14:21 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
11 Tháng Hai 2019 10:04:00 GMT+7
Theo đó, một trung tâm thời tiết đặc biệt để bảo vệ các VĐV và khán giả khỏi nhiệt độ nắng nóng và bão trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic năm tới sẽ được Ban tổ chức nước chủ nhà thiết lập.

Ban tổ chức nước chủ nhà đã đạt được thỏa thuận với một công ty dự báo thời tiết tư nhân và có kế hoạch thực hiện các biện pháp đối phó toàn diện với thời tiết. Hoạt động này có sự hợp tác của cả khu vực tư nhân và công cộng, bao gồm Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Những lo ngại về thời tiết là một trong những chủ đề chính được nêu ra trong cuộc họp giữa Ban tổ chức Tokyo 2020 và đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế tại thủ đô của Nhật Bản. Mối lo ngại về sức nóng đã tăng lên vào mùa hè năm ngoái khi Nhật Bản bị tác động bởi sức nóng kỷ lục với nhiệt độ lên tới 41,1 độ C, khiến ít nhất 96 người chết trên khắp Tokyo vào tháng 7.

Trưởng Ban Tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori đã cảnh báo rằng rủi ro nhiệt là "một trong những vấn đề quan trọng nhất" mà các Ban tổ chức đang phải đối trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội.

Trong thời gian diễn ra Tokyo 2020, Trung tâm thời tiết sẽ phân tích dữ liệu khí hậu ở các khu vực có địa điểm thi đấu và gửi thông tin đến khán giả thông qua các ứng dụng điện thoại di động và các kênh khác kèm theo tư vấn về phòng chống say nắng và dự báo thời tiết khắc nghiệt.

Những thông tin này cũng sẽ được cung cấp cho các VĐV thông qua Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản. Đại diện của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng tham gia cố vấn cho Ban tổ chức Tokyo 2020 để giúp xây dựng kế hoạch trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt.

Các biện pháp chống nóng khác, bao gồm lát nền không phản xạ nhiệt, phun nước và các khu vực được làm mát cho khán giả, cũng dự kiến sẽ được triển khai. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đưa ra giới hạn tối đa đối với cổ động viên. Ban đầu, con số cho phép là 5.000 khán giả theo dõi các sự kiện chèo thuyền, diễn ra ngoài đảo Enoshima. Hiện tại con số này đã giảm xuống còn 3.300 khán giả.

Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết nhằm tăng cường giáo dục và nâng cao nhận thức đã được ký kết bởi Cơ quan chống doping Nga và Liên hiệp thể thao sinh viên Nga (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức chống doping Nga và Liên hiệp thể thao sinh viên Nga ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết nhằm tăng cường giáo dục và nâng cao nhận thức đã được ký kết bởi Cơ quan chống doping Nga và Liên hiệp thể thao sinh viên Nga. Theo Tổ chức chống doping Nga, thỏa thuận sẽ bao gồm các dự án chung để giúp phát triển thể thao sinh viên trong nước.

Nâng cao nhận thức về chống doping trong học sinh, sinh viên và việc thực hiện các hoạt động giáo dục là phần chính của thỏa thuận, có giá trị tới năm 2025 và được Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov chấp thuận.

Thỏa thuận bao gồm các sáng kiến và chương trình phát triển để "hình thành văn hóa chống doping" trong thể thao sinh viên và trong xã hội nói chung ở Nga. Thỏa thuận cũng quy định việc xây dựng khung pháp lý điều chỉnh các hoạt động chống doping của Liên hiệp thể thao sinh viên Nga và hợp tác điều tra các vi phạm

Thỏa thuận này cũng được coi là một động thái giúp hình thành nên "văn hóa chống doping" trong thể thao sinh viên, được coi là nền tảng chính giúp Nga gây dựng lại danh tiếng sau những bê bối liên quan đến doping. Thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức chống doping Nga và Liên hiệp thể thao sinh viên Nga diễn ra trước thềm Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tại Nga, một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của sinh viên trên toàn thế giới diễn ra tại Krasnoyarsk từ ngày 2 - 12/3.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
        Bullet  Các quan chức Ủy ban Olympic châu Âu kiểm tra công tác chuẩn bị cho Baku 2019
        Bullet  Sal 2019 khẳng định địa điểm đặt Làng VĐV cho Đại hội thể thao bãi biển châu Phi
 

opera fix