở gần Minsk, Chizhovka và Sân vận động Dinamo có bán đồ ăn và đồ lưu niệm của Belarus.

Các VĐV trẻ từ những khu vực chịu ảnh hưởng bởi sóng thần sẽ được mời đến Tokyo 2020 

Theo tuyên bố từ chính quyền thành phố Tokyo, các VĐV trẻ đến từ khu vực chịu ảnh hưởng bởi sóng thần và động đất năm 2011 sẽ được mời tới Thế vận hội vào năm tới. Đây cũng là một phần của động thái hướng tới mục tiêu xây dụng một "Thế vận hội tái thiết".

Theo đó, các VĐV trẻ đến từ các quận phía đông bắc của Iwate, Miyagi và Fukushima, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất và sóng thần tháng 3 năm 2011, và từ tỉnh Kumamoto ở phía tây nam Nhật Bản, nơi chịu ảnh hưởng của trận động đất nghiêm trọng sẽ được mời tới sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Chính quyền thành phố Tokyo hy vọng các VĐV trẻ sẽ có cơ hội theo dõi các sự kiện, gặp gỡ một số đối thủ và tương tác với các tình nguyện viên làm việc cho Tokyo 2020. Hướng tới mục tiêu tái thiết, Ban tổ chức còn xây dựng kế hoạch trồng cây từ bốn quận nêu trên xung quanh địa điểm bóng chuyền, Ariake, như một biểu tượng của công trình tái thiết.

Ngoài ra Ban tổ chức Tokyo 2020 và chính quyền thành phố Tokyo cũng dự kiến tổ chức sự kiện đặc biệt để chứng minh sự an toàn của hàng hóa đến từ các khu vực sau thảm họa hạt nhân.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Stockholm và Milan-Cortina đệ trình kế hoạch sáng tạo đến Thế vận hội mùa đông 2026
 

opera fix