02:30 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
01 Tháng Ba 2019 10:06:00 GMT+7
Đội tuyển quốc gia Nga, đoàn thể thao có số lượng thành viên đông nhất tại Krasnoyarsk 2019, đã tới Làng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Ngoài ra còn có các đoàn VĐV đến từ Đức, Nhật, Hungary, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Cộng hòa Séc và Hàn Quốc. Tính đến nay số lượng thành viên đến Krasnoyarsk đã đạt tới 500 người. Các VĐV tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2019 đã được chào đón nồng nhiệt.

Sibirskaya Vechora, ban nhạc dân gian nổi tiếng Krasnoyarsk cũng tới biểu diễn chào đón các đoàn thể thao tham dự Đại hội. VĐV trượt tuyết 19 tuổi Kristina Kuskova của Nga cho biết, sự chào đón nồng nhiệt và ấm áp này sẽ góp phần nâng cao tình thần thi đấu của các VĐV.

Đại hội tại Krasnoyarsk là một bước quan trọng trong sự nghiệp thi đấu thể thao của các VĐV trẻ và cũng là cơ hội để chứng tỏ bản thân và tiến lên phía trước. Buổi lễ chào đón các đoàn tham dự cũng được tổ chức tại Làng VĐV. Trưởng Làng Đại hội Maksim Oreshnikov, và Bộ trưởng thể thao Krasnoyarsk Sergey Alekseyev cũng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ trọng đại này.

Trưởng Làng Maksim Oreshnikov cũng trao quà lưu niệm cho Trưởng đoàn thể thao sinh viên Nga và cũng là Chủ tịch Liên hiệp thể thao sinh viên Nga Sergey Seyranov.

Trưởng đoàn Seyranov cho biết, Đại hội là trách nhiệm to lớn đối với đội tuyển quốc gia đặc biệt là những đại diện cho quốc gia đăng cai. Đội tuyển Nga gồm các VĐV đại diện cho 43 khu vực thuộc Liên bang Nga. Mục tiêu hướng tới là các VĐV trẻ tập trung giành chiến thắng để chứng tỏ năng lực thông qua kết quả đạt được. Đội tuyển Nga sẽ nỗ lực bảo vệ thành công kết quả đạt được tại kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Almaty năm 2017 với 71 huy chương trong đó có 29 HCV.

Bộ trưởng Alekseyev cho biết trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội, đội tuyển quốc gia luôn được tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tập luyện tại Đại học Liên bang Siberian và tạo các địa điểm thể thao.

Uzbekistan sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2030 (Ảnh: insidethegames)

Uzbekistan sẽ tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2030

Uzbekistan chính thức công bố tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2030. Tuyên bố này được đưa ra sau chuyến thăm của Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tới thành phố thủ đô Tashkent.

Tuyên bố của Ủy ban Olympic quốc gia nước Cộng hòa Uzbekistan cho biết, các Bên đã tiến hành thảo luận về khả năng tổ chức Đại hội thể thao châu Á năm 2030 tại hai thành phố của Uzbekistan là Tashkent và Samarkand.

Đại hội thể thao châu Á là sự kiện có lịch sử tổ chức lâu đời trong số các sự kiện thể thao được tổ chức tại lục địa, với lần tổ chức đầu tiên vào năm 1951 tuy nhiên chưa được tổ chức tại khu vực Trung Á và một lần được tổ chức tại Cộng hòa Xô viết cũ. Đại hội thể thao châu Á gần đây nhất được tổ chức tại Jakarta-Palembang và kỳ Đại hội tiếp theo năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu và đây là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai sự kiện này. Đại hội thể thao châu Á năm 2026 sẽ được tổ chức tại Nagoya Nhật Bản.

Kể từ lần đầu tiên tham dự Đại hội thể thao châu Á ở Hiroshima năm 1994, Uzbekistan đã giành được 342 huy chương, gồm 84 HCV. Uzbekistan đã thi đấu thành công tại  Jakarta-Palembang 2018 với 70 huy chương (nhiều hơn 14 huy chương so với số lượng huy chương giành được tại Quảng Châu 2010 với 21 HCV), xếp vị trí thứ Năm toàn đoàn..

Những ứng cử viên đầu tiên cho vị trí chủ nhà của Đại hội thể thao châu Á 2030 bao gồm New Delhi, thủ đô của Ấn Độ đã tổ chức Đại hội  vào năm 1951 và 1982, và Doha tại Qatar, chủ nhà năm 2006. Manila ở Philippines, nơi tổ chức Đại hội năm 1954, cũng bày tỏ sự quan tâm đến sự kiện này.

Kết quả cuối cùng sẽ được đưa ra tại Phiên họp toàn thể của Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 38.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược đảm bảo lợi ích lâu dài mà Olympic và Paralympic mùa đông mang lại
        Bullet  Hàng Châu 2022 đệ trình mốc thời gian quan trọng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Indonesia đệ trình thư về kế hoạch chính thức tham gia vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2032
 

opera fix