06:02 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
13 Tháng Hai 2019 15:40:00 GMT+7
Theo đó, Seoul chính thức được chọn là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032.

Thành phố thủ đô của Hàn Quốc được lựa chọn bởi Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Jincheon.

Theo Thông tấn Yonhap, ngoài Seoul còn một đề xuất khác là Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc cũng được đề xuất là thành phố đồng đăng cai với Seoul tuy nhiên đề xuất này đã không được thông qua.

Seoul là thành phố đăng cai Thế vận hội mùa hè năm 1988 đã nhận được 34 trên tổng số 49 phiếu bầu. Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc cũng đã tiến hành những chuyến thị sát tới hai thành phố ứng cử viên nêu trên vào tháng Một trước khi tiến hành cuộc bầu chọn.

Seoul và Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên sẽ trở thành ứng cử viên cho cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 và cũng góp phần vào việc làm giảm căng thẳng ở khu vực sau những kế quả tích cực mà Thế vận hội mùa đông PyeongChang đã đạt được.

Các quan chức đến từ hai quốc gia đã có cuộc họp với Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne vào 15/2 để đi đến quyết định cùng nhau tham gia cuộc vận động đăng cai.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất chủ trương cùng nhau tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic ngay sau cuộc họp cấp cao Pyongyang vào tháng Chín.

Quyết định này đã ghi dấu chương trình ngoại giao thể thao mới nhất giữa hai quốc gia

Hai thành phố nêu trên sẽ cùng các ứng cử viên khác là Úc, Ấn Độ, Indonesia và Đức tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Pararlympic 2032.

Ủy ban Olympic Ả rập đã tiến hành thiết lập nên Ủy ban VĐV đầu tiên với sự tham gia của bốn thành viên nam và ba thành viên nữ (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Ả rập Saudi thiết lập Ủy ban VĐV đầu tiên

Ủy ban Olympic Ả rập đã tiến hành thiết lập nên Ủy ban VĐV đầu tiên với sự tham gia của bốn thành viên nam và ba thành viên nữ.

Một cuộc bỏ phiếu đã diễn ra tại Trụ sở của Ủy ban Olympic Ả rập Saudi ở Riyadh với sự tham gia của 40 VĐV. Đây cũng là động thái mà Ủy ban Olympic Ả rập Saudi mong muốn mang đến cho các VĐV tiếng nói thường xuyên trong Ủy ban điều hành và tại phiên họp toàn thể.

Một danh sách gồm hai mươi bốn ứng cử viên đã đưa ra nhưng danh sách này đã bị cắt giảm xuống còn 12 người dựa trên các tiêu chí yêu cầu.

Các tiêu chí này bao gồm các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, kinh nghiệm tham gia Thế vận hội hoặc Đại hội thể thao châu Á và một hồ sơ doping sạch.

Hany Mohammed al Mohammed, Ibrahim Almuaqel, Bader Adeghaither và Yaquob Al Shahrani là những đại diện nam được bầu chọn. Mayssoun Alsowaigh, Brooq Alsadhan và Lama Alfozan là thành viên nữ.

Hai thành viên khác gồm một nam và một nữ sẽ được Chủ tịch Ủy ban Olympic Ả rập Saudi chọn để hoàn thành Ủy ban chín thành viên.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Ả rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz Bin Turki Al-Faisal Al Saud chúc mừng tất cả các đồng nghiệp đã tạo nên lịch sử với cuộc bầu cử Ủy ban vận động viên.

Ủy ban Olympic Ả rập Saudi rất vui mừng và tự hào đã tổ chức cuộc bầu cử Ủy ban VĐV đầu tiên và khẳng định sự cần thiết của Ủy ban này.

Theo nguyên tắc của Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Olympic Ả rập Saudi sẽ tiếp tục trao quyền cho các VĐV và đưa các VĐV vào trung tâm các hoạt động của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ủy ban VĐV ra đời đúng thời điểm để phục vụ như một liên kết giữa các VĐV và Ủy ban Olympic Ả rập Saudi. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
        Bullet  Helleland chính thức công bố chiến dịch tranh cử vị trí Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Âu công bố thỏa thuận phát thanh, truyền hình Minsk 2019 trên hơn 100 quốc gia
 

opera fix