21:05 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật
11 Tháng Ba 2019 14:51:00 GMT+7
Theo đó, Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật như là một phần chiến lược di sản bền vững của Paralympic Pyeongchang 2018.

23 Trung tâm thể thao được đặt tên theo linh vật của Paralympic mùa đông 2018 Bandabi và sẽ được đặt trên khắp đất nước Hàn Quốc theo đúng tiêu chí di sản bền vững của  Pyeongchang

Theo báo cáo của South Korean daily, các cơ sở được đặt tên là Trung tâm thể thao Bandabi sẽ được xây dựng để giúp người khuyết tật trên khắp đất nước tập luyện TDTT một cách hiệu quả hơn.

Việc xây dựng 23 trung tâm ước tính vào khoảng 25,6 triệu đô la Mỹ. Khung thời gian cho việc xây dựng này chưa được báo cáo, tuy nhiên Chính phủ đã lên kế hoạch chi 882 triệu đô la Mỹ để cải tạo các cơ sở thể thao cho người khuyết tật.

Yong Pil-seong, trưởng bộ phận thể thao người khuyết tật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc, đã giải thích lý do tại sao các trung tâm sẽ được đặt theo tên của Bandabi, một con gấu đen châu Á, bởi cái tên này hiển thị và nhấn mạnh những cơ sở đó được dành riêng cho người khuyết tật.

Cơ quan thể thao xác định rằng Bandabi là một cái tên lý tưởng vì nó có thể mang đến cảm giác quen thuộc và thân thiện với mọi người. Người khuyết tật được quyền tham gia vào các cơ sở đó, nhưng những người bình thường cũng có thể sử dụng chúng.

Một sự kiện đặc biệt, Hội nghị ngày các môn thể thao mùa đông Áo 2019 đã được Đại sứ quán Áo ở Bắc Kinh tổ chức ở Trương Gia Khẩu (Ảnh: insidethegames)

Các công ty của Áo kêu gọi tận dụng các lợi thế của Bắc Kinh 2022

Các công ty của Áo đang kỳ vọng có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường các môn thể thao mùa đông đang phát triển không ngừng tại Trung Quốc, hướng tới Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Một sự kiện đặc biệt, Hội nghị ngày các môn thể thao mùa đông Áo 2019 đã được Đại sứ quán Áo ở Bắc Kinh tổ chức ở Trương Gia Khẩu.

Trương Gia Khẩu cách Bắc Kinh 200km về phía Tây Bắc, là nơi sẽ diễn ra các môn thể thao trượt tuyết trong thời gian diễn ra Olympic Bắc Kinh 2022.

Cố vấn thương mại Martin Glatz Đại sứ quán Áo phát biểu cùng với China Daily rằng Áo đang nỗ lực để lan tỏa sức ảnh hưởng tại Trung Quốc trong giai đoạn hướng tới Thế vận hội mùa đông 2022, đặc biệt vào thời điểm thuận lợi này.

Cố vấn thương mại Martin Glatz cũng nắm vai trò phụ trách chương trình "lợi thế Áo - Bắc Kinh", một sáng kiến của Chính phủ tại Vienna để thực hiện một điểm liên lạc trung tâm cho các công ty Áo muốn kinh doanh tại Trung Quốc hoặc các công ty Trung Quốc muốn xuất khẩu sang Áo.

Ngay khi được trao quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2022, chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu 300 triệu người tham gia vào các môn thể thao mùa đông.

Cố vấn thương mại Martin Glatz cho biết đây là cơ hội không chỉ đối với các bạn Trung Quốc khi có được bầu không khí trong lành tại các thành phố lớn mà còn là cơ hội cho các công ty Áo để hợp tác với các bạn hàng Trung Quốc phát triển thị trường và cung cấp những thiết bị tốt nhất.

Có ít nhất 650 sân băng và 800 khu nghỉ dưỡng có trượt tuyết sẽ được xây dựng tại Trung Quốc cho tới năm 2022. Đại sứ Áo tại Trung Quốc Friedrich Stift, bày tỏ sự vui mừng khi một số nhóm các công ty Áo có cơ hội tham gia xây dựng các cơ sở thể thao mùa đông và hỗ trợ chuyên môn để tổ chức các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội.

Đại sứ quan cũng nỗ lực để có thêm HLV và hướng dẫn viên trượt tuyết người Áo đến Trung Quốc và tăng cường số lượng lớn khách du lịch thể thao mùa đông Trung Quốc đến Áo.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lake Placid 2023 hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ phát triển thương hiệu quốc tế của mình
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược cho các địa điểm của Trương Gia Khẩu và Làng VĐV
        Bullet  Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
        Bullet  Phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á khẳng định danh sách Ban điều hành và Ban thường trực Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
        Bullet  Tokyo 2020 chính thức công bố lệnh cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic
        Bullet  Đội tuyển Nga tới Làng Đại hội Krasnoyarsk 2019
 

opera fix