03:49 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
01 Tháng Ba 2019 09:46:00 GMT+7
Dịch vụ phát sóng Olympic sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến để làm cho Bắc Kinh 2022 trở thành sự kiện ứng dụng công nghệ nhiều hơn bất kỳ Thế vận hội nào trước đó.

Phát biểu tại Hội nghị phát sóng thế giới lần thứ Nhất được tổ chức tại Bắc Kinh hướng, Yiannis Exarchos, phụ trách điều hành Dịch vụ phát sóng Olympic cho biết không quá ngạc nhiên về công tác chuẩn bị hiệu quả của Bắc Kinh 2022 khi đã có kinh nghiệm làm việc ba năm với Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008.

Phát biểu với Tân Hoa Xã, phụ trách điều hành Yiannis Exarchos cho biết hoàn toàn tin tưởng rằng Bắc Kinh và Trung Quốc sẽ lại một lần nữa tổ chức một sự kiện Olympic cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên, kết quả này sẽ yêu cầu trách nhiệm cao đối với những cá nhân và tập thể liên quan để đảm bảo rằng Thế vận hội mùa đông của Bắc Kinh sẽ tốt hơn, bền vững hơn, đổi mới hơn bất kỳ Thế vận hội Olympic nào trước đây.

Thế vận hội mùa hè 2008 đạt được tổng số lượng khán giả lên tới 4,6 tỷ bao gồm cả bạn nghe đài, xem truyền hình và các thiết bị công nghệ khác. Dịch vụ phát sóng Olympic cũng đã thực hiện lượng phát sóng trực tiếp kỷ lục lến tới 5.000 giờ.

Năm 2022, Dịch vụ phát sóng Olympic mong muốn đưa ra một hình ảnh Bắc Kinh hoàn toàn khác. Bắc Kinh 2008 được biết đến là một hình ảnh của Trung Quốc trên phương diện sân khấu quốc tế thì Bắc Kinh 2022 sẽ chứng tỏ với thế giới về hình ảnh là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt của thế giới về mặt đổi mới.

Dịch vụ phát sóng Olympic sẽ ứng dụng các công nghệ 4K, 8K và công nghệ thực tế ảo với mong muốn "thử nghiệm trí tuệ nhân tạo"  Trong số các công nghệ này, phụ trách điều hành Yiannis Exarchosn tin rằng công nghệ 5G sẽ đónh vai trò là chất xúc tác. Dịch vụ phát sóng Olympic đang phát triển công nghệ đám mây, mạng 5G, cùng với Tập đoàn đối tác hàng đầu Olympic toàn cầu Alibaba giúp các đài truyền hình hoạt động hiệu quả hơn và người dùng thưởng thức các chương trình thoải mái hơn.

Thay vì mang các thiết bị phát sóng tới thành phố đăng cai, các đơn vị phát sóng có thể biên tập nội dung ở mọi nơi với công nghệ đám mây. Phụ trách điều hành Yiannis Exarchosn tin rằng công nghệ xem đem đến lợi ích lớn cho các đơn vị phát sóng, người dùng và các nhà tổ chức cũng góp phần làm giảm áp lực cho thành phố tổ chức.

Tokyo 2020 cũng sẽ là cơ hội để giới thiệu các công nghệ mới. Bắc Kinh 2022 có lẽ sẽ là thời điểm ứng dụng công nghệ được các đơn vị phát sóng đón nhận ồ ạt nhất.

Tổng cộng có 101 đại diện từ các đài truyền hình nắm giữ quyền Olympic trên toàn thế giới đã đến thủ đô của Trung Quốc để có được những cập nhật đầu tiên về sự chuẩn bị của Thế vận hội.

Cuộc họp báo là là thời điểm thích hợp để thu hút sự chú ý của thế giới tới Thế vận hội Bắc Kinh. Mục đích của cuộc họp là để thông báo cho các đại diện truyền thông về mức độ chuẩn bị của Thế vận hội và cũng thông báo về kế hoạch ban đầu về phạm vi bản quyền của Bắc Kinh 2022.Các đại biểu tham dự cuộc họp báo rất quan tâm tới công tác chuẩn bị của Trung Quốc và Bắc Kinh đối với Thế vận hội Mùa đông năm 2022.

Các đại biểu cũng tới thăm các địa điểm bao gồm Sân vận động Quốc gia với hầu hết di sản của Thế vận hội 2008 đang được tái thiết cho Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè thế giới 2021(Ảnh: insidethegames)

Thành Đô sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên mùa hè thế giới 2021

Thành Đô Trung Quốc đã chính thức được Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế công bố là thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021.Quyết định này được Ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đưa ra tại cuộc họp trước thềm Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Quyết định đưa Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 tới Thành Đô gần như đã chắc chắn vào thời điểm tháng mười Hai năm ngoái khi hai Bên ký hợp đồng tiền cam kết và Thành Đô cũng là ứng cử viên duy nhất cho vai trò này. Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 sẽ nhận lá cờ đăng cai từ phía Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Lễ Bế mạc sự kiện diễn ra tại Ý.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã cho biết đoàn cán bộ đại diện của Liên đoàn đã thực sự bị thuyết phục bởi phần trình bày với chất lượng đáng kinh ngạc khi tới thăm Thành Đô vào tháng trước.

Một sân vận động với 40.000 chỗ ngồi vừa mới được xây dựng chỉ là một trong nhiều địa điểm thi đấu chính được thị sát trong chuyến thăm. Trung tâm thể thao Crown Lake có sức chứa khoảng 40.000 chỗ ngồi là nơi sẽ diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc cũng là một trong những địa điểm mà đoàn cán bộ Liên đoàn tới thăm. Đây cũng là nơi diễn ra các trận đấu của môn Điền kinh.

Đoàn cán bộ cũng tới thăm khu ký túc xá của Đại học Thành Đô nơi sẽ được bố trí trở thành Làng Đại học cũng như địa điểm thi đấu Bóng chuyền. Thành Đô sẽ là kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè được tổ chức tại Trung Quốc trong hai thập kỷ sau Bắc Kinh năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011. Thành phố của tỉnh Tứ Xuyên được biết đến là ngôi nhà của Gấu Panda khổng lồ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Hội đồng thể thao châu Á tin tưởng Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ là sự kiện xuất sắc
 

opera fix