05:24 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
22 Tháng Hai 2019 11:12:00 GMT+7
Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir đã đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn kiểm tra của Hội đồng Olympic châu Á tới thăm và làm việc với Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam Chen Tie Jun

Đại hội thể thao bãi biển châu Á là sự kiện đã trở nên quen thuộc đối với các VĐV, quan chức và khán giả kể từ phiên tổ chức đầu tiên tại Bali, Indonesia năm 2008 và sự kiện lần này sẽ được tổ chức tại một địa danh được mệnh danh là Hawaii của Trung Quốc hứa hẹn sẽ góp phần làm giàu thêm di sản của thể thao và du lịch.

Các VĐV và quan chức của 45 Ủy ban Olympic quốc gia cũng như các quan chức kỹ thuật và báo chí sẽ được bố trí lưu trú tại các khách sạn sang trọng. Riêng các VĐV sẽ được bố trí ở tại khách sạn gần với địa điểm thi đấu và cũng để giảm thiểu tối đa thời gian di chuyển.

Mặc dù chương trình thi đấu chưa được quyết định tuy nhiên dự kiến Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu sẽ là điểm đến của một số môn thể thao trên cát và trên biển như: bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, bóng gỗ bãi biển, kabaddi bãi biển, bóng rổ 3x3.

Thời gian đề xuất cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu sẽ là từ 28/11 đến 6/12/2020 khi nhiệt độ trung bình vào khoảng 25 độ C và độ ẩm vào khoảng 80%. Thời gian tổ chức Đại hội sẽ được đệ trình lên Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á tại phiên họp toàn thể lần thứ 38 ở Băng Cốc vào ngày 3/3

Tại phiên họp toàn thể lần thứ 38 của Hội đồng Olympic châu Á cũng sẽ thông qua chương trình thể thao và kế hoạch địa điểm thi đấu để Ban tổ chức có thể phân bổ khách sạn cho các VĐV và quan chức.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Li Lingwei cho biết Hải Nam là một điểm đến du lịch nổi tiếng và Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 sẽ thúc đẩy thể thao, giải trí và du lịch không chỉ tại đây mà còn trên khắp châu lục.

Phó Chủ tịch  Li Lingwei cũng cho biết Ủy ban Olympic Trung Quốc và Tổng cục TDTT Trung Quốc sẽ luôn theo sát quá trình chuẩn bị của chính quyền thành phố Tam Á và tỉnh Hải Ban cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á.

Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir cũng khẳng định chuyến thăm và làm việc đầu tiên của Ủy ban hợp tác Hội đồng Olympic châu Á là bước đầu tiên trong quá trình hợp tác và hỗ trợ giữa các bên liên quan cũng như hy vọng đây sẽ là một sự kiện tuyệt vời tại một thành phố xinh đẹp.

Ban tổ chức địa phương cũng tự tin rằng chính sách miễn thị thực lên tới 30 ngày của Tam Á cho công dân của 59 quốc gia sẽ góp phần thu hút thêm nhiều thành viên gia đình các VĐV, người hâm mộ tới đây ủng hộ và thăm quan nhân sự kiện Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu.

Hiện chỉ có 11 quốc gia châu Á được áp dụng điều kiện nêu trên gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Kazakhstan, Philippines, Indonesia, Brunei, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Qatar.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan (Ảnh: insidethegames)

Phó Thủ tướng Trung Quốc thị sát các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 tại Chongli

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan đã tới Chongli thị sát các địa điểm thi đấu sẽ được đưa vào phục vụ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Quận Chongli thuộc tỉnh Hà Bắc cách Bắc Kinh 240km về phía Tây Bắc sẽ đóng vai trò là thành phố đăng cai các sự kiện thể thao trên tuyết.

Các địa điểm thi đấu tại Chongli gồm Trung tâm Kuyangshu Nordic, Trung tâm ba môn phối hợp và Công viên trượt tuyết Genting. Trong chuyến thị sát hai ngày, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan đã kiểm tra tiến độ thi công tại các địa điểm thi đấu cũng như các công trình phụ trợ tại đây, đồng thời nghe báo cáo về công tác chuẩn bị, kiểm tra và gặp gỡ đội tuyển trượt tuyết quốc gia và trò chuyện cùng các VĐV.

Theo  China.org.cn, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan khẳng định việc tổ chức thành công Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 là một trong những ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc. Phó Thủ tướng hy vọng mỗi cá nhân liên quan đều nỗ lực vì tinh thần thể thao tích cực và tinh thần Olympic, làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đề ra.

Tháng Tám năm ngoái, Bí thư Quận ủy Chongli  Wang Biao đã cho biết khu vực này sẽ tận dụng tối đa cơ hội tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông, tạo ra sự khởi đầu ấn tượng của khu vực này. Chongli sẽ xây dựng khu nghỉ dưỡng mùa đông nhờ trở thành một trong những địa điểm đăng cai của Bắc Kinh 2022 và thúc đẩy, phổ biến dịch vụ du lịch cũng như lĩnh vực thể thao mùa đông.

Trước đó Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan cũng có lời kêu gọi các VĐV Trung Quốc học hỏi từ các quốc gia có nền thể thao mùa đông tiến bộ để đảm bảo có được phong độ thi đấu tốt nhất tại Bắc Kinh 2022. Trong lần gặp gỡ với các VĐV của nhiều đội tuyển quốc gia mùa đông nêu trên, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan cũng kêu gọi cần tận dụng tối đa cơ hội tham gia vào các sự kiện thể thao quốc tế để nâng cao thành tích tại Thế vận hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
        Bullet  Chất lượng không khí tại các cụm điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ được cải thiện
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nghiêm túc thực hiện mục tiêu của Thế vận hội
 

opera fix