20:25 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
04 Tháng Ba 2019 15:41:00 GMT+7
Các VĐV đến từ các quốc gia khu vực châu Đại dương dự kiến được mời tới tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu.

Số lượng các VĐV cũng như danh sách các môn thể thaomà các quốc gia khu vực châu đại dương tham dự hiện vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, dự kiến một số môn như quyền Anh, đua thuyền, những môn thi đấu vòng loại Olympic của cả châu Á và châu Đại Dương khả năng cao sẽ được đưa vào danh sách có sự tham gia thi đấu của các quốc gia châu đại dương.

Ý tưởng này tiếp nối từ sau khi các quốc gia châu Đại dương tham gia thi đấu thành công tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2017 tại Ashgabat, Turkmenistan. Bất cứ VĐV nào đến từ châu đại dương sẽ được đưa vào số lượng 10.000 VĐV được Hội đồng Olympic châu Á cho phép tham gia thi đấu tại Hàng Châu 2022.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương Robin Mitchell, cũng tham gia phiên họp toàn thể để cập nhật những thông tin về vấn đề này. Ngoài ra còn có một số đại diện của các quốc gia châu đại dương. Chủ tịch Mitchell cho biết các quốc gia châu Á và châu đại dương đã có sự gắn kết trong các lĩnh vực kinh tế và chính trị và giờ là lĩnh vực thể thao.

Dự kiến sẽ có ít nhất 27 môn thể thao Olympic trong chương trình tại Hàng Châu 2022. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu suất cho vòng loại Olympic.Ý tưởng về việc cho phép các VĐV từ Úc và New Zealand và các nước Thái Bình Dương tham gia Đại hội thể thao châu Á đã thường xuyền được đưa ra thảo luận trong những năm gần đây.

Châu Đại Dương lần đầu tiên được Hội đồng Olympic châu Á mời tham dự thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á mùa đông năm 2017, được tổ chức tại thành phố Sapporo của Nhật Bản vào tháng 2, ở các môn biểu diễn. Và sau đó, được phép tranh huy chương tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á và bốn quốc gia đã thi đấu giành huy chương thành công.

Fiji là quốc gia châu Đại dương có thành tích tốt nhất tại Ashgabat 2017 với 01 vàng và 01 bạc. Quần đảo Marshall là quốc gia được xếp hạng cao tiếp theo với 01 bạc, trong khi Úc giành 02 đồng và Samoa 01 đồng.

Tokyo 2020 dự kiến bán vé quốc tế vào tháng Sáu (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 dự kiến bán vé quốc tế vào tháng Sáu

Chương trình bán vé quốc tế cho Thế vận hội mùa hè tại Tokyo hiện đang được dự kiến vào ngày 14 tháng Sáu, một vài tuần sau khi được đem bán công khai cho công dân Nhật Bản. Lịch bán vé mới được công bố tại buổi thuyết trình của Tokyo 2020 trước các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể lần thứ 38 của Hội đồng Olympic châu Á.

Vé dự kiến sẽ được bán ra cho công chúng tại Nhật Bản vào cuối tháng 4 trùng với thời gian nghỉ "Tuần lễ vàng". "Tuần lễ vàng" năm nay sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn bình thường từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5. Chỉ công dân Nhật Bản mới có thể mua vé trong nước. Quyết định chọn ngày 14 tháng 6 để khởi động việc bán vé quốc tế có ý nghĩa quan trọng bởi vì đó là ngày luật bán vé mới của Tokyo 2020 chính thức có hiệu lực.

Theo luật mới, hình phạt cho bán vé bất hợp pháp có thể là một năm tù hoặc phạt tiền trị giá 9.000 đô la Mỹ. Tokyo 2020 đã công bố vào tháng 7 năm ngoái rằng những chiếc vé đắt nhất cho Tokyo 2020, sẽ là Lễ khai mạc và bế mạc, có giá 2500 đô la Mỹ

Vé người lớn rẻ nhất sẽ là 22 đô la Mỹ trong khi mức giá ưu đãi rẻ hơn cho trẻ em, người già và người khuyết tật cũng sẽ ở mức 18 đô la Mỹ .Vé xem các môn thể thao bao gồm bóng mềm, bóng đá, khúc côn cầu và bóng bầu dục sẽ có mức giá rẻ hơn, trong khi vé xem môn điền kinh có thể lên tới 1.100 đô la Mỹ. Số lượng vé sẽ được phân bổ cho mỗi quốc gia sẽ được thông báo cho các đại lý bán vé được ủy quyền vào tháng tới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên kiểm tra đầu tiên đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu
 

opera fix