13:08 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
22 Tháng Hai 2019 10:21:00 GMT+7
Bắc Kinh 2022 đã chính thức công bố kế hoạch chiến lược cho Olympic và Paralympic mùa đông, tập trung vào việc sử dụng sự kiện này để đảm bảo lợi ích lâu dài từ các khu vực thi đấu và các khu vực lân cận.

Kế hoạch chiến lược này được xây dựng sau tuyên bố về việc thành lập một Ủy ban điều phối di sản vào tháng mười Một. Kế hoạch tập trung vào việc truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bằng tinh thần Olympic, khuyến khích hàng triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông, thúc đẩy tiến bộ xã hội thông qua Thế vận hội mùa đông và tạo ra một thế giới hài hòa, hiểu nhau hơn.

Với mục tiêu này, Bắc Kinh 2022 và các đối tác liên quan sẽ tập trung vào bảy lĩnh vực: thể thao, xã hội, kinh tế, văn hóa, môi trường, phát triển đô thị và phát triển khu vực.

Tuyên bố Bắc Kinh 2022 nêu rõ, việc xác định sớm khuôn khổ di sản cùng với cơ cấu quản lý, theo sát tiến độ của các dự án, sẽ giúp đảm bảo rằng người dân Trung Quốc được hưởng lợi ích lâu dài từ Thế vận hội.

Bắc Kinh 2022 sẽ là Thế vận hội đầu tiên cho ra đời kế hoạch di sản phù hợp với Chương trình nghị sự Olympic 2020  Ủy ban Olympic quốc tế nhằm mục đích giúp các thành phố tổ chức kết hợp lợi ích lâu dài trước, trong và sau Thế vận hội.

Bắc Kinh 2022 sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ liên quan ở cấp quốc gia, tỉnh và thành phố, theo hướng dẫn của Ủy ban điều phối di sản Bắc Kinh 2022, kết hợp công việc kế thừa vào tất cả các giai đoạn chuẩn bị cho Thế vận hội, đẩy mạnh các điểm nổi bật để kế hoạch được triển khai thành công.

Theo China Daily, kế hoạch cũng đã xác định các phòng ban, các bên liên quan và phân công nhiệm vụ cụ thể trong và sau Thế vận hội cũng như thời hạn cho tổng số 35 nhiệm vụ được chỉ định.

Một số địa điểm đã có tại Thế vận hội mùa hè 2008 tại thủ đô Trung Quốc như Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia khối nước và sẽ được cải tạo thành khối băng để phục vụ cho Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2022.

Sân vận động trong nhà quốc gia sẽ tổ chức các sự kiện khúc côn cầu trên băng và Sân vận động Tổ chim sẽ tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc. Di sản đã là một mối quan tâm lớn sau Olympic và Paralympic năm ngoái, nhằm tránh lãnh phí và đảm bảo tính năng sử dụng lâu dài của các công trình Thế vận hội.

Trung Quốc đã đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2009 tại Cáp Nhĩ Tân (Ảnh:insisethegames)

Trung Quốc sẽ cử 84 VĐV tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019

Trung Quốc sẽ cử 84 VĐV tới kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tại Krasnoyarsk vào tháng tới. Theo Liên đoàn Thể thao đại học Trung Quốc, các VĐV được tuyển chọn đến từ các trường Đại học trên khắp đất nước Trung Quốc.

Các VĐV này sẽ tham gia thi đấu 37 nội dung của tám môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội sẽ diễn ra ở thành phố của Nga. Theo Tân Hoa Xã, Trưởng đoàn thể thao Trung Quốc tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 Xue Yanqing cho biết, đoàn thể thao Trung Quốc tham dự kiện lần này là hai hướng tới hai mục tiêu.

Ngoài mục tiêu giành càng nhiều huy chương càng tốt, đoàn thể thao Trung Quốc tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 còn kỳ vọng các VĐV sinh viên có thể thiết lập nên mối quan hệ tốt với các bạn nước ngoài.

Trung Quốc đã đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2009 tại Cáp Nhĩ Tân và giành được 48 huy chương trong đó có 18 HCV. Đây là lần bảy Trung Quốc tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Tại kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông hai năm trước ở Almaty, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ Sáu toàn đoàn với 10 huy chương trong đó có bốn HCV. Krasnoyarsk là điểm đến của kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông lần thứ 29 từ ngày 2 đến 12 tháng Ba.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã bày tỏ sự tin tưởng vào Ban tổ chức trước sự kiện và đề nghị Krasnoyarsk 2019 để lại một di sản mạnh mẽ.

Chủ tịch Oleg Matytsin tuyên bố rằng Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Ban tổ chức kể từ khi Đại hội thể thao sinh viên thế giới được trao cho Krasnoyarsk vào năm 2013.

Ban tổ chức nước chủ nhà khẳng định sự kiện này không chỉ mang lại lợi ích cho các VĐV, mà cả thành phố đăng cai và cả nước chủ nhà.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
        Bullet  Bắc Kinh 2022 thiết lập các tiêu chuẩn kiến trúc mới
 

opera fix