12:46 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
12 Tháng Ba 2019 10:59:00 GMT+7
Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông. Sau thành công của Thế vận hội mùa đông vào năm ngoái, Pyeongchang tiếp tục bày tỏ sự quan tâm tới cơ hội gần nhất là Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ diễn ra vào năm 2025.

Thành phố Lucerne của Thụy Sĩ sẽ đăng cai sự kiện này vào năm 2021 sau Đại hội diễn ra ở Krasnoyarsk và Lake Placid tại Mỹ sẽ là thành phố chủ nhà của sự kiện năm 2023.

Sự kiện thể thao đa môn tại Pyeongchang sau bảy năm nữa sẽ góp phần thực hiện chiến lược di sản bền vững của Thế vận hội, phù hợp với mục tiêu của Chương trình Nghị sự 2020 của Ủy ban Olympic quốc tế theo đuổi.

Tại buổi lễ kỷ niệm dấu ấn Pyeongchang 2018, Thị trưởng Tỉnh Gangwon Choi Moon-soon đã cam kết sẽ đưa ra kế hoạch di sản bền vững cho ba địa điểm Alpensia Sliding Centre, Trung tâm khúc côn cầu trên băng Gangneung và Gangneung Oval vào cuối tháng ba này. Thị trưởng Choi cũng bày tỏ lời xin lỗi về những chậm trễ này.

Ngoài ra Trung tâm Jeongseon Alpine cũng đang trong quá trình thảo luận để cải tạo thành khu trượt tuyết hay để trồng rừng. Nếu như không đưa ra được chiến lược di sản bền vững, Gangwon có thể sẽ phải mất một khoản kinh phí 16 triệu đô la Mỹ để duy trì các trang thiết bị và cơ sở thể thao cho tới năm 2020.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Oleg Matytsin cho biết tại Krasnoyarsk 2019, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tại thành phố Olympic Pyeongchang.

Việc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tại Pyeongchang cũng giúp triển khai hiệu quả chiến lược di sản bền vững đối với các địa điểm thi đấu của Olympic và phát triển thể thao đại học.

Hàn Quốc đã có kinh nghiệm đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tại Muju vào năm 1997. Sau đó là hai phiên Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè trong đó lần gần đây nhất là tại Gwangju vào năm 2015.

Đại học thể thao sinh viên thế giới mùa hè sẽ diễn ra tại Naples từ ngày 3 - 14/7 tại Ý. Thành phố Thành Đô - Trung Quốc cũng chính thức được công bố đăng cai sự kiện này vào năm 2021.

Khu vực bể bơi có thể lắp đặt 4.000 ghế tạm nhằm phục vụ cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung (Ảnh: insidethegames)

Kế hoạch cho Trung tâm Thể thao dưới nước Birmingham 2022 sẽ được thông qua

Các kế hoạch cho Trung tâm thể thao dưới nước mới sẽ được sử dụng tại Đai hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sẽ được thông qua vào tuần này.

Ủy ban kế hoạch tại Hội đồng Sanwell sẽ nhóm họp vào ngày 13 tháng Ba để đưa ra quyết định thông qua kế hoạch xây dựng Trung tâm. Nếu được thông qua, khu liên hợp này sẽ gồm 108 phòng tập thể dục, ba phòng thu, bể bơi tiêu chuẩn Olympic 50m, tám sân chơi thể thao, khu xe đạp trong nhà, khu thay đồ, khu xông hơi, khi cà phê và đỗ xe với sức chứa 450 xe với tổng chi phí lên tới 78 triệu đô la Mỹ.

Khu vực bể bơi có thể lắp đặt 4.000 ghế tạm nhằm phục vụ cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Địa điểm này cũng được kỳ vọng sẽ đáp ứng được những nhu cầu của cư dân Sandwell qua nhiều thế hệ.

Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế tới thăm Stockholm-Åre 2026

Để kiểm tra và thị sát công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông 2026, Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế do Octavian Morariu (người Rumani) làm trưởng đoàn sẽ có chuyến thăm năm nay tới Làng từng bị người Viking chiếm đóng. Đây cũng là địa điểm diễn ra Giải vô địch thế giới trượt tuyết quốc tế vào đầu tháng Ba.

Đây sẽ là địa điểm đăng cai các môn thể thao trên tuyết nếu Thụy Điển giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông 2026. Nếu giành quyền đăng cai thì đây là lần đầu tiên Thụy Điển trở thành điểm đến của Olympic và Paralympic mùa đông 2026 sau khi tổ chức Thế vận hội mùa hè vào năm 1912.

Trong chuyến kiểm tra, Ủy ban đánh giá mong muốn tìm hiểu thêm về các địa điểm triển vọng tại đây phù hợp với tiêu chí của Chương trình nghị sự Olympic 2020, giúp các ứng cử viên tăng cường sự linh hoạt và hỗ trợ để đảm bảo tính bền vững phù hợp nhất với các mục tiêu dài hạn của thành phố và khu vực đăng cai, mang lại lợi ích cho người dân địa phương.

Đây là một cơ hội để thành phố ứng cử viên giới thiệu các cơ sở đẳng cấp thế giới và mô tả cách thức chuẩn bị và tổ chức Thế vận hội mùa đông trong bảy năm. Phụ trách điều hành Stockholm-Åre 2026, Brisius khẳng định sự hoan nghênh Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế với các thành viên đều là chuyên gia thực sự trong lĩnh vực này và để lắng nghe từ các chuyên gia này những suy nghĩ và đề xuất cho những phương thức để hoàn thiện kế hoạch đăng cai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vị trí Phó Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ được bầu vào năm 2019
        Bullet  Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật
        Bullet  Lake Placid 2023 hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ phát triển thương hiệu quốc tế của mình
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược cho các địa điểm của Trương Gia Khẩu và Làng VĐV
        Bullet  Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
        Bullet  Phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á khẳng định danh sách Ban điều hành và Ban thường trực Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Các quốc gia châu Đại dương dự kiến được mời tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu
        Bullet  Hội nghị toàn thể Hội đồng Olympic châu Á chính thức khai mạc tại Bangkok
 

opera fix