05:24 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
19 Tháng Hai 2019 09:33:00 GMT+7
Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc đã tổ chức một hội thảo hai ngày về vấn đề tình nguyện viên toàn cầu cho các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra tại Minsk vào năm nay.

Là tổ chức hàng đầu thế giới về các vấn đề cứu tế cho trẻ em, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc phối hợp với Ban điều hành Đại hội thể thao châu Âu để tổ chức Hội thảo này. Các chuyên gia đến từ Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức về tình nguyện viên toàn cầu cho các tình nguyện viên sẽ tham gia Đại hội cũng như các đại diện cho các cơ quan quản lý thể thao quốc gia và khu vực tham dự Hội thảo.

Phó Trưởng Ban điều hành Minsk 2019 Anatoly Kotov cho biết, Hội thảo là một ví dụ về sự hơp tác thành công giữa Ban tổ chức và Văn phòng Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Belarus. Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc là đối tác quốc gia đối với Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai.

Ông Anatoly Kotov cũng bày tỏ sự vui mừng vì dự án chung thú vị có liên quan đến hoạt động tình nguyện cũng như mong muốn dự án sẽ trở thành tấm gương về sự tham gia tình nguyện ở các quốc gia khác trên thế giới. Các chuyên gia đã chỉ ra mục đích sử dụng các sự kiện thể thao đa môn hoặc các sự kiện khác để tập hợp các tình nguyện viên và giữ lửa cho họ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Belarus, Rash Mustafa Sarwar hy vọng rằng hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian diễn ra Đại hội để khi Đại hội thể thao châu Âu lần thứ hai kết thúc, sẽ có một nhóm lớn các tình nguyện viên giúp thực hiện các dự án khác nhau.

Tokyo 2020 dự kiến tăng ngân sách của Lễ Khai mạc và Bế mạc của Olympic và Paralympic 2020 (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 tăng ngân sách cho Lễ Khai mạc và Bế mạc lên 40%

Tokyo 2020 dự kiến tăng ngân sách của Lễ Khai mạc và Bế mạc của Olympic và Paralympic 2020. Các buổi lễ có ngân sách ước tính là 82 triệu đô la Mỹ. Phụ trách điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō đã khẳng định nguồn ngân sách tăng thêm sau khi kết thúc cuộc họp Ban điều hành. Theo Thông tấn Kyodo News, ngân sách đã tăng thêm 117 triệu đô la Mỹ, tương đương khoảng gần 43%. Con số này được kỳ vọng thấp hơn chi phí cho Lễ Khai mạc và Bế mạc của Luân Đôn 2012, số tiền này sẽ ít hơn chi phí dự kiến của Paris 2024.

Mansai Nomura, diễn viên hài kyogen nổi tiếng của Nhật Bản sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành sáng tạo chính của Lễ khai mạc và bế mạc. Nomura không chỉ diễn viên nổi tiếng cả trên sân khấu kịch và màn ảnh, mà còn đóng vai trò sản xuất và chỉ đạo các buổi biểu diễn ở cả Nhật Bản và nước ngoài. Hiroshi Sasaki sẽ đảm nhiệm vai trò này tại Paralympic.

Ngân sách cho Tokyo 2020 luôn là vấn đề được đưa ra thảo luận trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội và Ban tổ chức luôn nhận được sự khuyến khích của Ủy ban Olympic quốc tế về việc cắt giảm chi phí tối đa. Ban tổ chức nước chủ nhà đã thực hiện phiên làm việc thứ ba vào tháng 12 về vấn đề này.

Theo đó Ban tổ chức cam kết rằng cùng với việc tăng ngân sách của một số hạng mục cũng nỗ lực để giảm kinh phí của một số hạng mục khác. Các biện pháp cần thiết để đối phó lại thời tiết bất lợi, nổi lên sau đợt nắng nóng vào mùa hè năm ngoái tại Nhật Bản, là một trong những yếu tố dẫn đến việc tăng chi phí. Bù lại việc tiết kiệm được thực hiện bằng cách giảm quy mô của Trung tâm phát sóng quốc tế và giảm số lượng các đài truyền hình tại Sân vận động quốc gia mới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach lạc quan về mục tiêu 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
 

opera fix