20:48 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
22 Tháng Hai 2019 10:10:00 GMT+7
Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu Trung Quốc 2022 đã đệ trình các mốc thời gian quan trọng cho sự kiện này tới Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á.

Ban tổ chức địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào thời điểm từ ngày 10 đến 25 tháng Chín và Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á sẽ đệ trình thời gian này lên Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á để được thông qua vào ngày 2 tháng Ba tại Băng Cốc nhân phiên họp toàn thể lần thứ 38.

Trong một thông báo của Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á, Hàng Châu 2022 cũng công bố số liệu tổng hợp được từ năm 1971 đến năm 2017 rằng thời tiết vào thời điểm tổ chức là lý tưởng cho việc tổ chức các sự kiện thể thao.

Lý do chính thứ hai liên quan đến việc lựa chọn thời gian tổ chức như trên vì đó cũng là thời điểm diễn ra lễ hội trung thu, lễ hội đặc trưng ở Trung Quốc và nhiều quốc gia ở Đông Á và Đông Nam Á.

Nếu Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 diễn ra vào thời điểm này cũng sẽ vui và ý nghĩa hơn khi các quốc gia châu Á tụ họp cũng thưởng thức không khí Trung thu tại Hàng Châu.

Hàng Châu 2022 cũng tuyên bố rằng các ngày đề xuất từ 10-25 tháng 9 cũng đã được đưa vào tài liệu khi tham gia vận động đăng cai và hiện đang được đệ trình chính thức lên Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á để phê duyệt.

Phiên họp đầu tiên của Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 bao gồm chương trình thi đấu, dự kiến bao gồm 40 môn thể thao và 10.000 VĐV tham dự, Làng VĐV, Làng dành cho các quan chức kỹ thuật và Làng truyền thông, công nghệ thông tin và truyền thông và phát thanh truyền hình, chương trình văn hóa, tình nguyện viên và tiếp thị.

Chương trình tiếp sức tại châu Á sẽ là một phần trong chương trình quảng bá cho Hàng Châu 2022 và sẽ bắt đầu tại thành phố chủ nhà vào tháng 11 này. Dự kiến sẽ có sự tham gia của tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội.

Kết thúc cuộc họp, Phó chủ tịch anh dự của Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh cảm ơn Ban tổ chức vì sự hợp tác tích cực và chặt chẽ cũng như khẳng định Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức chủ nhà sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để chắc chắn rằng Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu sẽ là một sự kiện châu Á đáng nhớ.

Phó Thị trưởng Hàng Châu, Chen Weiqiang, cho biết, thông qua phiên làm việc, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đề xuất và thông tin giá trị từ Hội đồng Olympic châu Á để tiếp tục cải thiện và hoàn thiện công việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho Đại hội.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Caribbean Brian Lewis và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Dominica Billy Doctrove (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Caribbean Brian Lewis và Tổng thư ký Keith Joseph tới thăm Dominica

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Caribbean Brian Lewis và Tổng thư ký Keith Joseph đã có chuyến thăm lịch sử tới Dominica sau khi nhận lời mời chính thức từ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Dominica Billy Doctrove.

Đây là lần đầu tiên  một Chủ tịch và tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Caribbean đến thăm quốc đảo vùng núi Caribbean. Chủ tịch Doctrove cho biết đây là một vinh dự đối với Ủy ban Olympic Dominica để được chia sẻ những thay đổi lớn về cơ cấu và hoạt động chung của cơ quan quản lý quốc gia kể từ khi giám đốc điều hành hiện tại lên nắm quyền ở Roseau.

Chủ tịch Lewis và Thư ký Joseph đã tổ chứ một buổi gặp mặt và thảo luận cởi mở với Ủy ban Olympic Dominica và các cơ quan trực thuộc cũng như chia sẻ về phương thưucs tốt nhất có thể cải thiện hơn nữa hoạt động của cơ quan này.

Chuyến thăm cấp cao được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức về trách nhiệm của các các cơ quan trực thuộc của Ủy ban Olympic Dominica. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm Ủy ban Olympic Dominica đang tìm kiếm các phương pháp để cải thiện các điều kiện cho VĐV nói chung và VĐV nữ trẻ nhằm giúp các đối tượng này phát huy tối đa năng lực của mình.

Lewis tái đắc cử vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Caribbean  vào tháng 10 năm ngoái với nhiệm kỳ năm năm cho tới năm 2022 sau khi được bỏ phiếu thông qua tại phiên họp toàn thể của tổ chức ở Haiti.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
        Bullet  Seoul sẽ là thành phố ứng cử viên của Hàn Quốc tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
 

opera fix