12:44 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
15 Tháng Ba 2019 15:01:00 GMT+7
Hạng mục thi công hạ tầng cơ sở cho hệ thống điện phục vụ mạng lưới đường sắt cao tốc nối Bắc Kinh với Quận Chongli của Trương Gia Khẩu đang được xây dựng để đưa vào phục vụ Olympic and Paralympic mùa đông Bắc Kinh năm 2022.

Theo báo cáo của ecns.cn, Tổng Công ty đường sắt Trung Quốc cho biết 1.300m dây điện trên cao đầu tiên của hệ thống đường sắt này hiện đang được thiết lập và các thiết bị thông minh sẽ được kích hoạt trên toàn hệ thống cung cấp điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Báo cáo cũng cho biết đây là tuyến đường sắt đầu tiên trên thế giới có các đoàn tàu tự động chạy với tốc độ lên tới 350 km mỗi giờ. Phó kỹ sư trưởng Tập đoàn tín hiệu - truyền thông thuộc Tổng công ty đường dắt Trung Quốc Jiang Ming cho biết với việc sử dụng hệ thống vệ tinh dẫ đường BeiDou, hệ thống tàu này sẽ tự động khởi động, dừng chính xác tại các trạm theo lịch trình, dừng, mở và đóng cửa tại các trạm dừng chân.

Hệ thống này cũng được trang bị hàng nghìn cảm biến, cho phép kiểm tra tự động bất cứ lúc nào để đảm bảo hoạt động an toàn. Hệ thống tàu này còn có khoang để cất ván trượt tuyết và một trung tâm tin tức di động để hành khách có thể xem truyền hình Olympic trực tiếp.

Tổng Công ty đường sắt Trung Quốc cũng cho biết thêm việc những người máy thông minh sẽ được sử dụng phục vụ hệ thống này để hướng dẫn hành khách và trợ giúp họ trong việc vận chuyển hành lý.

Hệ thống này sẽ giúp giảm thời gian die chuyển giữa các cụm thi đấu tại Olympic và Paralympic 2020 từ hơn ba giờ xuống chỉ còn 50 phút đồng hồ. Hệ thống này sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Năm. Tuy nhiên, các điều chỉnh nếu có sẽ khiến thời gian hoàn thành kéo dài đến tháng Bảy, và hoạt động thử nghiệm sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Các quan chức Trung Quốc liên tục từ chối tiết lộ chi phí của mạng lưới đường sắt khi vận động đăng cai Thế vận hội và khẳng định nó "không liên quan đến dự án vận động đăng cai". Tuy nhiên, chi phí của hệ thống được cho là vào khoảng 8,69 tỷ đô la Mỹ.

Bắc Kinh, nơi tổ chức Olympic và Paralympic Mùa hè 2008, sẽ là cụm thi đấu của các môn thể thao trên băng và phần lớn các môn trượt tuyết sẽ được tổ chức tại Trương Gia Khẩu, nằm ở phía tây bắc của Bắc Kinh.

Công viên trượt tuyết, một sân khấu để biểu diễn và giải đố với những câu hỏi về Bắc Kinh 2022 cho trẻ em (Ảnh: insidethegames)

Sân vận động tổ chim trở thành Thế giới thần tiên mùa đông Bắc Kinh

Sự kiện băng, tuyết Hạnh phúc lần thứ 10 tại Sân vận động tổ chức đã chào đón 200.000 người ở mọi lứa tuổi tới thăm công viên giải trí mùa đông, một phần của quá trình chuẩn bị hướng tới Thế vận hội mùa đông năm 2022.

Sân vận động quốc gia từng là nơi tổ chức các trận bóng đá và thi đấu điền kinh của Bắc Kinh 2008 cũng như Lễ Khai mạc và Bế mạc của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới cũng sẽ tiếp tục được cải tạo đưa vào phục vụ cho Thế vận hội mùa đông năm 2022.

Là một phần của chiến lược di sản, Sân vận động được cải tạo thành công viên giải trí trong hai tháng mùa đông và thu hút hơn 2,1 triệu du khách kể từ khi ra mắt năm 2009.

Sân vận động với 60.000 m2 đã đã được cải tạo cả bên trong và bên ngoài và được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc băng hình chim cánh cụt và gấu bắc cực, và một lâu đài tuyết. Những con dốc được xây dựng ở khu vực bên ngoài Sân vận động có thể chứa 400 người trượt tuyết cùng một lúc.

Bên trong công trình có một công viên trượt tuyết, một sân khấu để biểu diễn và giải đố với những câu hỏi về Bắc Kinh 2022 cho trẻ em cùng các trò chơi kéo co, các cuộc thi đắp người tuyết và các cuộc đua trượt lốp xe giữa các gia đình.  

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
        Bullet  Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Vị trí Phó Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ được bầu vào năm 2019
        Bullet  Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật
        Bullet  Lake Placid 2023 hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông sẽ phát triển thương hiệu quốc tế của mình
 

opera fix