20:22 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
04 Tháng Ba 2019 15:43:00 GMT+7
Phiên họp toàn thể Hội đồng Olympic châu Á đã thống nhất bầu ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah làm Chủ tịch nhiệm kỳ bốn năm tiếp theo cùng với tám Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội đồng Olympic châu Á(Ảnh:insidethegames)

Ông Sheikh Ahmad là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này và sẽ đảm nhiệm vai trò này từ năm 2019 đến 2023. Cuộc bầu cử cho các Phó Chủ tịch được tiến hành sau cuộc bầu cử cho vị trí Chủ tịch. Mỗi khu vực có một đại diện được nhất trí bầu chọn gồm:

Phó Chủ tịch - Đông Á: Timothy Fok (Hồng Kông)

Phó Chủ tịch - Đông Nam Á: Maj.Gen. Charouck Arirachakran (Thái Lan)

Phó Chủ tịch - Trung Á: Timur Kulibayev (Kazakhstan)

Phó Chủ tịch - Nam Á: Trung tướng. Seyed Arif Hasan (Pakistan)

Phó Chủ tịch- Tây Á: Tiến sĩ Thani Al-Kuwari (Qatar)

Các Phó Chủ tịch sau đây đã được bổ nhiệm dựa trên chức năng của họ trong Hội đồng Olympic châu Á và được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng:

Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm về Đại hội thể thao bãi biển châu Á và Đại hội thể thao châu Á 2020 Ông Song Luzeng

Phó Chủ tịch Đại hội thể thao châu Á 2026 ông Tsunekazu Takeda

Phó Chủ tịch các Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia ông Yu Zaiqing

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah phát biểu bày tỏ lời cảm ơn tới các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên đã tiếp tục đặt niềm tin vào mình trong nhiệm kỳ bốn năm tiếp theo; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự tin tưởng của các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên cũng như đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất có thể cho các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á và các VĐV.

Chủ tịch Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah nhấn mạnh rằng đây là thời điểm của phong trào Olympic châu Á khi hai kỳ Thế vận hội tiếp theo Pyeongchang 2018 đều được tổ chức tại đây và không chỉ có thể, các sự kiện thể thao lớn khác cũng được lên chương trình tổ chức ổn định.

Chủ tịch Sheikh Ahmad cho biết luôn tôn trọng mối quan hệ với các tổ chức quốc tế khác. Hội đồng Olympic châu Á vinh dự được trở thành một phần và là đối tác của phong trào Olympic. Trong mối quan hệ đối tác này, Hội đồng Olympic châu Á sẽ luôn giữ và tự hào với bản sắc châu Á.

Theo Hiến pháp của Hội đồng Olympic châu Á, Chủ tịch và các thành viên của Ủy ban Đạo đức và Tuân thủ và phụ trách văn phòng đạo đức và tuân thủ cũng được bầu tại phiên họp toàn thể của Hội đồng Olympic châu Á gồm:

Chủ tịch: Wei Jizhong (Trung Quốc)

Các thành viên:

Giáo sư Charoen Wattanasin (Thái Lan)

Debendranath Sarangi (Ấn Độ)

Adam Yernar (Kazakhstan)

Mohammad Al-Dhabhan (Ả Rập Saudi)

Trưởng văn phòng Đạo đức và Tuân thủ: Giáo sư Rashid Al-Enzi (Kuwait)

Cũng tại phiên họp toàn thể, Sán Đầu, Trung Quốc đã được xác nhận là thành phố đăng cai Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 năm 2021. Sán Đầu tự hào có các cơ sở hiện đại, mạng lưới giao thông thông suốt và nền văn hóa đa dạng.

Cũng tại phiên họp toàn thể, các báo cáo công tác chuẩn bị của Đại hội thể thao châu Á 2022, Đại hội thể thao châu Á 2026 và Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 cũng đã được trình bày. Đặc biệt tại Đại hội thể thao châu Á năm 2022 tại Hàng Châu, tiến độ chuẩn bị tuyệt vời đang được Ban tổ chức thực hiện đã được ghi nhận với sân vận động chính đã được xây dựng và công tác thi công Làng thể thao châu Á đã bắt đầu.

Ngoài ra, phiên họp toàn thể cũng thông qua việc các VĐV từ Châu Đại Dương sẽ được phép tham gia Thế vận hội. Ngày diễn ra Thế vận hội vào ngày 10-25 tháng 9 năm 2022 đã được xác nhận.

Đại hội thể thao châu Á ở Aicha-Nagyoa vào 2026 sẽ thành lập Ban tổ chức  vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2019 và hiện đang hoàn thiện Kế hoạch tổng thể để đệ trình lên Hội đồng Olympic châu Á vào tháng 11. Đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2020 tại Tam Á, sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 11 đến ngày 6 tháng 12 năm 2020, đã khẳng định tiến độ tuyệt vời cũng đang được thực hiện. Ba bãi biển, đều là những điểm thu hút khách du lịch, sẽ được sử dụng để tổ chức các môn thể thao đã được Đại hội đồng thông qua.

Cũng tại phiên họp toàn thể, Ban tổ chức các sự kiện Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022, Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia, Quỹ đoàn kết Olympic và Tổ chức chống doping thế giới cũng báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị và tình hình hoạt động của mình.

Phiên họp toàn thể tiếp theo của Hội đồng Olympic châu Á sẽ diễn ra tại Tam Á 

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
        Bullet  Thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2022 là một báu vật của Trung Quốc
 

opera fix