07:24 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
19 Tháng Hai 2019 09:49:00 GMT+7
Các quan chức đến từ Hàn Quốc và Triều Tiên đã trình bày ý tưởng về việc cùng nhau tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội năm 2032 trước Ủy ban Olympic quốc tế.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng hoan nghênh đề xuất này cũng như khẳng định sẽ trợ giúp hai miền Triều Tiên thúc đẩy dự án này. Ủy ban Olympic quốc tế cũng hy vọng rằng những thảo luận tại buổi hội đàm này sẽ là một bước tiến cho thấy vai trò của thể thao trong việc góp phần tạo nên hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và thế giới.

Một nền tảng tốt sẽ được xây dựng và tạo nên một tiến trình xa hơn hướng tới Thế vận hội Tokyo 2020. Thể thao tiếp tục sẽ xây dựng những cây cầu và biểu dương sức mạnh đoàn kết của các sự kiện thể thao Olympic. Chính vì vậy, Ủy ban Olympic quốc tế chào đón sáng kiến lịch sử của hai miền Triều Tiên tạo nên một ứng cử viên thống nhất tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội năm 2032.

Cuộc hội đàm được diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Triều Tiên và cũng là Bộ trưởng Văn hóa thể thao Kim Il-guk tham gia với vai trò trưởng đoàn. Theo ông Kim Il-guk, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đồng ý cùng nhau tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032.

Ông Kim Il-guk cũng bày tỏ động lực và sự phấn khích khi cùng Hàn Quốc tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic 2032 cũng như khẳng định sự đồng ý với các khái niệm do Hàn Quốc đưa ra và đề nghị sự hỗ trợ của Tổng thống Bach và Ủy ban Olympic quốc tế để cùng nhau tổ chức Olympic ở Seoul và Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Do Jong-hwan, làm trưởng đoàn cùng tham dự với chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Lee Kee-heung, bày tỏ rằng Hàn Quốc hy vọng cùng nhau tham dự cuộc vận động cùng với Triều Tiên và sẽ phối hợp thành công đạt được kết quả tốt.

Tiếp tục phát huy thành công từ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để trở thành ứng cử viên thành công trong việc đưa Thế vận hội đến với Seoul và Bình Nhưỡng. 

Llori Sharpe là một trong những VĐV được kỳ vọng sẽ vượt qua vòng loại Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội Olympic Jamaica công bố chiến dịch đào tạo VĐV cho 10 môn thể thao tham dự Tokyo 2020

Một chiến dịch đã được Hiệp hội Olympic Jamaica công bố nhằm mục đích tìm ra các đại diện cho quốc gia tham dự 10 môn thể thao tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Chiến dịch mang tên "10 trong 20" nhằm khuyến khích sự đa dạng hơn trong các môn thể thao mà Jamaica tham gia vào Thế vận hội.

Jamaica được biết đến là một trong những quốc gia có thế mạnh về điền kinh, khi giành được nhiều huy chương tại Thế vận hội trong thời gian gần đây. Jamaica đã tham gia thi đấu bốn môn thể thao tại Rio 2016 gồm điền kinh, lặn, thể dục dụng cụ và bơi lội.

Thế vận hội năm 1972 tại Munich là sự kiện mà Jamaica tham dự với số lượng môn thế thao lớn nhất, lên tới sáu môn thể thao. Giám đốc điều hành Hiệp hội Olympic Jamaica Ryan Foster cho biết Hiệp hội mong muốn chứng minh lực lượng VĐV tài năng đa dạng và thông qua tập luyện và cơ sở tập luyện tạo nên nhiều cơ hội hơn cho các VĐV tham dự Olympic.

Cũng theo Giám đốc Foster, Thế vận hội là sự kiện tốt nhất thể hiện và khẳng định tài năng thể thao của người Jamaica. Hiệp hội Olympic Jamaica tuyên bố hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý thể thao nhằm nỗ lực phát triển các VĐV có khả năng đủ điều kiện tham gia Thế vận hội trong hầu hết các môn thể thao.

Hiện có 11 VĐV Jamaica nhận được sự hỗ trợ của Quỹ đoàn kết quốc tế Olympic. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
        Bullet  Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ quan điểm bài trừ doping trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch Bach
        Bullet  Chủ tịch Kocijančič gặp Thủ tướng Belarus trước thềm Minsk 2019
 

opera fix