04:09 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thành Đô dự kiến tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới 2025
19 Tháng Ba 2019 09:11:00 GMT+7
Sau khi được trao quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021, Thành Đô dự kiến tiếp tục tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới năm 2025.

Một đoàn cán bộ của Hiệp hội Đại hội thể thao thế giới do Phó Chủ tịch Max Bishop dẫn đầu đã tới thị sát thành phố của Trung Quốc, nơi nổi tiếng là quê hương của Gấu trúc Panda. Tháp tùng đoàn cán bộ của Hiệp hội Đại hội thể thao thế giới có Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Yu Zaiqing. Ngoài ra còn có thành viên Ủy ban thường trực thành phố Thành Đô và Phó Thị trưởng thường trực Xie Ruiwu và Phó Thị trưởng Niu Qingbao.

Thành Đô là ứng cử viên duy nhất được kỳ vọng và quyết định khẳng định chính thức sẽ được đưa ra tại phiên họp toàn thể thường niên của Hiệp hội Đại hội thể thao thế giới tại Gold Coast vào ngày 9 tháng Năm tới.

Birmingham ở Alabama sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới năm 2021. Wrocław ở  Ba Lan đăng cai tổ chức kỳ Đại hội năm 2017. Trong số các cam kết mà Thành Đô đưa ra đó là bảo vệ môi trường và đảm bảo môi trường xanh. Phó Chủ tịch Max Bishop cho biết khái niệm về việc bảo vệ môi trường của Thành Đô là phù hợp với triết lý của Hiệp hội Đại hội thể thao thế giới.

Nhóm vận động của Thành Đô đã có sự chuẩn bị rất tốt, cho thấy các nội dung trình bày chất lượng cao. Sau khi tiến hành điều tra, đoàn cán bộ tin tưởng rằng Thành Đô có khả năng thành công trong cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao thế giới.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch Max Bishop, Thành Đô là một thành phố hiện đại, đem lại cảm giác thân thiện và hệ thống giao thông tiện nghi. Đây là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Phó Chủ tịch Max Bishop hy vọng có thể quay trở lại đây với tư cách là một du khách để tận hưởng quang cảnh tươi đẹp của Thành Đô.

Phó Giám đốc điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong  (Ảnh: insidethegames)

Bắc Kinh 2022 đang theo đúng tiến độ và tập trung chủ yếu vào các Trung tâm thi đấu

Phó Giám đốc điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong cho biết công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông đang dần chuyển trọng tâm từ xây dựng địa điểm sang quản lý và vận hành các trung tâm thi đấu.

Phát biểu với China Daily, Phó Giám đốc Zhang cho biết, công tác quản lý các địa điểm thi đấu sẽ được tăng cường bởi việc tổ chức một loạt các sự kiện thử nghiệm đẳng cấp thế giới. Bắc Kinh 2022 cũng tuyên bố vào tháng Chín năm 2018 rằng sự kiện kiểm tra chính thức đầu tiên của Thế vận hội sẽ được tổ chức tại Trung tâm trượt tuyết Alpine quốc gia ở Quận Yanqing vào tháng Hai năm 2020. Đây cũng là sự kiện đầu tiên của chuỗi 20 sự kiện tiền Thế vận hội cho tới đầu năm 2021. Bảy sự kiện trong đó sẽ được tổ chức tại Trương Gia Khẩu.

Phó Giám đốc Zhang nhìn nhận năm 2019 là một năm quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 với nhiều hoạt động đáng chú ý. Đơn cử là linh vật của cả Olympic và Paralympic sẽ được công bố vào nửa cuối của năm nay và công tác tuyển dụng tình nguyện sẽ được triển khai vào cuối năm 2019.

Bắc Kinh 2022 cũng đã triển khai hệ thống điện cho mạng lưới đường sắt cao tốc quan trọng nối Bắc Kinh và quận Chongli của Trương Gia Khẩu vào đầu tuần.

Theo báo cáo của ecns.cn, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho biết, 1.300 mét đường dây trên cao đầu tiên đang được thiết lập và các thiết bị thông minh sẽ được kích hoạt trên toàn hệ thống cung cấp điện để đảm bảo an toàn vận hành.

Tuyến đường sắt sẽ có các đoàn tàu tự động đầu tiên trên thế giới chạy với tốc độ lên tới 350 km mỗi giờ. Nhờ có hệ thống này mà thời gian di chuyển giữa các địa điểm của Olympic và Paralympic giảm từ hơn ba giờ xuống chỉ còn 50 phút. Hệ thống này ước tính sẽ hoàn thành vào cuối tháng Năm.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Zambia ra mắt Ủy ban VĐV
        Bullet  Thái Lan mong muốn xây dựng bệnh viên y học thể thao giống như Aspetar của Qatar
        Bullet  Bắc Kinh 2022 bắt tay vào hạng mục hạ tầng cơ sở điện phục vụ các tuyến đường sắt cao tốc
        Bullet  Tập đoàn viễn thông khổng lồ Ericsson trở thành đối tác của Stockholm Åre 2026
        Bullet  Quỹ phát triển Taekwondo châu Á và thế giới hỗ trợ Campuchia
        Bullet  Hướng dẫn kêu gọi giảm thiểu tác động đa dạng sinh học của các địa điểm thể thao mới đã được công bố
        Bullet  Rosario đã sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Nam Mỹ 2019
        Bullet  Số lượng kỷ lục các quốc gia tham dự Thế vận hội đặc biệt mùa hè tại Abu Dhabi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố các địa điểm trưng bày ngọn đuốc Olympic
        Bullet  Pyeongchang có nhiều ưu thế đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông
 

opera fix