14:39 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
20 Tháng Hai 2019 14:20:00 GMT+7
Hội đồng Olympic châu Á thực sự tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu sẽ trở thành sự kiện xuất sắc, góp phần làm giàu thêm di sản Olympic tại Trung Quốc.

Trong cuộc gặp với Thị trưởng Hàng Châu, Xu Liyi, Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh cho biết kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc tổ chức các sự kiện thể thao đa môn quốc tế sẽ đảm bảo thành công của Đại hội thể thao châu Á năm 2022.

Trưởng đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á dự phiên họp đầu tiên của Ủy ban phối hợp Đại hội thể thao châu Á 2022, Raja Randhir cho biết đây là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á, gồm Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Không những thế, Trung Quốc còn tổ chức nhiều sự kiện lớn khác như Thế vận hội, Đại hội thể thao châu Á mùa đông và sắp tới là Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Vì tất cả những lý do nêu trên, Hội đồng Olympic châu Á thực sự tin tưởng rằng Hàng Châu sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á thành công, góp phần làm giàu thêm di sản phong trào Olympic tại Trung Quốc.Với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Olympic châu Á, cộng đồng đang chờ đợi một sự kiện tuyệt vời. Thị trưởng Xu cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á sẽ trở thành những mối quan tâm hàng đầu của hàng châu vào những năm tới.

Hội đồng Olympic châu Á cũng đẩy mạnh phối hợp với Ban tổ chức chủ nhà trong công tác chuẩn bị địa điểm thi đấu và tiến độ thi công tại các công trình này cũng đang theo đúng kế hoạch đề ra.

Chính phủ trung ương, chính quyền tỉnh Chiết Giang và chính quyền thành phố Hàng Châu luôn coi trọng sự kiện này và sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác chuẩn bị.

Thị trưởng Xu cũng miêu tả Hàng Châu là thành phố tràn đầy sức sống, vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc sẽ trở thành ngôi nhà của hai di sản thế giới là West Lake và Grand Canal.

Đại hội thể thao châu Á năm 2022 sẽ nâng tầm Hàng Châu về giao thông, cơ sở hạ tầng và quản lý thành phố. Phiên làm việc đầu tiên của Ủy ban phối hợp cũng bao gồm cả việc thị sát các địa điểm thi đấu như: sân vận động chính, Làng VĐV, Làng báo chí và quan chức kỹ thuật, Trung tâm triển làm quốc tế Hàng Châu, Trung tâm thể thao và văn hóa Guali là nơi diễn ra các môn Wushu và Kabbadi và Đại học công nghệ Zhejiang là nơi diễn ra môn cricket.

Hoàng tử Abdulaziz Bin Turki Al-Faisal Al Saud, Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ả rập Saudi cam kết thúc nỗ lực phát triển thể thao và những ý tưởng Olympic tại Vương quốc (Ảnh: undefined)

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ả rập Saudi Abdulaziz cam kết thúc đẩy thể thao tại Vương quốc

Hoàng tử Abdulaziz Bin Turki Al-Faisal Al Saud, Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ả rập Saudi cam kết thúc đẩy nỗ lực phát triển thể thao và những ý tưởng Olympic tại Vương quốc.

Trong bức thư gửi tới Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah, Hoàng tử Abdulaziz cho biết với vai trò Tân Chủ tịch của Ủy ban Olympic Ả rập Saudi sẽ nỗ lực hết sức để giúp cơ quan này đạt được những mục tiêu phát triển bền vững của thể thao thao và những ý tưởng Olympic tại Ả rập Saudi trong khuôn khổ tầm nhìn Saudi 2030 và chương trình nghị sự của Ủy ban Olympic quốc tế 2020.

Hoàn tử Abdulaziz cũng nắm giữ vai trò Bộ trưởng thể thao Ả rập Saudi bày tỏ lời cảm ơn đối với Chủ tịch Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah, khi dành thời gian đón tiếp riêng và thảo luận những vấn đề quan trọng liên quan tới phong trào Olympic, Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic Ả rập Saudi.

Chủ tịch cũng đưa ra lời khuyên đối với Ủy ban Olympic quốc gia Ả rập Saudi trong buổi gặp mặt và sự hỗ trợ liên tục của Chủ tịch chắc chắn sẽ giúp Ủy ban Olympic quốc gia Ả rập Saudi nói chung phát triển tốt hơn trong môi trường năng động và cá nhân Hoàn tử Abdulaziz  thành công trong sứ mệnh của mình.

Hoàng tử Abdulaziz, từng đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch cơ quan Olympic nhà nước, là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này đồng thời cũng nhận được sự thông qua với số phiếu bầu thống nhất.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản tiến hành đánh giá mức độ an ninh mạng của hàng triệu thiết bị trước thềm Olympic và Paralympic 2020
 

opera fix