20:01 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
13 Tháng Hai 2019 15:37:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc tế đã chính thức tuyên bố khánh thành trụ sở mới tại Lausanne vào ngày Olympic năm nay. Được biết đến với tên Olympic House, lễ khánh thành cơ sở mới vào ngày 23 tháng 6 sẽ trùng với kỷ niệm 125 năm thành lập Ủy ban Olympic quốc tế.

Nằm tở Vidy, Thụy Sĩ, gần bờ hồ Geneva, trụ sở mới dự kiến sẽ trị giá khoảng 207 triệu đô la Mỹ. Năm trăm nhân viên làm việc cho tổ chức này ở bốn địa điểm ở thủ đô Olympic, sẽ có cơ hội tụ họp với nhau dưới một mái nhà.

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Đan Mạch 3XN, tòa nhà sẽ sử dụng kính chiếm 80% nguyên liệu với tiêu chí bền vững và thân thiện với môi trường. Việc sử dụng kính làm nguyên liệu chính sẽ góp phần gia tăng vai trò của nước hồ, năng lượng mặt trời và ánh sáng tự nhiên trong cung cấp năng lượng.

Công trình bao gồm sảnh đón, một nhà hàng, một quán cà phê thể thao và năm phòng họp lớn. Ba tầng văn phòng sẽ nằm ở phía trên.

Cấu trúc cầu thang uốn lượn thể hiện sự khuyến khích, di chuyển và giao tiếp. Hơn 100 cây xanh sẽ được trồng tại địa điểm này. Từ ngày 23 tháng 6 trở đi, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ hữu từ hai trung tâm Olympic ở Lausanne và Olympic House ở Vidy để phục vụ cho các hoạt động của mình gồm đón tiếp tất cả các bên liên quan.

Olympic House là công trình có thể đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững đòi hỏi khắt khe nhất cả trong nước và quốc tế. Được thiết kế như một tòa nhà bền vững về cả mặt xây dựng và vận hành, với những nỗ lực đặc biệt mang lại hiệu quả về năng lượng và nước, giảm chất thải và tích hợp cảnh quan.

Công trình cũng thể hiện sự đầu tư của Ủy ban Olympic quốc tế trong nền kinh tế và phát triển địa phương. Với tòa nhà mới này, Ủy ban Olympic quốc tế cũng xác nhận sự gắn bó của mình với Lausanne, Thủ đô Olympic.

Được xây dựng với sự tham vấn chặt chẽ của chính quyền địa phương, Olympic House sẽ mang đến cho khu vực một điểm nhấn kiến trúc tiêu biểu và trở thành một yếu tố quan trọng của công viên công cộng Louis Bourget, nơi đón tiếp đối tượng du khách đa dạng mỗi năm.

Hợp đồng liên quan đến việc trùng tu các địa điểm thi đấu và cung cấp thiết bị thể thao cho Samoa 2019 Pacific Games đã được ký kết (Ảnh: insidethegames)

Samoa 2019 ký kết hợp đồng để trùng tu các địa điểm thi đấu và cung cấp các thiết bị thể thao cho Pacific Games

Theo đó họp đồng liên quan đến việc trùng tu các địa điểm thi đấu và cung cấp thiết bị thể thao cho Samoa 2019 Pacific Games đã được ký kết. Samoa 2019 xác nhận Schwartz Construction sẽ là đối tác chịu trách nhiệm trùng tu ba phòng tập thể dục tại Khu liên hợp thể thao Faleata.

Tổng cộng có bốn hồ sơ dự thầu được chấp nhận sau khi mở thầu công khai. Ban tổ chức Samoa 2019 cho biết, Tiểu ban đánh giá Ban tổ chức đã tiến hành đánh giá đấu thầu theo hướng dẫn của Hội đồng đấu thầu thuộc Chính phủ Samoa

Sau khi đánh giá hành chính, kỹ thuật và tài chính của tất cả các nhà thầu đủ điều kiện, Ủy ban đã đưa ra quyết định việc đấu thầu mua sắm các công trình để trùng tu các phòng tập thể dục 1, 2 và 3 của Khu liên hợp thể thao Faleata được trao cho Schwartz Construction Ltd.

Cũng theo Ban tổ chức Samoa 2019, công việc cải tạo khu phức hợp vẫn đang diễn ra theo đúng tiến độ và kinh phí được duyệt. Một phòng tập thể dục hiện có trong khu phức hợp cũng sẽ được trùng tu để tổ chức thi đấu các môn judo, cử tạ và taekwondo.

Trung tâm thể thao đa năng mới đang được thi công tại Faleata sự hỗ trợ của Trung Quốc. Đây sẽ địa điểm tổ chức các môn thể thao cầu lông, bóng rổ, quyền Anh, bóng lưới và nhà các nhà tập thể dục sẽ là nơi đăng cai môn bóng bàn và cử tạ.

Các nhà thầu địa phương gồm Island Rock Limited, Samoa Stationery và Books sẽ cung cấp thiết bị thể thao cho Đại hội. Hợp đồng ký kết cho thấy các công ty này cũng cấp thiết bị chung, riêng Island Rock sẽ cung cấp thêm thiết bị cho môn Đua thuyền.

80% thiết bị thi đấu của Samoa 2019 sẽ do nhà cung cấp Trung Quốc đảm nhiệm. Chính phủ Samoa có trách nhiệm cung cấp 20%.

Sẽ có khoảng 4.000 VĐV được kỳ vọng sẽ tham gia Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 7 - 20/7.

A.T


 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á sẵn sàng đăng cai Hội nghị và Phiên họp toàn thể
 

opera fix