12:58 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
18 Tháng Ba 2019 13:46:00 GMT+7
Một phái đoàn thể thao cấp cao của Thái Lan đã thực sự ấn tượng với Aspetar, bệnh viện chỉnh hình và y học thể thao ở Doha.

Cơ quan thể thao của Thái Lan đang dự kiến xây dựng bệnh viện y học thể thao và quan chức cấp cao Gongsak Yodmani cho biết đang xem xét việc hợp tác với Qatar để xây dựng một bệnh viện tương tự ở Thái Lan.

Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan Yodmani, phát biểu với Times Times rằng Aspetar là một trong những bệnh viện y học thể thao tốt nhất thế giới. Cá nhân ông Yodmani cũng đã tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức để có sự so sánh rằng Aspetar là một sự lựa chọn toàn diện và phía Thái Lan rất trông chờ vào sự hợp tác với Qatar.

Đoàn cán bộ Thái Lan đã tổ chức Hội đàm về phương thức mà Aspetar có thể hỗ trợ Thái Lan để xây dựng một bệnh viện y học thể thao dựa trên mô hình đẳng cấp thế giới của Aspetar.

Đoàn cán bộ đã được Ts Abdulaziz Jaham al-Kuwari, quyền Giám đốc điều hành Aspetar hướng dẫn các thành viên đoàn thăm quan toàn thể bệnh viên và chia sẻ về các thiết bị hỗ trợ các VĐV. Ngoài ra, đoàn cán bộ cũng đã tới thăm Trung tâm biểu diễn bóng đá Học viện Aspire và Sân vận động quốc tế Khalifa để ghi nhận công việc to lớn trong lĩnh vực phát triển thể thao được thực hiện tại Aspire.

Phía Thái Lan quyết định học hỏi từ Qatar cũng như trao đổi kế hoạch, chương trình và bí quyết phát triển thể thao trẻ

Hội thảo diễn ra tại Tâm tâm hội nghị Lloyd Erskine Sandford (Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức hội thảo nghề nghiệp cho học sinh trường học

Hơn 300 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia một hội thảo nghề nghiệp ở Bridsville vào 18 tháng Ba do Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức. Hội thảo diễn ra tại Tâm tâm hội nghị Lloyd Erskine Sandford mang tên Hội thảo nhận thức nghề nghiệp thể thao trẻ. Hội thảo được tổ chức để nâng cao nhận thức về các cơ hội nghề nghiệp trong thể thao.

Sáng kiến này được đưa ra bởi Daneka Headley, đại diện của chương trình tạo nên những thay đổi ở lứa tuổi trẻ, hiện là nhân viên phát triển thể thao tại Hiệp hội Olympic Barbados. Daneka Headley cũng là người đã đề xuất chương trình này với Ủy ban Olympic Quốc tế.

Mục đích của sáng kiến này là cung cấp nền tảng để biến niềm đam mê thể thao thành hành động cụ thể và duy trì kết nối giữa những người trẻ tuổi dám nghĩ, dám làm và Ủy ban Olympic quốc tế

Theo Hiệp hội Olympic Barbados, một số VĐV chuyên nghiệp, các nhà trị liệu thể thao, chuyên gia dinh dưỡng thể thao, nhà tiếp thị thể thao, phát thanh viên và quản lý sự kiện sẽ tham gia chia sẻ tại các cuộc thảo luận tại sự kiện.

Hội thảo được tổ chức để thiết lập tương tác giữa học sinh với các chuyên gia và thảo luận về bất kỳ cơ hội nghề nghiệp nào.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
        Bullet  Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Vị trí Phó Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ được bầu vào năm 2019
        Bullet  Hàn Quốc sẽ xây dựng 23 Trung tâm thể thao dành cho người khuyết tật
 

opera fix