19:49 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
14 Tháng Ba 2019 14:01:00 GMT+7
Thế vận hội đặc biệt mùa hè sẽ chính thức khai mạc tại Abu Dhabi với sự tham dự của 7.500 VĐV thiểu năng trí tuệ đến từ 200 quốc gia. Đây là số lượng VĐV và quốc gia kỷ lục tham dự sự kiện thể thao và nhân đạo lớn nhất thế giới.

Đây cũng là lần đầu tiên một kỳ Thế vận hội đặc biệt được tổ chức ở khu vực Trung Đông. Có tổng số 24 môn thể thao cá nhân và đồng đội được đưa vào chương trình thi đấu diễn ra từ ngày 15 đến 20 tháng Ba. Lễ Bế mạc sự kiện sẽ diễn ra sau đó một ngày.

Các nội dung thi đấu sẽ được tổ chức ở chín địa điểm. Trong số đó có Sân vận động thành phố thể thao Zayed, nơi diễn ra Lễ Khai mạc.

Một số ngôi sao quốc tế sẽ tham gia biểu diễn tại Lễ Khai mạc trong đó có ca sĩ người Canada Avril Lavigne với bài hát "Bay". DJ kỳ cựu Paul Oakenprint cũng sẽ có mặt để góp vui cùng với ca sĩ người Dubai Hussain Al Jassmi.

Lễ khai mạc sẽ chứng kiến ánh sáng của ngọn lửa thiêng, đánh dấu sự khởi đầu của sự kiện sau khi "Ngọn lửa hy vọng" hoàn thành hành trình cuối cùng để vào sân vận động.

Abu Dhabi đã chính thức được công bố là chủ nhà của Thế vận hội đặc biệt mùa hè 2019 trong cuộc họp với các quan chức Chính phủ Tiểu vương quốc vào tháng 1 năm 2017.

Thế vận hội đặc biệt mùa hè được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1968 tại Chicago. Phiên bản gần đây nhất lần thứ 14 diễn ra tại Los Angeles vào năm 2015.

Tổ chức chống doping thế giới tiến hành khảo sát tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019 (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức chống doping thế giới tiến hành khảo sát tại Đại hội thể thao châu Âu Minsk 2019

Một chuỗi các câu hỏi với mục tiêu kiểm tra "tỷ lệ hành vi vi phạm doping ở châu Âu" sẽ được tiến hành bởi Tổ chức chống doping thế giới với các VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu tại Minsk.

Ủy ban Olympic châu Âu khẳng định Tổ chức chống doping thế giới sẽ tiến hành việc nghiên cứu tại sự kiện này lần đầu tiên và đây cũng là động thái trong khuôn khổ ký kết với đối tác mới về vấn đề giám sát chống doping toàn cầu.

Ủy ban Olympic châu Âu cũng cho biết, Thỏa thuận cũng bao gồm việc nghiên cứu khoa học, giáo dục và phát triển năng lực chống doping.

Chuỗi câu hỏi do nhóm làm việc của Tổ chức chống doping thế giới xây dựng, là một phần của thỏa thuận. Ủy ban Olympic châu Âu cũng cho biết việc nghiên cứu sẽ được tiến hành theo nguyên tắc tự nguyện, không xâm phạm quyền riêng tự. Các VĐV có thể hoàn thành chuỗi câu hỏi mà không cần ký tên.

Ủy ban Olympic châu Âu cũng cho biết các môn thể thao hoặc quốc gia cụ thể có nguy cơ vi phạm doping cao có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Tổ chức chống doping thế giới khuyến khích tất cả các VĐV thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu lần thứ Hai diễn ra từ ngày 21 đến 30 tháng Sáu tại thủ đô của Belarus.

Ủy ban Olympic châu Âu cũng xác nhận Tổ chức chống doping thế giới sẽ thực hiện chương trình quan sát viên độc lập tại Minsk 2019 nhằm cung cấp các khuyến nghị về cách cải hệ thống kiểm nghiệm thuốc cho Đại hội thể thao châu Âu trong tương lai.

Ngoài ra, Tổ chức chống doping thế giới sẽ tiến hành một chương trình tiếp cận cộng đồng tại Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
        Bullet  Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Vị trí Phó Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ được bầu vào năm 2019
        Bullet  Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật
        Bullet  Lake Placid 2023 hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ phát triển thương hiệu quốc tế của mình
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược cho các địa điểm của Trương Gia Khẩu và Làng VĐV
        Bullet  Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
        Bullet  Phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á khẳng định danh sách Ban điều hành và Ban thường trực Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Trung tâm phát sóng quốc tế của Pyeongchang 2018 sẽ được cải tạo thành Thư viện quốc gia Hàn Quốc
        Bullet  Thông cáo báo chí của Hội đồng Olympic châu Á: Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á
 

opera fix