11:42 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
14 Tháng Hai 2019 15:35:00 GMT+7
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thực hiện chuyến thăm tới trụ sở của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 để nhấn mạnh vai trò của Ban tổ chức trong việc thực hiện cam kết đăng cai Olympic và Paralympic 2022 với các mục tiêu xanh, tiết kiệm, cởi mở, sạch sẽ.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã tới thăm trụ sở của Ban tổ chức được đặt tại Công viên công nghiệp Shougang tại Quận Shijingshan để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội trong thời gian ba năm tới. Tại đây, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Ban tổ chức hoàn tất mọi nhiệm vụ chuẩn bị với khả năng tốt nhất, đồng thời nhấn mạnh rằng việc xây dựng địa điểm phải đáp ứng các tiêu chuẩn Olympic và được hoàn thành đúng hạn.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng cho biết trong quá trình xây dựng địa điểm thi đấu nên áp dụng các phương pháp công nghệ tiên tiến, thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, các di tích văn hóa và môi trường cần được bảo vệ tốt và phong cách Trung Quốc phải được thể hiện đầy đủ.

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định rằng Trung Quốc phải thực hiện các cam kết đã đưa ra. Trong chuyến thăm trung tâm huấn luyện thể thao mùa đông quốc gia, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh việc thúc đẩy tinh thần thể thao mang đặc trưng Trung Quốc, thúc đẩy sự phối hợp của thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao và các cơ quan thể thao và thúc đẩy việc xây dựng Trung Quốc thành một quốc gia mạnh về thể thao mùa đông.

Tháng trước, Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan kêu gọi các VĐV Trung Quốc học hỏi từ các quốc gia thể thao mùa đông phát triển hơn để có được sự thể hiện tốt nhất tại Bắc Kinh 2022. Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan đã gặp các VĐV đội tuyển Olympic mùa đông quốc gia và chia sẻ rằng các VĐV nên tận dụng tối đa cơ hội khi tham gia thi đấu tại các sự kiện thể thao quốc tế lớn để góp phần vào cơ hội thi đấu thành công.

Ứng dụng di động phục vụ Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 chính thức ra mắt (Ảnh: insidethegames)

Ứng dụng di động phục vụ Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 chính thức ra mắt

Được phát triển bởi LLC Synesis Sport, ứng dụng có sẵn trên nền tảng Android và iOS cho người dùng trên toàn thế giới. Ứng dụng này sẽ bao gồm tất cả những thông tin mới nhất, hình ảnh, thước phim và công tác chuẩn bị liên quan tới Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai tại thành phố thủ đô Belarus.

Lịch thi đấu và thông tin về chương trình văn hóa của Đại hội cũng sẽ được thiết lập cho ứng dụng này. Nhiều thông tin của ứng dụng cũng sẽ có sẵn cho người dùng ngoại tuyến.

Phụ trách điều hành Minsk 2019 George Katulin cho biết thật khó có thể tưởng tượng cuộc sống hiện đại, năng động không có điện thoại thông minh sẽ ra sao. Mỗi ngày, hàng triệu nhà phát triển đang làm việc trên các giải pháp công nghệ thông tin mới và tại Belarus, đó là một trong những giải pháp tốt nhất.

Mục tiêu là làm cho việc sử dụng các thiết bị di động trở nên thoải mái nhất có thể và truy cập vào các tài nguyên thông tin nhanh nhất có thể. Minsk 2019 hài lòng với vai trò của các đối tác trong phát triển phần mềm và phần cứng cho Đại hội đã tạo ra một sản phẩm ứng dụng di động chất lượng. Và người dùng trên toàn thế giới có thể thấy những lợi thế của ứng dụng này.

Minsk 2019 cũng công khai hình ảnh 3D của Sân vận động Dynamo và thông tin giúp người hâm mộ mua vé tại địa điểm này, nơi sẽ diễn ra Lễ Khai mạc, bế mạc và một số sự kiện thể thao.

Công nghệ 360 độ cho phép người mua vé có thể thấy khả năng quan sát từ chỗ ngồi của họ. Lesik, linh vật của Trò chơi, cũng đã xuất hiện trực tuyến với vai trò "trợ lý ảo, trò chuyện trực tuyến bằng cả tiếng Anh và tiếng Nga để giúp trả lời những thắc mắc liên quan.

Tổng cộng có 15 môn thể thao sẽ được tổ chức tại Minsk 2019. Hơn 6.000 VĐV, HLV và quan chức sẽ tham dự Đại hội từ ngày 21 - 30 tháng Sáu. Ban tổ chức cho biết tất cả các địa điểm phục vụ Đại hội đã sẵn sàng. Tổng cộng có 12 địa điểm được thiết lập để sử dụng trong suốt Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
        Bullet  Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ bố trí thêm nhiều sân chơi thể thao hơn cho giới trẻ
 

opera fix