05:45 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
15 Tháng Ba 2019 10:39:00 GMT+7
Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia một khoản kinh phí 24.000 đô la Mỹ nhằm phát triển môn thể thao taekwondo thông qua hình thức học bổng cho các sinh viên đại học.

Khoản hỗ trợ này đã được Giám đốc điều hành Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới Cho Nam-chul và Cố vấn cấp cao chương trình "chăm sóc Taekwondo" Seok-jae Kang trao cho Bộ trưởng giáo dục, thanh niên và thể thao Hang Chuon Naron tại Phnom Penh (Bộ trưởng Hang cũng là Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Campuchia)

Buổi lễ còn có sự tham dự của Đại sứ Hàn Quốc tại Campuchia Oh Nak-young. Thứ trưởng giáo dục và đồng Chủ tịch của Chương trình toàn cầu Campuchia Kim Sethany, đồng chủ tịch  của Chương trình toàn cầu Campuchia Robert Hwang.

Đại sứ Oh cho biết đây là sự kiện thực sự ý nghĩa khi diễn ra vào thời điểm chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Campuchia và Đại sứ cũng thông qua đây bày tỏ lời cảm ơn tới Liên đoàn Taekwondo thế giới, Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới vì những dự án đã tiến hành tại Campuchia.

Giám đốc điều hành Cho cho biết, bên cạnh những dự án học bổng và phát triển Taekwondo, Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới cũng cân nhắc một cách tích cực về các dự án khác như y học và giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc tại Campuchia.

Bộ trưởng Hang bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue và Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới vì đã khởi xướng nên những chương trình hữu ích, giúp ích rất lớn cho việc phát triển Taekwondo ở Campuchia và góp phần làm vững chắc hơn quan hệ song phương giữa Campuchia và Hàn Quốc.

Đã có 33 sinh viên đại học được lựa chọn để nhận học bổng từ quỹ hỗ trợ này. Mỗi cá nhân sẽ được nhận một khoản tiền 500 đô la Mỹ mỗi năm trong vòng bốn năm. Nếu các sinh viên muốn tiếp tục sự nghiệp học tập sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc, Giám đốc điều hành Cho cho biết sẽ xem xét về việc hỗ trợ học bổng cho các đối tượng này.

Vào tháng Một, Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới đã hỗ trợ cho  Taekwondo thế giới 88.000 đô la Mỹ để sử dụng cho dự án "chăm sóc Taekwondo" nhằm giúp hỗ trợ cho các quốc gia đang phát triển ở khu vực châu Á. Các khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để triển khai các khóa tập huấn và giáo dục miễn phí về Taekwondo tại Campuchia, Nepal, Sri Lanka và một số các quốc gia khác.

Ủy ban Olympic quốc gia Lào thúc đẩy phát triển môn bóng bàn (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Lào thúc đẩy phát triển môn bóng bàn

Trụ sở Ủy ban Olympic quốc gia Lào đã tổ chức quảng bá cho sự kiện mang tên Tuần lễ hy vọng khu vực Đông Nam Á, diễn ra tại Viêng Chăn như một phần của chương trình phát triển Liên đoàn bóng bàn quốc tế. Bộ trưởng giáo dục và thể thao và cũng là Chủ tịch của Ủy ban Olympic quốc gia Lào và Liên đoàn Bóng bàn Lào Sengdeuane Lachanthaboun chịu trách nhiệm chủ trì sự kiện này cũng như tập hợp và thu hút sự tham gia của các lãnh đạo địa phương.

Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Lào Somphou Phongsa, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Bộ giáo dục và thể thao  Sengphone Phonamath cùng Tổng thư ký các liên đoàn thể thao thuộc Ủy ban Olympic quốc gia Lào đã tham gia sự kiện này.

Sự kiện còn có sự tham dự của Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Lào Somchay Vongsa, các thành viên ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Lào và Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Lào

Bộ trưởng Lachanthaboun bày tỏ lời cảm ơn tới các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho Liên đoàn Bóng bàn Lào tổ chức sự kiện này đồng thời bày tỏ cam kết thúc đẩy chường trình này tại Lào và cả các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là tổ chức các sự kiện quốc tế cũng như các khóa tập huấn và phát hiện thêm các nhân tài tiềm năng và hứa hẹn của môn thể thao này.

Được sự hỗ trợ của Quỹ đoàn kết Olympic, Liên đoàn bóng bàn quốc tế phối hợp với Ủy ban Olympic quốc gia Lào đã tổ chức một khóa học về cấu trúc thể thao quốc gia, do chuyên gia của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế Christina Chee phụ trách vào cuối năm 2016. Thành quả thu được sau khóa học đó là bốn trung tâm bóng bàn đã được xây dựng và một chương trình phát hiện tài năng được tổ chức với sự tham gia của các HLV quốc gia.

Ngoài các giải đấu cấp tỉnh và quốc gia, vào tháng 3 năm 2017, Liên đoàn bóng bàn Lào đã tổ chức Cuộc thi bóng bàn Gold Champa Cup tại Trung tâm thể thao Lanexang. Giải đấu đã chứng minh thành công của nỗ lực phát triển môn bóng bàn tại Lào.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
        Bullet  Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Vị trí Phó Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ được bầu vào năm 2019
        Bullet  Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật
        Bullet  Lake Placid 2023 hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ phát triển thương hiệu quốc tế của mình
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố kế hoạch chiến lược cho các địa điểm của Trương Gia Khẩu và Làng VĐV
        Bullet  Các VĐV tại Minsk 2019 sẽ được phục vụ hơn 250 món ăn và tráng miệng mỗi ngày
 

opera fix