14:30 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
28 Tháng Hai 2019 13:17:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã chỉ ra tầm quan trọng của tương lai kỹ thuật số đối với Thế vận hội Olympic trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị di dộng thế giới thường niên tổ chức tại Barcelona.

Phát biểu trước 2.000 chuyên gia trong ngành công nghiệp di động, Chủ tịch Bach cho biết việc nâng cao công nghệ không chỉ là thách thức phải vượt qua mà còn là cơ hội lớn để tiếp cận với nhiều cá nhân hơn nhằm quảng bá về những giá trị của thể thao và hình ảnh của các sự kiện Thế vận hội.

Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh việc tạo ra công nghệ 5G là cơ hội lớn đối với Thế vận hội. Tương lai công nghệ số cũng mang đến cho các sự kiện Thế vận hội cơ hội để thay đổi đáng kể cách trải nghiệm về Olympic. Đây cũng là lợi thế của công nghệ 5G khi công nghệ này sẽ mang đến những phương thức mới, hiệu quả hơn để chia sẻ niềm vui, cảm xúc và những giá trị mà thể thao mang lại đối với một nhóm người, lớn hơn là một cộng đồng người.

Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh cách mà công nghệ 5G được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, đây cũng là lần đầu tiên công nghệ này được ứng dụng tại một sự kiện thể thao toàn cầu. Tại các Thế vận hội, Ủy ban Olympic quốc tế đã hỗ trợ chương trình giới thiệu lớn nhất thế giới về công nghệ 5G và mạng 5G quy mô rộng lớn đầu tiên cho đến nay.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Bach cũng tới thăm khu trưng bày của các đối tác của Ủy ban Olympic quốc tế Intel and Samsung, gặp gỡ với chủ tịch điều hành của Intel  Bob Swan và Phó Chủ tịch cấp cao của Network Platforms Group, Sandra Rivera.

Chủ tịch Bach đã được trải nghiệm về công nghệ 5G của Intel và thảo luận về kế hoạch tương lai cho các sự kiện Thế vận hội sắp tới trong đó có Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic quốc tế gần đây đã mở rộng thời gian đối với các đối tác trong đó có Samsung kéo dài đến năm 2028. Tại khu trưng bày của Samsung, Chủ tịch Bach cũng được Giám đốc tiếp thị của công ty Younghee Lee và Chủ tịch DongJin Koh giới thiệu một số công nghệ di động mới nhất của công ty.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã xem xét một số phương thức để tạo nên những sự kiện thể thao nhiều công nghệ hơn trong đó có diễn đàn về thể thao điện tử năm ngoái tại Lausanne kết hợp với Hiệp hội Liên đoàn thể thao quốc tế toàn cầu. Chủ tịch Bach cũng chia sẻ về vấn đề thể thao điện tử và nhận định rằng cần có thêm thời gian để thể thao điện tử tham gia vào chương trình thi đấu Olympic.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Ban tổ chức Thế vận hội cũng đã tổ chức các phiên thảo luận với Liên đoàn quốc tế về khả năng tổ chức các sự kiện thể thao điện tử hay sử dụng công nghệ thực tế ảo. Qua đó, việc dự kiến ứng dụng một phiên bản trực tuyến của các cuộc thi đua thuyền Olympic, cho phép người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới tương tác với các VĐV, mang đến cho người hâm mộ cơ hội chia sẻ kinh nghiệm Olympic cũng như trực tiếp tham gia vào sự kiện Olympic.

Hội nghị trưởng đoàn tại Apia chuẩn bị cho Pacific Games 2019 (Ảnh: insidethegames)

Hội nghị trưởng đoàn tại Apia chuẩn bị cho Pacific Games 2019

Hội nghị trưởng đoàn tại Apia sẽ là cơ hội gặp gỡ giữa các quan chức đại diện các đoàn thể thao tham dự Đại hội và Ban tổ chức Đại hội thể thao Thái Bình Dương Samoa 2019. Đây là sự kiện sẽ được tổ chức vào tháng Bảy, là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Thái Bình Dương.Theo thông báo chính thức của Ban tổ chức, Hội nghị trưởng đoàn sẽ được tổ chức trọng thể và khai mạc và ngày mai, một tháng Ba.

Chỉ còn khoảng 130 ngày nữa cho tới khi Đại hội chính thức diễn ra với mục tiêu thông báo tới các đại biểu dự họp công tác chuẩn bị cũng như lợi ích dành cho các đoàn thể thao và các VĐV của họ. Hội nghị là một trong những sự kiện chính hướng tới Đại hội diễn ra vào tháng Bảy và Ban tổ chức rất kỳ vọng vào sự kiện sẽ góp phần đưa Samoa đến với thế giới.

Hội nghị cũng sẽ đề cập tới chương trình thi đấu thể thao, chương trình y tế, chương trình chống doping, tài trợ và thương hiệu cũng như hoạt động lưu trú tại Làng VĐV. Các đại biểu cũng sẽ được nghe báo cáo về các hạng mục khac gồm: giao thông, an ninh, đăng ký, các buổi lễ khai, bế mạc, các vấn đề về thị thực.

Cũng tại hội nghị trưởng đoàn, các đại biểu sẽ tham gia chuyến thị sát tại Làng Đại hội, các địa điểm thi đấu cũng như cập nhật thông tin về các tuyến đường và thời gian di chuyển cần thiết.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
        Bullet  Nhật Bản thử nghiệm radar mới để cảnh báo sớm hơn về những trận mưa lớn tại Tokyo 2020
 

opera fix