10:36 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
20 Tháng Hai 2019 11:45:00 GMT+7
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang nghiên cứu phát triển một hệ thống mới phục vụ cho Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo để dự báo chính xác các đợt mưa lớn.

Các nhà khoa học đã tạo ra một radar công nghệ cao có khả năng tạo ra bản đồ ba chiều của đám mây gây ra mưa trong 30 đến 60 giây, hệ thống hiện có chỉ đo các phần của đám mây trong tối đa 5 phút. Hy vọng là vào thời điểm diễn ra Oympic và Paralympic tại Tokyo 2020, hệ thống sẽ có thể xác định được những trận mưa lớn tạo thành bão ở Nhật Bản khoảng nửa giờ trước khi chúng bắt đầu.

Radar, được lắp đặt vào năm 2018, tại Đại học Saitama, phía bắc Tokyo, để ước tính lượng hơi nước trong không khí nhằm đưa ra dự báo tốt hơn. Giám đốc Phòng thí nghiệm Viễn thám thuộc Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia, Katsuhiro Nakagawa, cho biết hệ thống mới này sẽ góp phần trợ giúp quý giá cho Ban tổ chức Tokyo 2020.

Giám đốc Nakagawa chia sẻ với France-Presse rằng Thế vận hội diễn ra vào thời điểm mùa hè với lượng mưa lớn. Ban tổ chức tin rằng công nghệ tiên tiến sẽ có thể cung cấp dữ liệu hữu ích để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức các sự kiện ngoài trời.

Minsk 2019 ra mắt tem lưu niệm để kỷ niệm Đại hội thể thao châu Âu (Ảnh: insidethegames)

Minsk 2019 ra mắt tem lưu niệm để kỷ niệm Đại hội thể thao châu Âu

Belarus đã phát hành một loạt tem bưu chính đặc biệt để kỷ niệm Đại hội thể thao châu Âu sẽ diễn ra tại Minsk vào cuối năm nay. Một buổi lễ đặc biệt đã được tổ chức tại Tòa thị chính Minsk để ra mắt loại tem này. Được thiết kế bởi nghệ sĩ Marina Vitkovskaya, có in biểu tượng, biểu trưng và tượng hình thể hiện loại thể thao khác nhau trong chương trình Đại hội, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 30 tháng 6.

Giám đốc điều hành Minsk 2019, George Katulin, cho biết, bộ tem không chỉ là công cụ thanh toán bưu chính mà còn góp phần quảng cáo cho sự kiện thể thao đa môn. Những con tem này sẽ nhanh chóng được đến với các phần còn lại của châu Âu báo hiệu sự khởi đầu tốt đẹp của sự kiện thể thao lớn nhất ở Minsk vào tháng Sáu.

Tham dự sự kiện này có Thứ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch của Belarus Alexander Baraulya và Thứ trưởng Bộ Truyền thông và Tin học Dmitry Shedko

Linh vật của Đại hội thể thao châu Âu, cáo Lesik cũng có mặt tại sự kiện. Các con tem có giá cả phải chăng cho bất kỳ ai muốn lưu giữ kỷ niệm về Đại hội thể thao châu Âu lần thứ 2. Mỗi con tem có số lượng phát hành 120.000 bản

Naples 2019 ký thỏa thuận đảm bảo việc sinh viên có quyền ở tại Đại học Salerno

Ban tổ chức Đại hội thể thao mùa hè năm nay tại Neples đã ký kết thỏa thuận với Đại học Selerno về việc đảm bảo cho các sinh viên được ở tại đây trong thời gian phục vụ tại Đại hội. Theo đó hơn 1.000 VĐV sẽ được bố trí ở tại Đại học trong thời gian diễn ra Đại hội. Tháng 11/2018, Ban tổ chức công bố hàng nghìn sinh viên sẽ chuyển ra ngoài để nhường chỗ cho các tình nguyện viên.

Ban tổ chức công bố một thỏa thuận cho phép sinh viên có học bổng, những người khuyết tật và sinh viên nước ngoài vẫn được phép ở tại Đại học trong thời gian diễn ra Đại hội, dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 14 tháng 7.

Thỏa thuận đã được ký kết tại khu ký túc xá Fisciano bởi Ủy viên đặc biệt Naples 2019 Gianluca Basile và đại diện của trường Đại học Aurelio Tommasetti đồng thời cũng đảm nhiệm vai trò phụ trách ký túc xá. Thỏa thuận cũng đảm bảo tất cả các sinh viên vẫn có thể sử dụng các cơ sở phục vụ ăn uống, bằng cách đặt thêm chỗ ngồi trong phòng ăn của Ký túc xá Fisciano.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
        Bullet  Tokyo 2020 thiết lập Trung tâm thời tiết đặc biệt để ứng phó với sự đe dọa của nắng nóng và bão
 

opera fix