15:08 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
25 Tháng Hai 2019 10:45:00 GMT+7
Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố kế hoạch nhằm chuyển đổi khu công nghiệp gang thép cũ, được coi là một phần của công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Theo đó, công viên Shougang đã bắt đầu được cải tạo trước Thế vận hội để trở thành công viên công nghiệp nơi tổ chức sự kiện thể thao trên không. Các VĐV sẽ sử dụng các đường dốc đặt bên hông các tháp giải nhiệt cao 70 mét thuộc khu công nghiệp cũ.

Các môn thể thao trên không đã được đưa vào chương trình thi đấu của Olympic từ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Các sự kiện thi đấu trên tuyết khác của Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Genting - Trương Gia Khẩu thuộc tỉnh Hà Bắc cách thủ đô Bắc Kinh 160km.

Trụ sở của Bắc Kinh 2022 được đặt tại công viên này sau khi Ban tổ chức đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Shougang. Kế hoạch gần đây nhất của chính quyền thành phố Bắc Kinh là xây dựng cả bảo tàng và địa điểm giải trí tại đây. Các công trình này sẽ được bố trí quanh khu vực thi đấu của Thế vận hội bao gồm cà khu vực huấn luyện môn trượt tuyết. Ban tổ chức cũng kỳ vọng các cơ sở này sẽ tiếp tục được sử dụng sau khi Thế vận hội kết thúc để tổ chức các sự kiện thể thao và triễn lãm quốc tế.

Công tác thi công các hồ và khu vực công viên cũng đã được lên kế hoạch và chính quyền địa phương cũng hướng tới mục tiêu tạo nên một khu vực thân thiện với môi trường. Một "trung tâm trí tuệ nhân tạo" cũng được đưa vào kế hoạch là một phần của hoạt động triển khai mạng 5G mới.

Một phần mục tiêu của kế hoạch là biến khu công nghiệp thành một địa danh của Bắc Kinh vào năm 2035. Kế hoạch đang được Ủy ban Cải cách và Phát triển của Bắc Kinh tiến hành rà soát.

VĐV chạy 400m vượt chướng ngại vật Samuel Matete (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Oympic quốc gia Zambia sẽ thành lập Ủy ban VĐV

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã thông báo lần đầu tiên thành lập nên Ủy ban VĐV với kỳ vọng rằng cơ quan này sẽ mang đến cơ hội tham gia nhiều hơn cho các VĐV vào vai trò quản lý thể thao tại các quốc gia châu Phi. Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tổ chức một cuộc họp lớn nhất từ trước đến nay dành cho các VĐV tại Diễn đàn VĐV quốc tế ở Lausanne từ ngày 13 đến 15 tháng 4.

Tất cả 206 Ủy ban Olympic quốc gia đã được mời tham dự cùng với các VĐV đại diện cho các Liên đoàn quốc tế, Hiệp hội lục địa, Ban tổ chức các sự kiện thể thao, Cơ quan chống doping thế giới, Hiệp hội Olympic thế giới và Ủy ban Paralympic quốc tế.

Sự tham gia của VĐV trong quá trình đưa ra những quyết định là một thành phần cốt lõi của công tác quản lý hiệu quả trong các tổ chức thể thao. Và cũng như vậy đối với Zambia khi nhận thức tầm quan trọng của việc thiết lập Ủy ban VĐV.

Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia Zambia là cơ quan đại diện cho những mục tiêu của các VĐV. Thông qua cơ quan này, tiếng nói của các VĐV sẽ được nâng cao và những kinh nghiệm của các VĐV cũng sẽ được thảo luận để góp phần thúc đẩy thể thao. Ủy ban VĐV cũng sẽ góp phần đảm bảo quyền lợi của các VĐV, tham mưu và hướng dẫn về những vấn đề tác động, ảnh hưởng tới VĐV và các thành viên Liên đoàn quốc gia.

Zambia đã giành hai huy chương Olympic trong lịch sử tham dự thi đấu Thế vận hội với 1 HCB và 1 HCĐ. Chiếc HCB giành được do công của VĐV chạy 400m vượt chướng ngại vật Samuel Matete tại Atlanta năm 1996 và Keith Mwila giành được HCĐ môn quyền Anh hạng nhẹ tại Los Angeles 1984.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
        Bullet  Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tổ chức Hội thảo cho các tình nguyện viên của Minsk 2019
 

opera fix