19:27 Thứ Năm, 22/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
20 Tháng Hai 2019 14:39:00 GMT+7
Indonesia đã chính thức tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032 thông qua việc đệ trình thư lên Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng tuyên bố về sự quan tâm tới sự kiện này sau phiên làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta và Palembang.

Theo hãng thông tấn quốc gia Antara News, Đại sứ Indonesia tại Thụy Sĩ Muliaman Hadad đã trao thư cho Chủ tịch Bach tuyên bố Indonesia đã sẵn sàng đăng cai Thế vận hội sau 13 năm.

Lá thư này cũng đã được Tổng thống Widodo thông qua. Cũng theo Antara News Đại sứ đã nhận được phản hồi tích cực từ giám đốc điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Kouthe Dubi. Giám đốc điều hành Kouthe Dubi sẽ hướng dẫn Indonesia về chu trình lựa chọn chủ nhà Olympic.

Đại sứ Hadad cho biết Ủy ban Olympic quốc gia đã ghi nhận khả năng của Indonesia khi tổ chức Đại hội thể thao châu Á thành công. Đây thực sự là nền tảng tốt cho Indonesia trong quá trình tham gia vận động đăng cai Thế vận hội 2032.

Indonesia dự kiến tham gia vận động đăng cai là ý tưởng được đưa ra trước tiên bởi Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2018 Erick Thohir vào tháng Sáu, sau đó ý tưởng này được Tổng thống Widodo chính thức công bố vào tháng Tám.

Tổng thống Widodo cho biết sau những kinh nghiệm tuyệt vời có được tại Đại hội thể thao châu Á, Indonesia có thể đăng cai những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong đó có Thế vận hội năm 2032.

Mặc dù giao thông là vấn đề vô cùng rắc rối cũng được Ban tổ chức nước chủ nhà giải quyết ổn thỏa để tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Á vừa qua.

Cùng với Indonesia, Ấn Độ cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc đăng cai sự kiện 2032 bên cạnh Úc, Đức và sự phối hợp giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Chủ tịch Bach cũng nhận xét rằng Indoneisa có thể tổ chức một kỳ Thế vận hội vô cùng thành công. Indonesia có sự kết hợp tuyệt vời giữa thân thiện và hiệu quả và đây cũng là những gì Thế vận hội hướng tới.

Ứng cử viên của Thế vận hội 2032 dự kiến sẽ được công bố vào năm 2025 tại Phiên họp toàn thể của Ủy ban Olympic quốc tế nơi Chủ tịch Bach sẽ kết thúc nhiệm kỳ 12 năm làm Chủ tịch.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Mustapha Berraf đã có mặt tại hội thảo được tổ chức ở Burkina Faso (Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia công bố chương trình hỗ trợ các quốc gia châu Phi nâng cao thành tích tại Tokyo 2020

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã chính thức công bố chương trình nhằm mục đích hỗ trợ các quốc gia châu Phi nâng cao thành tích huy chương tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Mustapha Berraf đã có mặt tại mội hội thảo được tổ chức ở Burkina Faso, được coi là một phần của chương trình. Các đại diện đến từ Burkina Faso, Bờ biển Ngà, Ghana, Liberia, Nigeria, Nigeria và Togo đã có mặt tại sự kiện này.

Chủ tịch Berraf, được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia vào tháng mười Một năm ngoái, đã tổ chức Hội thảo mang tên con đường tới Tokyo 2020.

Tại Hội thảo, Chủ tịch Berraf tuyên bố sẽ hỗ trợ các quốc gia để đạt được mục tiêu huy chương tại Thế vận hội mùa hè năm tới. Cụ thể Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ hỗ trợ khoản kinh phí là một triệu đô la để hỗ trợ cho các VĐV đủ điều kiện tham gia Thế vận hội. Mục tiêu của nguồn ngân sách này là thúc đẩy các VĐV hướng tới mục tiêu giành huy chương.

Bên cạnh đó, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia cũng tổ chức chương trình tập huấn cho các VĐV đến từ châu Phi cũng để hỗ trợ mục tiêu trên. Thời gian dự khoảng ba tháng.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia cũng dự kiến sẽ thành lập một Ủy ban Tokyo 2020 để lãnh đạo các hoạt động chuẩn bị của châu Phi hướng tới Thế vận hội.

Chỉ có bốn quốc gia từ châu Phi giành HCV Olympic tại Rio 2016. Quốc gia thành công nhất là Kenya khi đứng ở vị trí thứ 15 toàn đoàn với tổng cộng 13 huy chương, gồm sáu HCV, tất cả đều ở môn điền kinh.

Nam Phi đã giành được 10 huy chương, hai trong số đó là Vàng. Mỗi nước Ethiopia và Bờ Biển Ngà đều giành được một HCV.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khánh thành trụ sở mới vào Ngày Olympic
 

opera fix