03:41 Chủ Nhật, 18/08/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược cho các địa điểm của Trương Gia Khẩu và Làng VĐV
07 Tháng Ba 2019 15:07:00 GMT+7
Các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 và Làng VĐV tại Trương Gia Khẩu sẽ được chuyển đổi thành Công viên Olympic để đảm bảo tính sử dụng lâu dài của các địa điểm sau Thế vận hội Mùa đông.

Nằm ở địa điểm cách Bắc Kinh 200 km về phía Tây Bắc, Trương Gia Khẩu sẽ là nơi diễn ra thi đấu của các môn trượt tuyết vào năm 2022.

Phát biểu cùng China.org, Phó Giám đốc phụ trách Trương Gia Khẩu, thuộc Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Lili cho biết: các địa điểm thi đấu bao gồm Trung tâm Nordic, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và trung tâm ba môn phối hợp và Trương Gia Khẩu sẽ lên kế hoạch để chuyển đổi các địa điểm nêu trên trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết sẽ tập trung vào du lịch thương mại, với các trung tâm hội nghị phù hợp được xây dựng. Các địa điểm trượt tuyết vẫn sẽ được duy trì để phục vụ thi đấu và tập huấn trong các tháng mùa đông. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết sẽ được chuyển đổi trở thành địa điểm đua ngựa và cắm trại ngoài trời với công viên và một khu giải trí trên băng ngoài trời được xây dựng

Trung tâm ba môn phối hợp dự kiến sẽ được thi công trở thành điểm trượt tuyết cho trẻ em với các hoạt động trải nghiệm băng và tuyết khác nhau vào mùa đông, trong khi các hoạt động cưỡi ngựa, đi xe đạp leo núi và leo núi sẽ diễn ra trong những tháng mùa hè. Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đã mang lại một loạt những thay đổi tích cực cho Trương Gia Khẩu, về giao thông, môi trường sinh thái, công nghiệp xanh, thể thao mùa đông và thu nhập của người dân.

Tổ chức chống doping thế giới kết thúc tải dữ liệu của phòng thí nghiệm Moscow và chuẩn bị kiểm tra tính xác thực của các dữ liệu này (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức chống doping thế giới kết thúc tải dữ liệu của phòng thí nghiệm Moscow

Tổ chức chống doping thế giới cho biết đã kết thúc việc tải dữ liệu của phòng thí nghiệm Moscow và chuẩn bị kiểm tra tính xác thực của các dữ liệu này. Điều này có nghĩa là tổ chức này có thể khởi động việc tiếp cận với các dữ liệu đã được tải về để kiểm tra một cách chi tiết tính xác thực của các dữ liệu này.

Tổng cộng, Tổ chức chống doping thế giới đã tiến hành tải được 24 terabytes dữ liệu thông tin từ chuyến kiếm tra Moscow, dữ liệu này tương đương với 400.000 giờ âm nhạc và khoảng trống trên 5.200 DVD.

Tổ chức chống doping hy vọng nguồn dữ liệu này sẽ giúp kiểm soát chặt chẽ và phát hiện thêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức này cho biết, quá trình dài tải lên khoảng 24 terabyte thông tin, lập chỉ mục và ghép với các thiết bị, máy chủ, ổ cứng, máy tính và thiết bị điện tử khác từ phòng thí nghiệm đã hoàn tất.

Các chuyên gia của Tổ chức chống doping thế giới, với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp y bên ngoài sẽ khởi động tiếp cận với nguồn dữ liệu này một cách thi tiết hơn nhằm đảm bảo tính đầy đủ và xác thực của thông tin.

Như dự kiến trước đây, toàn bộ quá trình tải lên và xác thực được ước tính mất hai ba tháng để hoàn thành. Gunter Younger, giám đốc tổ chức chống doping thế giới về điều tra và tình báo chịu trách nhiệm giám sát chương trình cho biết: mặc dù đây là một thách thức lớn nhưng chúng tôi tự tin sẽ tìm ra những vấn đề còn tồn tại trong đống dữ liệu này.

Khi dữ liệu đã được xác thực, sẽ sẽ tiến hành giai đoạn tiếp theo và hỗ trợ các môn thể thao và các tổ chức chống doping trong quá trình chống lại những trường hợp gian lận. Trích xuất dữ liệu là một quá trình cực kỳ khó khăn đặc biệt là khi quá trình này bị kéo dài thêm khi phía Nga để lỡ thời hạn cuối cùng cho Tổ chức chống doping thế giới tiếp cận với phòng thí nghiệm Moscow.

Trước đó, một nhóm năm người đã tới Nga nhưng không đạt được kết quả vì những thiết bị mang theo không đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn của luật nước này.

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
        Bullet  Phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á khẳng định danh sách Ban điều hành và Ban thường trực Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
        Bullet  Chủ tịch Bach thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ 5G đối với tương lai Olympic
 

opera fix