14:23 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
27 Tháng Hai 2019 15:56:00 GMT+7
Các kế hoạch xây dựng đường tàu điện ngầm mới tại Bắc Kinh, để phục vụ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được công bố.

Hai hệ thống tàu điện ngầm mới với chiều dài 7.1km đã được chính thức ra mắt tại văn phòng trụ sở các dự án lớn ở Bắc Kinh. Hệ thống tàu điện ngầm mới sẽ được sử dụng để phục vụ Công viên công nghiệp Shougang, nơi đặt văn phòng của Ban tổ chức Bắc Kinh Thế vận hội mùa đông 2022 và các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông.

Phần phía tây của Tuyến 11, dài khoảng 3,6km sắp tiến hành khởi công và được thiết kế gồm bốn trạm. Sau khi hoàn thành, tuyến tàu điện ngầm sẽ liên kết Tuyến 6 và hệ thống S1 hiện có. Bên cạnh đó, phần mở rộng phía bắc của tuyến đường sắt mới của Bắc Kinh, sẽ dài khoảng 3,5km sẽ liên kết Tuyến 14, Tuyến 16 đang được xây dựng và Tuyến 11 được đề xuất. Một nhà ga sẽ được xây dựng trên tuyến để đảm bảo dịch vụ ký gửi hành lý cho khách du lịch.

Theo Văn phòng Trụ sở Xây dựng Dự án Chính Bắc Kinh, với việc mở rộng hệ thống đường sắt mới này, Bắc Kinh sẽ có tổng cộng 17 tuyến tàu điện ngầm được xây dựng vào năm 2019, tổng cộng 339,1km. Thủ đô Trung Quốc hiện có 22 tuyến tàu điện ngầm và tổng chiều dài các tuyến tàu điện ngầm hoạt động trong thành phố đã được kéo dài tới 637km.

Cũng theo Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, Tổ hợp sản xuất cũ của Tập đoàn Shougang, một trong những công ty thép lớn nhất của Trung Quốc, đã tạm ngừng sản xuất từ năm 2010, đang dần được chuyển đổi thành trung tâm đào tạo, địa điểm và tòa nhà hành chính cho Bắc Kinh 2022.

Địa điểm trượt tuyết cho Thế vận hội sẽ được xây dựng trong khu phức hợp và sẽ bao gồm một đoạn đường dốc cao 59,5m. Sau Thế vận hội, khu vực này vẫn sẽ được mở cửa phục vụ công chúng. Một sân vận động 180 mét vuông dành cho các sự kiện khúc côn cầu trên băng cũng sẽ được xây dựng, trên nền của một xưởng than cũ.

Sau khi hoàn thành, sân vận động có sức chứa 3.000 chỗ ngồi. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng đánh giá cao dự án này đặc biệt là mục tiêu tái sử dụng và chuyển đổi các tòa nhà, nhà xưởng và lò nung cũ thành các cơ sở cho Bắc Kinh 2022.

Phó Thị trưởng Bắc Kinh và cũng là Phó Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong cho biết Bắc Kinh 2022 sẽ đảm bảo khu liên hợp Shougang sẽ trở thành một địa điểm đảm bảo nhiều lợi ích đáp ứng thương hiệu Olympic cũng như đạt được sự tăng trưởng để trở thành một dấu ấn mới của việc tái tạo đô thị ở Bắc Kinh.

Sự kiện chào mừng các tình nguyện viên trước thềm Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019 (Ảnh: Insidthegames)
Sự kiện chào mừng các tình nguyện viên trước thềm Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019

Một sự kiện chào mừng các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019 đã được tổ chức tại thành phố nước chủ nhà.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Oleg Matysin đã có bài phát biểu tại sự kiện này, trong đó, Chủ tịch Oleg Matysin đánh giá cao vai trò quan trọng của các tình nguyện viên, rằng họ có thể giúp du khách cảm thấy như ở nhà. Theo đánh giá của Chủ tịch Oleg Matysin, các tình nguyện viên góp phần tạo ra bầu không khí thân thiện, giúp quan khách tham dự sự kiện cảm thấy thoải mái.

Các tình nguyện viên thực sự là niềm tự hào, góp phần vào thành công chung của sự kiện thể thao tầm cỡ lớn nhất được tổ chức tại đây từ trước đến nay.

Các tình nguyện viên sẽ góp mặt trong khoảng 5.000 nhân sự sẽ tham gia phục vụ tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới ở Nga. Quá trình tuyển dụng tình nguyện viên kéo dài hơn một năm để lựa chọn ra các ứng cử viên xứng đáng phục vụ Đại hội từ ngày 2 đến ngày 12 tháng 3.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
        Bullet  Chủ tịch Bach hoan nghênh "sáng kiến lịch sử" của Hàn Quốc và Triều Tiên hướng tới Thế vận hội Olympic 2032
 

opera fix