07:02 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
09 Tháng Hai 2019 21:38:00 GMT+7
Theo đó, Chủ tịch Trung Quốc đã bày tỏ lập trường mạnh mẽ về chống doping trong cuộc họp với người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tại Bắc Kinh, nơi diễn ra buổi gặp mặt nhằm thảo luận về quá trình chuẩn bị cho Olympic mùa đông 2022 và phát triển lĩnh vực thể thao của quốc gia.

Cuộc gặp mặt này được diễn ra sau khiTrung Quốc tuyên bố đưa doping trở thành tội phạm hình sự, theo đó, bất kỳ VĐV nào bị phát hiện vi phạm luật này sẽ phải đối mặt với án tù và "xử phạt hình sự".

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc có một chính sách rõ ràng và rất mạnh mẽ về doping với mong muốn có được một thế hệ các VĐV Trung Quốc trong sạch hơn cả việc giành được một HCV hay bất cứ huy chương nào.

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc sẽ thực hiện luật tội phạm doping trong năm nay. Hiện, Bộ Thể thao và tư pháp hiện đang xây dựng đề xuất dự thảo. Các hình phạt trước đây đối với doping ở Trung Quốc phần lớn là phạt tiền và cấm hoạt động.

Chủ tịch Bach cũng tới tham Trung tâm Huấn luyện thể thao mùa đông quốc gia ở Trương Gia Khẩu, quận Shougang cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen.

Bên cạnh việc đánh giá cao các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông 2022, Chủ tịch Bach còn nhận thấy giá trị sử dụng lâu dài của các công trình này cũng như việc người dân Trung Quốc có thể trực tiếp tham gia vào tập luyện các môn thể thao mùa đông.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Bắc Kinh 2022 là một phần tầm nhìn của Trung Quốc nhằm khuyến khích 300 triệu người dân tham gia tập luyện các môn thể thao mùa đông. Thông qua thể thao còn góp phần nâng cao sức khỏe.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đề ập đến mục tiêu bền vững của Ban tổ chức đối với Thế vận hội đó là cải thiện sinh thái và bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tiến hành ký kết thỏa thuận với Tổng Công ty điện lực nhà nước (Ảnh: insidethegames)

Tất cả các địa điểm của Bắc Kinh 2022 sẽ sử dụng năng lượng xanh

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tiến hành ký kết thỏa thuận với Tổng Công ty điện lực nhà nước. Theo đó, các địa điểm của Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh sẽ sử dụng năng lượng xanh.

Theo Ủy ban Olympic quốc tế, chương trình năng lượng sạch sẽ đưa Bắc Kinh 2022 trở thành sự kiện Olympic đầu tiên trong lịch sử sử dụng năng lượng xanh và năng lượng tái tạo từ các nguồn sạch tại tất cả các địa điểm thi đấu.

Phó Trưởng Ban điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong, cho biết năng lượng tại các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ là năng lượng xanh xuất phát từ nỗ lực thực hiện lời hứa vận động đăng cai của thành phố chủ nhà cũng như là một động thái tích cực đối với mục tiêu phát triển bền vững của chương trình nghị sự Olympic 2020

Phó Trưởng Ban điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong, hy vọng các nhà cung cấp năng lượng sẽ đảm bảo năng lượng sạch, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các địa điểm Thế vận hội, tăng cường quản lý năng lượng và áp dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Tháng mười Một năm 2018, Bắc Kinh 2022 cho ra mắt bộ phận giúp thúc đẩy môi trường thân thiện và Ủy ban cố vấn bền vững gồm ba cố vấn với sụ giúp việc của 23 thành viên khác từ các viện nghiên cứu, những cơ quan liên quan tới môi trường đã tích cực tham gia vào các buổi họp, thảo luận để đưa ra lời khuyên cho Ban tổ chức về vấn đề bền vững.

Bắc Kinh 2022 hứa hẹn sẽ "thiết lập một tiêu chuẩn mới trong việc sử dụng ảnh hưởng của Olympic để tăng cường tính bền vững". Phó Trưởng Ban điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong, nhấn mạnh tác động của Thế vận hội là rất lớn và sâu sắc, và nên tận dụng cơ hội để làm cho bầu trời trong lành hơn, đất xanh hơn và sạch hơn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
        Bullet  Thông cáo báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế
 

opera fix