20:46 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
06 Tháng Ba 2019 10:32:00 GMT+7
Kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng của Trung tâm phát sóng quốc tế của Olympic và Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018 đã chính thức được xác nhận.

Theo đó, Trung tâm phát sóng quốc tế của Olympic và Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành kho lưu trữ quốc gia cho Thư viện Quốc gia Hàn Quốc. Các trụ sở hoạt động của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo trở thành Trung tâm Huấn luyện các môn thể thao mùa đông dưới sự quản lý của Ủy ban Olympic và thể thao Hàn Quốc với các cơ sở tập luyện, nhà ăn, không gian giáo dục và nhà ở cho phép các VĐV trong nước và quốc tế tập huấn tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, địa điểm này cũng bao gồm Trung tâm đào tạo cho các VĐV Paralympic và mở cửa cho công chúng sử dụng. Các cuộc đàm phán và thảo luận nhằm xây dựng hệ thống di sản lâu dài từ Pyeongchang 2018 đã được tiến hành từ tháng 6/2017.

Kho tài liệu lưu trữ quốc gia sẽ lưu trữ tất cả các tạp chí và tạp chí định kỳ được xuất bản trong nước để phục vụ cho các thế hệ tiếp theo. Kho lưu trữ ở Seoul  đạt được dung lượng lưu trữ khoảng 5 năm. Hiện kho lưu trữ này đã được tới hơn 10 triệu tập với hơn 1,134,000 cuốn sách nước ngoài.

Nằm ở trung tâm của cụm núi trong khu nghỉ mát Alpensia, cơ sở này cũng sẽ có một không gian văn hóa thể thao cho phép cư dân địa phương ở Pyeongchang được hưởng lợi từ đây.

Chiều dài của Trung tâm phát sóng quốc tế là 290 mét, tương đương với gần ba sân bóng đá. Sau quá trình lập kế hoạch, thiết kế, công tác cải tạo sẽ được thực hiện vào năm 2021 với dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Giám đốc Thư viện quốc gia Hàn Quốc Park Joo Hwang, cho biết, Trung tâm phát sóng quốc tế là biểu tượng của sự đóng góp cho hòa bình tại bản đảo Triều Tiên, khởi đầu là Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Điều cực kỳ có ý nghĩa là địa điểm này sẽ được cải tạo trở thành một di sản của Thế vận hội, đóng góp cho sự phát triển lâu dài của khu vực.

Các cơ quan chính phủ liên quan tuyên bố hiệu quả kinh tế trực tiếp mà Thế vận hội đem lại vào khoảng 94,5 triệu đô la Mỹ, tạo nên những tác động tích cực lâu dài đối với nền kinh tế địa phương.

Thống đốc tỉnh Gangwon Choi Moon cho biết sẽ sớm đưa ra phương án cải tạo cho các địa điểm gồm: Trung tâm Alpensia, Trung tâm khúc côn cầu trên băng Gangneung và Oval Gangneung. 

Hơn 40% vé của 120 nội dung thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đã được bán ra (Ảnh: insidethegames)

Minsk 2019 cho biết 40% vé của Đại hội thể thao châu Âu đã được bán ra

Hơn 40% vé của 120 nội dung thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 đã được bán ra. Phụ trách vấn đề tiếp thị và bán vé Maksim Koshkalda cho biết hạng mục này đang được tiến hành rất suôn sẻ. Người hâm mộ của khoảng 28 quốc gia đã tiến hành mua vé thành công ở các môn thể thao được ưa chuộng gồm: điền kinh, bóng đá bãi biển, thể dục và karate.

Ông Koshkalda cho biết hơn một nửa số vé của các môn thể thao trên đã được bán. Hơn nửa số vé của Lễ Khai mạc và Bế mạc cũng được bán ra thành công.

Minsk, thành phố thủ đô Belarus sẽ đăng cai phiên thứ Hai Đại hội thể thao châu Âu từ ngày 21 - 30 tháng 6. Bên cạnh việc đảm bảo số lượng vé bán ra, ông Koshkalda cũng đề cập tới khả năng tăng số lượng ghế ngồi tại các địa điểm thi đấu. Với số lượng vé bán ra đòi hỏi một số địa điểm thi đấu tại Minsk Arena và Chizhovka Arena, có khả năng sẽ tăng lên 535.000 chỗ ngồi.

Hơn 4.000 VĐV sẽ tham gia tranh tài tại Minsk 2019, trong đó có tám môn thể thao được tính điểm vòng loại cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
        Bullet  Công bố kế hoạch mở rộng hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ trụ sở và địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Chính quyền Bắc Kinh công bố kế hoạch dài hơi cho hoạt động chuyển đổi khu vực công nghiệp cũ
 

opera fix