20:24 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
18 Tháng Ba 2019 13:52:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã chính thức ra mắt Ủy ban VĐV đầu tiên của mình với một Hội thảo tại Trung tâm phát triển Olympic trẻ tại Lusaka. Hội thảo có sự tham dự của Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Boniface Kambikambi và Giám đốc điều hành Brenda Chipande.

Hội thảo cũng đề cập tới nội dung giới thiệu nhân sự cho vị trí chủ tịch và những nhân sự sau này sẽ được đưa vào Ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc gia Zambia. VĐV điền kinh Suwilanji Mpondela được bầu vào vị trí chủ tịch và sáu thành viên khác gồm: Sydney Siame (VĐV Điền kinh),  Ralph Goveia (Bơi), Sipho Changwe (Bóng rổ), Seth Sibanda (Karate) và Sebio Mukuka (Bóng bàn).

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Alfred Foloko đã chúc mừng Mpondela và kêu gọi Ủy ban này phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành với vai trò đại diện cho VĐV của 25 Liên đoàn quốc gia trực thuộc. Theo chủ tịch Alfred Foloko, Ủy ban Olympic quốc gia đã cam kết đảm bảo tiếng nói của các VĐV và sử dụng kinh nghiệm của các VĐV cho việc thúc đẩy thể thao.

Chủ tịch Foloko cũng cho biết, thông qua Quỹ đoàn kết Olympic, hỗ trợ cho các Ủy ban Olympic quốc gia, Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã chủ động xây dựng Ủy ban VĐV giai đoạn 2019 - 2020. Động thái này sẽ góp phần bảo vệ quyền lơi cho các VĐV, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn về những vấn đề tác động đến các VĐV và các thành viên Liên đoàn quốc gia thuộc Ủy ban Olympic quốc gia Zambia.

Các cơ quan VĐV, được bầu chọn bởi chính các đồng nghiệp của mình, ngày càng được đánh giá cao trong các tổ chức thể thao.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp mặt đại diện VĐV lớn nhất từ trước đến nay tại Diễn đàn vận động viên quốc tế ở Lausanne từ ngày 13 đến 15/4.

Tất cả 206 Ủy ban Olympic quốc gia đã được mời cùng với đại diện các cơ quan VĐV thuộc Liên đoàn quốc tế, hiệp hội lục địa, Ban tổ chức, Cơ quan chống doping thế giới, Hiệp hội Olympics thế giới và Ủy ban Paralympic quốc tế.

Công trình khu liên hợp thể thao mùa đông cũng như sân vận động điền kinh và bóng đá tại Ulaanbaatar sẽ chính thức khởi công vào tháng sau (Ảnh: ocasia)

Mông Cổ sẽ xây dựng khu liên hợp thể thao mới phục vụ cho Đại hội thể thao trẻ em châu Á năm 2020

Theo đó, công trình khu liên hợp thể thao mùa đông cũng như sân vận động điền kinh và bóng đá tại Ulaanbaatar sẽ chính thức khởi công vào tháng sau. Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga cho biết, hoạt động thi công sẽ được tiến hành tại Steppa Arena, gần với Khu liên hợp thể thao Buyant Ukhaa.

Tổng thống Battulga cũng nhấn mạnh rằng đây là một phần công tác chuẩn bị của Đại hội thể thao trẻ em châu Á sẽ được tổ chức tại Ulaanbaatar vào năm 2020.

Hạng mục xây dựng sân bóng đá và điền kinh với sức chứa 10.000 người cũng sẽ bắt đầu vào tháng tới. Steppa Arena sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic và có diện tích sàn hơn 12.000 mét vuông.

Tổng thống Battulga cũng nhắc lại lời hứa đã đưa ra một năm trước về việc tạo ra một khu liên hợp thể thao mùa đông mới để khuyến khích và thúc đẩy các VĐV.

Mông Cổ cũng đã tiến hành thảo luận với Cộng hòa Séc và Canada để đưa ra để đưa ra khoản kinh phí xây dựng Đấu trường Steppa với kinh phí 15 triệu đô la Mỹ. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
        Bullet  Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
        Bullet  Vị trí Phó Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ được bầu vào năm 2019
 

opera fix