23:22 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lake Placid 2023 hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ phát triển thương hiệu quốc tế của mình
08 Tháng Ba 2019 10:43:00 GMT+7
Theo đó, Lake Placid 2023 đang tìm nỗ lực tăng cường công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông thông qua chương trình quan sát viên. Một đoàn đại biểu đến từ thành phố đăng cai đã tham gia vào kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm nay để học hỏi công tác chuẩn bị và tổ chức từ Ban tổ chức nước chủ nhà Nga.

Đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn James McKenna đồng thời cũng là Chủ tịch, phụ trách điều hành văn phòng khu vực về du lịch bền vững tại Lake Placid đã bày tỏ hy vọng: Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 sẽ góp phần tích cực phát triển thương hiệu quốc tế của thành phố đăng cai

Trưởng đoàn McKenna khẳng định tầm quan trọng của sự kiện thể thao này. Việc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ không chỉ giúp Lake Placid thúc đẩy hạ tầng cơ sở về thể thao mà còn đem đến lợi ích cho cộng đồng địa phương và khiến cho thành phố đăng cai trở nên hấp dẫn hơn đối với khách du lịch trong suốt 12 tháng.

Sự kiện này thực sự sẽ mang đến cơ hội phát triển thương hiệu thể thao quốc tế. Lake Placid hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ giúp duy trì lĩnh vực quan trọng cũng như thu hút một số lượng lớn người hâm mộ thể thao đại học. Hiện Lake Placid 2023 tăng cường phối hợp với nhiều cơ quan thể thao đại học giúp đảm bảo các VĐV tốt nhất khu vực Bắc Mỹ sẽ tham gia thi đấu tại sự kiện này vào bốn năm nữa.

Vấn đề này được đưa ra dựa trên thực tế là không có VĐV trượt tuyết Mỹ nào tham gia thi đấu tại Krasnoyarsk 2019, chính vì vậy Lake Placid 2023 hy vọng khi sự kiện diễn ra thì vấn đề này sẽ được khắc phục và đoàn thể thao nước chủ nhà sẽ là một đội mạnh tham dự Đại hội.

Các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh, giao thông, công nghệ thông tin cũng có mặt trong đoàn cán bộ Lake Placid 2023 tham gia học hỏi kinh nghiệm tại Krasnoyarsk. Không chỉ học hỏi kinh nghiệm ở các buổi lễ khai mạc, bế mạc mà còn đối với công tác quản lý sự kiện, văn hóa và tiếp thị và những kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực pháp lý nhằm giải quyết những vấn đề liên quan.

Ngoài ra, Lake Placid 2023 cũng dự kiến sẽ tham dự Lucerne 2021 để nâng cao hơn nữa kinh nghiệm chuẩn bị tổ chức. Lake Placid 2023 sẽ nhận được cờ đăng cai từ Lucerne và mong muốn nâng cao vị trí với vai trò tiên phong trong các sự kiện thể thao. Thượng nghị sĩ bang New York Betsy Little cho biết, Lake Placid có chính sách tuyệt vời trong việc tổ chức thành công các sự kiện thể thao quốc tế và cho thấy rõ mục tiêu này ở việc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

New York đã từng là nơi hai lần đăng cai Thế vận hội Olympic năm 1932 và 1980 và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông là sự kiện thể thao quốc tế lớn thứ ba được tổ chức tại đây. Mỹ cũng đã tổ chức những sự kiện thể thao mùa hè lớn tại Buffalo năm 1993 và sự kiện thể thao mùa đông tại Lake Placid năm 1972. Lake Placid cũng là thành phố đồng đăng cai World Cup, giải vô địch thế giới của một số môn thể thao mùa đông.

Hầu hết các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ sẵn sàng vào năm 2020 (Ảnh: insidethegames)

Hầu hết các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 sẽ sẵn sàng vào năm 2020

Phó Trưởng Tiểu ban thể thao Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Wang Yanxia đã cho biết hầu hết các địa điểm thi đấu cho Olympic và Paralympic mùa đông sẽ sẵn sàng cho các sự kiện tiền Thế vận hội vào năm tới.

Phó Trưởng Tiểu ban thể thao Wang Yanxia, thành viên của Hội nghị Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc, đã phát biểu cùng với Tân Hoa Xã rằng Trung Quốc đang chuẩn bị cho 15 môn thể thao tiền Olympic và năm môn thể thao tiền Paralympic.

Bắc Kinh 2022 cũng đã công bố vào tháng Chín năm 2018 rằng sự kiện tiền Olympic chính thức đầu tiên sẽ được tổ chức tại Trung tâm trượt tuyết quốc gia Alpine tại Quân Yanqing vào tháng Hai năm 2020.

Phó Trưởng Tiểu ban thể thao Wang Yanxia cũng thừa nhận rằng đây Trung Quốc đang thiếu hụt nhân sự chuyên nghiệp về tổ chức, trọng tài và quan chức kỹ thuật. Và để giải quyết vấn đề này, Trung Quốc đã thực hiện một loạt các biện pháp để thành lập được đội ngũ chuyên nghiệp và quốc tế. Ông Wang Yanxia cũng cho biết 1.000 quan chức kỹ thuật trong nước đã được chuẩn bị cho việc phục vụ 15 môn thể thao tiền Bắc Kinh 2022 và 25 chuyên gia quốc tế đã tham gia hỗ trợ việc lập kế hoach, tổ chức thi đấu kể từ năm ngoái.

Khoảng 470 nhân sự trong nước cũng đã được huấn luyện thông qua các cuộc thi đấu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, sinh viên sau đại học chuyên ngành cũng được đưa vào các trường đại học và cơ quan thể thao để rèn luyện.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược cho các địa điểm của Trương Gia Khẩu và Làng VĐV
        Bullet  Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
        Bullet  Phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á khẳng định danh sách Ban điều hành và Ban thường trực Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
        Bullet  Dịch vụ phát sóng Olympic hứa hẹn Bắc Kinh 2022 là sự kiện thúc đẩy công nghệ nhất từ trước đến nay
 

opera fix