05:19 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
07 Tháng Ba 2019 13:32:00 GMT+7
Phụ trách mảng hậu cần của Minsk 2019, Yulia Kravchenko cho biết hơn 250 món ăn sẽ được phục vụ hàng ngày cho các VĐV và HLV tham dự Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai. Sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố thủ đô Belarus từ ngày 21 - 30/6 tới.

Làng VĐV tại Đại hội sẽ là nơi ăn, nghỉ của khoảng 6.000 người. Tại đây, một sảnh ăn có sức chứa 2.000 người cũng đã được bố trí. Ông Kravchenko cho biết, thực đơn sẽ gồm các món ăn châu Âu, Belarus, châu Á và đạo hồi. Các VĐV có thể tới sảnh ăn bất cứ thời điểm nào.

Sẽ có khoảng từ 250 đến 270 món ăn trong thực đơn mỗi ngày. Ban tổ chức cũng cho biết Tổ chức chống doping quốc gia sẽ giúp kiểm soát an toàn và chất lượng của thực phẩm và nguyên liệu tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai.

Giám đốc Tổ chức chống doping quốc gia Sergei Belyayev cho biết các sản phẩm thực phẩm và chất bổ sung hoạt tính sinh học sẽ được kiểm tra nhằm tránh các chất bị cấm trong thể thao. Các sản phẩm thực phẩm phải kiểm tra đã được liệt kê. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành ngay khi nguồn thực phẩm được nhập kho.

Lĩnh vực hậu cần sẽ đảm nhiệm việc phục vụ bữa ăn cho 1.800 khách, khoảng 1.200 đại diện truyền thông, 500 nhân viên của công ty truyền hình và khoảng 8.000 tình nguyện viên tham dự Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai. Sẽ có những thực đơn khác nhau cho các đối tượng khác nhau, ông Kravchenko cho biết. Một VĐV cần sáu ki lô gram thực phẩm trong khi các đối tượng khác cần ít hơn.

Người hâm mộ sẽ được bố trí khu vực phục vụ ẩm thực riêng. Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai sẽ là sự kiện tràn ngập sản vật địa phương. Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Nhất tổ chức tại Baku vào năm 2015, sản vật địa phương chiếm tổng số 30%. Để khẳng định chất lượng cao và tính phổ biến của các sản vật Belarus, thị phần các sản vật địa phương sẽ được cân nhắc nâng cao đáng kể tại Minsk.

Ông Kravchenko cho biết Minsk 2019 áp dụng các tiêu chí nghiêm ngặt khi chọn nhà cung cấp thực phẩm. Ban tổ chức phải đáp ứng các yêu cầu phục vụ quốc tế cho các VĐV. Theo đó, Trung tâm kinh doanh Stolitsa và công ty LIDO đã được chọn để cung cấp các sản phẩm thực phẩm cho Đại hội. Khoảng hơn 900 nhân sự đã được lựa chọn và đào tạo cẩn thận để phục vụ cho hạng mục này.

Các chuyên gia có kinh nghiệm phục vụ tại các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 cũng sẽ tham gia hỗ trợ chương trình đào tạo.

Ủy ban Olympic U ru goay đã tổ chức khóa học quản lý thể thao năm 2019 (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic U ru goay đăng cai khóa học quản lý thể thao

Ủy ban Olympic U ru goay đã tổ chức khóa học quản lý thể thao năm 2019 diễn ra trong hơn bốn ngày. Khóa học này được hỗ trợ kinh phí từ Quỹ đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế nhằm cải thiện những kỹ năng cho các nhà lãnh đạo thể thao. Các thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic U ru goay cũng được khuyến khích tham dự khóa học này cùng với các đại diện đơn vị trực thuộc Ủy ban Olympic U ru goay và các đơn vị liên quan khác.

Khóa học đã diễn ra tại trụ sở của Ủy ban Olympic U ru goay ở Montevideo. Dante Steffano và José Veloso, là những chuyên gia đảm nhiệm công việc giảng dạy tại khóa học.

Đại diện thể thao quốc gia Alfredo Etchandy và Tổng giám đốc của Hiệp hội bóng đá Uruguay Victoria Diaz là một trong số chuyên gia chịu trách nhiệm về các vấn đề chuyên môn. Cũng tại khóa học, buổi lễ trao giải thưởng ghi nhận những cống hiến cho thể thao đất nước năm 2018 đã được tổ chức. Khóa học cũng là một trong những sự kiện được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Ủy ban Olympic U ru goay.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á khẳng định danh sách Ban điều hành và Ban thường trực Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
        Bullet  Tokyo 2002 dự kiến ban hành lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm thi đấu
 

opera fix