02:14 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
28 Tháng Hai 2019 13:15:00 GMT+7
Theo đó, lệnh cấm hút thuốc có thể được ban hành ở tất cả các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Ban tổ chức Nhật Bản đã xem xét một cách nghiêm túc về việc cấm hút thuốc bên trong các toà nhà nơi các sự kiện thể thao được tổ chức hay thiết lập nên những khu vực dành riêng cho việc hút thuốc đối với khán giả và nhân viên.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Ban tổ chức đang tính toán tới việc cấm hút thuốc ở tất cả các địa điểm thi đấu và không có khu vực hút thuốc dành riêng. Quyết định này phù hợp với các chính sách của Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức Y tế thế giới. Cả hai tổ chức này đều đang thúc đẩy mục tiêu không khói thuốc tại các sự kiện Olympic.

Tokyo 2020 hiện đang xem xét về việc thiết lập khu vực hút thuốc lá bên trong các khu làng Olympic và Paralympic nơi lưu trú của các VĐV. Các quan chức cho biết khu vực hút thuốc cũng được thiết lập tại Luân Đôn 2012 và Rio 2016. Tokyo 2020 sẽ là sự kiện Olympic mùa hè đầu tiên ban hành lệnh cấm hút thuốc tại các địa điểm thi đấu.

Tại Pyeongchang 2018, thuốc lá bị cấm bên trong các địa điểm thi đấu. Tokyo 2020 lên kế hoạch tham khảo ý kiến chính quyền địa phương trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ban tổ chức công bố các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng trước thềm Krasnoyarsk 2019 (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức công bố các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng trước thềm Krasnoyarsk 2019

Các địa diểm thi đấu của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Krasnoyarsk 2019 được khẳng định được chú ý ưu tiên ở thời điểm khởi động các cuộc thi của sự kiện tại thành phố của Nga. Tình trạng của các địa điểm thi đấu cũng được đem ra thảo luận tại phiên họp của các quan chức Krasnoyarsk 2019 và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế

Chủ tịch Liên đoàn Oleg Matytsin và Tổng thư ký Eric Saintrond đã chủ trì cuộc hợp cùng với Roger Roth, người chịu trách nhiệm điều hành Ủy ban công nghệ quốc tế. Tổng Giám đốc Krasnoyarsk 2019 Maxim Urazov cũng đã thông báo về thực trạng của các địa điểm thi đấu cũng như phương thức quản lý các địa điểm này.

Tất cả các địa điểm thi đấu  đã sẵn sàng để tổ chức Đại hội sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy, 2 tháng Ba. Các trận thi đấu vòng loại của môn khúc côn cầu trên băng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng Ba. Phiên họp cũng là cơ hội để Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và ban tổ chức Krasnoyarsk 2019 thảo luận về công tác điều hành các lĩnh vực y tế, giao thông và đón tiếp các VĐV và quan chức.

Nhiệm vụ của các nhân viên tại địa điểm thi đấu cũng được đem ra thảo luận. Tổng Giám đốc Krasnoyarsk 2019 Maxim Urazov nhấn mạnh rằng để đi đến được giai đoạn đích này, Ban tổ chức và những cá nhân, tập thể liên quan đã trảo qua một chặng đường dài, nhiều khó khăn từ khâu thiết kế, kiến trúc, thi công và thị sát các địa điểm thi đấu.

Sự kiện thể thao đa môn lớn nhất dành cho sinh viên sẽ diễn ra tại Krasnoyarsk trong hai ngày nữa và Tổng Giám đốc Maxim Urazov cũng khẳng định rằng công dân và các vị khách của Krasnoyarsk luôn kỳ vọng và ước mong về một lễ hội thể thao không thể quên.

Đại hội kế tiếp Lucerne 2021 cũng sẽ học hỏi từ Ban tổ chức Krasnoyarsk khi tham gia vào chương trình quan sát viên, đồng hành cùng sự kiện trong suốt quá trình chuẩn bị, diễn ra và kết thúc. Chủ tịch Matytsin cũng nhấn mạnh về sự tin tưởng về khả năng tổ chức thành công Đại hội tại phiên làm việc. Chủ tịch Matytsin cũng cho biết những nỗ lực của Ban tổ chức sẽ được đánh giá thông qua các VĐV trong thời gian lưu trú tại Krasnoyarsk.

Chủ tịch Matytsin cũng cho biết Ban tổ chức đã thể hiện tốt vai trò làm việc theo nhóm trong suốt năm năm kể từ khi chuẩn bị cho sự kiện. Đây cũng là lý do để đạt được sự đánh giá cao của các VĐV và các vị khách tới dự Đại hội. Sự chào đón nồng ấm và chất lượng của các cuộc thi đấu sẽ góp phần làm nên thành công của Đại hội, hơn thế nữa đây sẽ là cơ hội để các công dân của Krasnoyarsk nâng cao kiến thức về sự kiện thể thao quốc tế.

Điều rất quan trọng không chỉ là bảo tồn di sản này mà còn truyền lại kinh nghiệm cho các nhà tổ chức sự kiện thể thao Đại học tương lai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
        Bullet  Tổng thống Peru tự tin về khả năng tổ chức thành công Lima 2019 sau khi tới thăm Làng VĐV
 

opera fix