06:02 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
15 Tháng Hai 2019 11:28:00 GMT+7
Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một báo cáo trong đó có nêu rõ chất lượng không khí tại Trương Gia Khẩu, cụm điểm thi đấu chính của Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện kể từ năm 2017.

Thành phố Trương Gia Khẩu nằm ở khu vực cách 200km phía Tây Bắc Bắc Kinh thuộc tỉnh Hà Bắc sẽ là nơi đăng cai các môn thể thao trên tuyết của Thế vận hội 2022. Theo Tân Hoa Xã, cục Môi trường sinh thái Hà Bắc đã xếp Trương Gia Khẩu là nơi đầu tiên trong tỉnh về chất lượng không khí.

Trương Gia Khẩu đã được đánh giá là thành phố có chất lượng không khí tốt nhất trong khu vực trong năm năm liên tiếp. Một loạt các biện pháp đã được thực hiện gần đây để cải thiện môi trường ở Trương Gia Khẩu.

Nơi đây được thiết lập để trở thành khu vực bảo tồn nước của Bắc Kinh và khu vực hỗ trợ môi trường sinh thái với 400.000 ha cây xanh được trồng ở đây vào năm ngoái. Năm 2018, 105 mỏ đã đóng cửa và 4.518 xe buýt năng lượng mới được ra mắt. Tất cả các địa điểm cho thi đấu phục vụ Thế vận hội sẽ được sử dụng năng lượng điện, sau khi ký thỏa thuận giữa Ban tổ chức và Tập đoàn lưới điện nhà nước Trung Quốc vào tuần trước.

Minsk 2019 đã tổ chức hàng loạt các sự kiện thể thao công chúng và hội chợ sách quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Minsk 2019 quảng bá cho Đại hội thể thao châu Âu thông qua hội chợ sách quốc tế

Theo đó, Minsk 2019 đã tổ chức hàng loạt các sự kiện thể thao công chúng và hội chợ sách quốc tế tại thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai nhằm quảng bá cho sự kiện này. Đây là hội chợ sách lần thứ 26 được tổ chức tại thành phố thủ đô Belarus. Hội chợ diễn ra trong năm ngày với chủ đề chính được đề cập đến là Đại hội thể thao châu Âu.

Minsk 2019 đã quảng bá cho Đại hội thông qua các ấn phẩm đã được xuất bản. Nhận được sự quan tâm nhiều nhất vẫn là sách về những môn thể thao hàng đầu, Đại hội thể thao châu Âu và Thế vận hội. Ngoài ra còn có sách hướng dẫn của Đại hội với thông tin liên quan tới địa điểm thi đấu, các cảnh quan của thành phố thủ đô như bảo tàng, nhà hát, khách sạn, nhà hàng, cà phê và các di tích lịch sử.

Andrei Bogdanovich, nhà vô địch châu Âu và Olympic là một trong nhiều VĐV cũng tham gia vào hội chợ như Vasilisa Marzalyuk, HCV môn vật tại Đại hội thể thao châu Âu Baku 2015, HCB môn quyền Anh Dmitry Asanov và Melitina Staniouta môn thể dục. Các VĐV đã tham gia vào các hoạt động giao lưu và chụp ảnh tại triển lãm. Minsk sẽ tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai từ ngày 21 - 30/6 với hy vọng chào đón 4.000 VĐV của 15 môn thể thao.

Tokyo 2020 cho biết tất cả các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng cho các sự kiện tiền Thế vận hội 

Ban tổ chức Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo đã tuyên bố công tác chuẩn bị tại tất cả các địa điểm đang theo đúng hướng và sẽ kết thúc đúng thời gian nhằm phục vụ cho các sự kiện Tiền Thế vận hội vào cuối năm nay. Sân vận động Olympic, nơi diễn ra Lễ khai mạc và bế mạc cũng như các trận đấu điền kinh và bóng đá, đã hoàn thành 60%. Các địa điểm thi đấu vốn là chủ đề lo ngại với Ban tổ chức vào năm 2015 khi do chi phí tăng vọt, dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 11.

Tokyo 2020 cũng cho biết Trung tâm Aquatics, được cho là đã bị chậm so với kế hoạch vào năm ngoái, đang trong quá trình hoàn thành vào tháng 2 năm 2020 và hiện đã hoàn thành tới 55%. Sea Forest Waterway, dự kiến là nơi tổ chức môn đua thuyền Tiền Thế vận hội vào tháng 8, đã sẵn sàng 77%, trong khi địa điểm bóng rổ xe lăn và bóng chuyền tại đấu trường Ariake hoàn thành 51%. Địa điểm thi đấu môn quần vợt cũng đã sẵn sàng kịp thời cho Thế vận hội.

Cũng theo Ban tổ chức, Trường bắn cung Công viên Yumenoshima và Làng Olympic và Paralympic đã đạt được tiến độ hoàn thành hơn 70%. Trung tâm thể dục dụng cụ Ariake đã hoàn thành 62% và dự kiến sẽ sẵn sàng vào tháng 10.

Sân vận động khúc côn cầu Oi có tỷ lệ hoàn thành thấp nhất trong số 10 địa điểm thi đấu khi hoàn thành chưa đến 50%. Tokyo 2020 cũng xác nhận ngày hoàn thành một phần của Trung tâm Canoe Slalom không theo đúng được tiến độ nhưng sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ chung.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar kiểm tra hệ thống làm mát tại Sân vận động Khalifa
 

opera fix